Điện Nhẹ

Lắp đặt hệ thống báo gọi y tá và những điều bạn cần biết

Thứ hai - 12/08/2019 00:40
Hệ thống báo gọi y tá là một hệ thống được ứng dụng trong các bệnh viện để nâng cao chất lượng dịch vụ. Với nhiều ưu điểm như vậy nên nó được sử dụng rất rộng rãi.
Hệ thống báo gọi y tá là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các cơ sở y tế hiện nay. Hệ thống này giúp này mang tới nhiều lợi ích cho bệnh nhân và nâng cao hiệu quả phục vụ bệnh nhân cho bệnh viện. Vậy hệ thống chuông báo gọi y tá là gì? Có những thương hiệu nào nổi tiếng về thiết bị này các cơ sở y tế nên sử dụng? Hãy cùng TMK.vn khám phá ngay nhé.

Tổng quan về hệ thống báo gọi y tá

Bệnh viện là rất cần các thiết bị điện nhẹ để 

Chuông báo gọi y tá là gì?

Hệ thống báo gọi y tá là một thiết bị thông minh được lắp đặt tại các bệnh viện, cơ sở y tế giúp bệnh nhân có thể kết nối với y tá một cách nhanh chóng. Y tá có thể biết và hỗ trợ bệnh nhân nhanh và kịp thời nhất.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Mỗi một giường bệnh, vị trí nghỉ dưỡng hay khu vực cần thiết được lắp đặt nút gọi, khi có những tình huống khẩn cấp cần tới người phục vụ, y tá…bệnh nhân chỉ cần nhấn nút để thực hiện cuộc gọi.

Khi nhấn nút ngay lập tức cuộc gọi được phát đi, tại trung tâm trực sẽ nhận được tín hiệu phát, xác định vị trí khu vực gọi và điều người xuống ngay.

Tín hiệu phát đến trung tâm có thể là tín hiệu bằng âm thanh, đèn quang báo…hoặc cũng có thể có thêm phần nhận SMS vào số máy đã được cài đặt từ trước.

Phần mềm của hệ thống chuông báo gọi y tá sẽ lưu lại thời gian, cuộc gọi.
 
he thong bao goi y ta
Hệ thống báo gọi y tá

Lợi ích của hệ thống báo gọi y tá mang lại

Tạo cảm giác an toàn, tin cậy và hài lòng cho bệnh nhân

Phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống cần sự trợ giúp khẩn cấp từ bệnh nhân

Giúp bệnh nhân có thể gọi y tá dễ dàng mà không cần phải rời vị trí để đi tìm gọi

Nhân viên, y bác sĩ có thể dễ dàng thuận tiện hơn trong ca trực của mình. Sẽ không phải thường xuyên tới từng vị trí để theo dõi, túc trực 24/24 mà vẫn có mặt khi cần

Giải pháp giúp nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ bệnh nhân kịp thời trong những tình huống khẩn cấp. Phòng tránh những diễn biến xấu và các rủi ro có thể xảy ra.

Giảm chi phí thuê nhân viên, y tá trực…

Các thương hiệu cung cấp hệ thống báo gọi y tá chất lượng

Hệ thống báo gọi y tá Aiphone

Hệ thống truyền thông Aiphone là một thương hiệu hệ thống báo gọi y tá đến từ Nhật Bản. Hệ thống được lắp đặt tại nhiều nơi: Bệnh viện, phòng bệnh bán cấp, bệnh viện tư, dịch vụ chăm sóc người già, nhà dưỡng lão….

Hệ thống có ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng, có khả năng cung cấp kết nối bằng giọng nói có chất lượng tốt. Điều này giúp y tá có thể đánh giá được yêu cầu của bệnh nhân một cách tốt nhất.

Hệ thống báo gọi y tá Aiphone được cấu hình thông báo, âm báo, phân vùng, âm lượng, đèn báo và nhiều tính năng báo gọi khác. Hệ thống cho phép cài đặt và hoạt động dễ dàng và yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu.

Hiện nay có hai loại hệ thống chuông báo gọi y tá Aiphone: NIM và NHX.

NIM có khả năng kết nối được từ 10 – 80 giường bệnh trong một máy chủ. Thích hợp cho những bệnh viện có quy mô vừa và nhỏ.

NHX có khả năng kết nối được từ 10 – 120 giường bệnh trong một máy chủ. Thích hợp cho những bệnh viện có quy mô và số lượng bệnh nhân lớn.

Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm đi dây âm tường như của Aiphone không được ưa chuộng bằng hệ thống báo gọi y tá có dây vì nó làm ảnh hưởng tới thiết kế ban đầu của bệnh viện. Khiến cho việc tìm lỗi và sửa chữa gặp nhiều khó khăn.
 
he thong chuong goi y ta khong day 5
Hệ thống báo gọi y tá Aiphone

Hệ thống báo gọi y tá Commax

Hệ thống chuông báo gọi y tá thương hiệu Commax đến từ Hàn Quốc, đối thủ cạnh tranh số 1 của Aiphone. Sản phẩm của Commax là những sản phẩm có dây kết nối liên lạc giữa y tá và bệnh nhân nhừ vào hệ thống tai nghe hai chiều.

So với nhiều hệ thống báo gọi y tá không dây thì Commax đảm bảo quá trình truyền tín hiệu nhanh hơn, mạnh hơn và không lo bị gián đoạn. Điều này mang tới sự an toàn khi bệnh nhân cần trợ giúp, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Hiện nay, hệ thống chuông báo gọi y tá Commax có 2 sản phẩm chính: Digital Commax và Analog Commax.
Digital Commax là hệ thống liên lạc 2 chiều giữa bệnh nhân và y tá 2, có khả năng gọi cấp cứu bằng tín hiệu, âm thanh và đèn hành lang. Hệ thống máy chủ có thể kết nối 48 giường bệnh, lưu trữ hơn 1000 cuộc gọi và sự kiện theo thời gian thực.

Analog Commax là hệ thống dùng để liên lạc nội bộ trong bệnh viện giữa giường bệnh nhân và phòng trực (y tá trực) bằng đường dây liên lạc riêng. Máy chủ được đặt tại phòng trực, các máy con đặt tại các phòng bệnh có khả năng kết nối tối đa từ 12 – 36 giường bệnh.

Hệ thống báo gọi y tá Commax hiện được rất nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam sử dụng và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Điều này một phần có thể thấy chất lượng và sự tiện lợi mà dòng sản phẩm mang lại.

Lời kết
Trên đây là một số thông tin về hệ thống báo gọi y tá, nếu quý khách còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến thiết bị này xin vui lòng liên hệ với TMK.vn để được hỗ trợ giải đáp.

Với những kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu, TMK.vn sẽ giúp bạn có được những câu trả lời chính xác, chi tiết nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới cho bạn những sản phẩm và dịch vụ chất lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây