Điện Nhẹ

Lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay, thẻ từ, thẻ cảm ứng

Thứ ba - 03/09/2019 04:11
Lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào đang là giải pháp kết hợp cho việc chấm công cũng như quản lý được thông tin người ra vào khu vực. Giải pháp an ninh hiện đại nhất hiện nay.
Lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào ngày càng trở lên quan trọng và hiện đại. Đây là biện pháp giải quyết việc chấm công nhanh chóng và giúp an toàn an ninh. Hiện nay, việc lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào đang được nhiều chủ quản lý quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào, hãy tìm hiểu ngay về hệ thống kiểm soát cửa ra vào và nguyên tắc hoạt động của hệ thống. 
 
lap dat he thong kiem soat cua ra vao
Lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Lắp hệ thống kiểm soát cửa ra cho mọi công trình

Lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào là các sản phẩm có khả năng theo dõi được toàn bộ những ai đang ra vào ở khu vực này. Hệ thống hỗ trợ kiểm tra, yêu cầu bắt buộc ai cũng phải cung cấp đủ thông tin mới cho phép đi qua.

Hiện nay có ba phương pháp thông dụng nhất để lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào:

Hệ thống quản lý và kiểm soát ra vào bằng vân tay: thay vì phải cung cấp các thông tin theo như thủ công thì chỉ việc quẹt vân tay ở hệ thống. Nhờ vào kết quả đã có sẵn và kết quả xác thực để quyết định. Cách này thì khá đơn giản và tiện đồng thời cũng rất chuẩn xác khi sử dụng mẫu máy chấm công bằng vân tay.

Hệ thống quản lý kiểm soát ra vào sử dụng thẻ: tương tự các cách dùng vân tay thì trong cách này sẽ vào bằng việc quẹt thẻ lên. Thẻ đã được tích hợp đủ thông tin, đủ điều kiện hợp lệ chứ không phải thẻ nào cũng dùng được.

Hệ thống quản lý kiểm soát ra vào khuôn mặt: Với cách sử dụng này đầu đọc sẽ đọc và xác thực chính xác khuôn mặt hợp lệ. Cách dùng này rất bảo mật, cực kỳ chặt chẽ và chắc chắn không thể giả mạo.
he thong kiem soat cua ra vao tmk
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho mọi công trình

Lợi ích của việc lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Kiểm soát được người vào và ra những khu vực và thời gian được phép, kết hợp chấm công cho nhân viên.

Hỗ trợ cấp quyền hạn chế vào và ra những khu vực quan trọng theo thời gian cụ thể trong ngày hay trong tuần như phòng LAB, Server, Kho tiền,…

Kiểm soát ra vào chống gian lận thẻ cụ thể như hệ thống sẽ không cho phép vào lại khu vực này nếu chưa ghi nhận việc đi ra khỏi khu vực này và ngược lại.

Kiểm soát được từng người một vào hay ra một khu vực nào đó nhằm tránh những ai không có thẻ hay không có quyền lợi dụng đi theo người được phép vào hay ra khu vực đó quan trọng ..

Kiểm soát việc sử dụng các thang máy trong các tòa nhà căn hộ, khách sạn hay cao ốc văn phòng nếu không có quyền hạn hay là người ngoài.

Tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên bảo vệ nhưng lại an ninh cao hơn

Kiểm soát ra vào chặt chẽ nhưng không gây khó chịu cho người sử dụng.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Mỗi cửa ra/vào của phòng thiết bị, phòng làm việc sẽ được gắn một hệ thống khoá điện từ (electromagnetic) và gồm có hai đầu đọc thẻ thẻ cảm ứng (một đầu đọc vào, một đầu đọc ra) dùng để điều khiển khoá điện từ.

Các đầu đọc tại các cửa ra/vào này sẽ được kết nối với nhau. Các dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.

Mỗi nhân viên sẽ sở hữu một chiếc thẻ ID cảm ứng (proximity) có in thông tin tên tuổi, hình ảnh, lô-gô, và có mã số tương ứng với nhân viên đó.

Chiếc thẻ hoặc vân tay sẽ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường và dùng để mở, đóng cửa tự động phòng làm việc, thiết bị hoặc chấm công.

Dữ liệu bao gồm số thẻ, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc nhà quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên hoặc rà soát các đối tượng lạ. 
 
he thong kiem soat cua ra vao thang may
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho thang máy

Quy trình lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào tiêu chuẩn tại công ty TMK

Bước 1: Giải đáp khách hàng, tư vấn và xây dựng nhu cầu và các yêu cầu về kỹ thuật. 

Bước 2: Khảo sát thực tế và lên phương án chi tiết.

Sau khi chúng ta đã có những yêu cầu cơ bản ở trên của khách hàng thì bước tiếp theo là tìm nhà cung cấp để thi công hệ thống.

Bước 3: Tiến hành thi công và nghiệm thu

- Lên lịch trình thi công và thời gian hoàn thành để chốt với đơn vị cung cấp & thi công.
- Kiểm tra các hàng hóa về mẫu mã, chất lượng ...xem có đúng với hợp đồng đã ký hay không?
- Giám sát chi tiết, thường xuyên quá trình thi công thực tế.
- Nếu có sự thay đổi về thiết bị, phương án thi công...cần bàn bạc chi tiết với đơn vị thi công để thống nhất phương án giải quyết việc lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào.

Tiến hành chạy thử hệ thống, kiểm tra lại các thiết bị dây dẫn, dây cáp tín hiệu khác.... có thực sự an toàn và tiến hành ghi giấy bảo hành, theo dõi.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào chất lượng, uy tín. Công ty TMK hiện đang là cơ sở đi đầu trong việc lắp đặt các hệ thống kiểm soát cửa ra vào hiện nay. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá chính xác nhất của cơ sở.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây