Tin tức

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy

Thứ hai - 08/11/2021 02:59
Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy được thực hiện ra sao. Lựa chọn cách nào để có thể xóa dữ liệu có thể tham khảo bài viết dưới đây của tmk

Máy chấm công cho dù là máy chấm công bằng vân tay, chấm công bằng khuôn mặt hay bằng thẻ cảm ứng, …. sẽ xảy ra tình trạng quá nhiều dữ liệu trong máy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tải dữ liệu, gây mất thời gian và công sức. Vậy cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy như thế nào?. 

Cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy

Ở các doanh  nghiệp, các công ty có quy mô lớn nhân viên thường xuyên ra vào hàng ngày. Hoặc dữ liệu của những nhân viên đã nghỉ việc không được xóa bớt đi. Đây chính là nguyên nhân chính khiến máy chấm công xảy ra tình trạng dữ liệu bị đầy. Và khi thiết bị quá tải sẽ chạy chậm hơn, nhiều trường hợp máy còn bị treo khiến cho việc lấy dữ liệu rất vất vả, mất thời gian. Để giúp bạn xử lý tình trạng này, chúng tôi xin đưa ra một số cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy để bạn tham khảo và áp dụng.

Cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy với các phần mềm

- Đối với các phần mềm Wise Eye V5, Wise Eye V5.1, bạn chọn Menu >> Kết nối chấm công >> vào trình đơn >> chọn Hoạt động khác. Lưu ý: với các doanh nghiệp, công ty mà có nhiều máy chấm công, bạn lựa chọn máy cần xóa.
 

xoa du lieu tren cham cong doanh nghiep
Cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy

 

- Đối với phần mềm Wise Eye V3, bạn vào Menu >> chọn Kết nối với máy chấm công >> Chọn tab 4 >> Chọn máy cần xóa bên trái khung và ấn nút Xóa records.
 

xoa

 

Hỗ trợ xử lý bộ nhớ máy chấm công

Để thực hiện công việc này, bạn phải sao lưu dữ liệu trên máy chấm công, sau đó tải dữ liệu về máy và cuối cùng thực hiện công việc xóa dữ liệu. Xóa dữ liệu được thực hiện rất nhanh và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chú ý thao tác chính xác, cẩn thận tránh không bấm nhầm nút và gây ra lỗi khác. Nếu bạn không biết cách sử dụng, vậy hãy liên hệ đến nhà cung cấp để được tư vấn chính xác hoặc liên hệ đến đội ngũ thợ kỹ thuật.

Bí quyết để giữ bộ nhớ máy chấm công luôn sạch sẽ và không gặp lỗi bộ nhớ đầy

  • Kiểm tra và thường xuyên xóa dữ liệu thường xuyên

Đối với những dữ liệu của nhân viên cũ nếu không còn làm việc thì bạn nên xóa bỏ theo định kỳ để tránh máy chấm công bị đầy bộ nhớ.

  • Sao chép dữ liệu sang bộ nhớ máy tính

Với lượng dữ liệu mà nếu lưu vào máy tính tính mà không gây ảnh hưởng gì, nhưng lưu trong bộ nhớ máy chấm công làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Vậy tốt nhất bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý chuyên dụng để sao chép cũng như lưu trữ cơ sở dữ liệu trên máy tính. 

 

dup

  • Khởi động lại máy chấm công

Sau nhiều giờ làm việc liên tục, hãy khởi động lại máy chấm công bởi công việc này cũng giúp xóa bỏ đi bộ nhớ đếm cũng như làm giảm đi hiện tượng đầy bộ nhớ ảo. 

  • Thay máy chấm công cũ nếu nó không còn hữu dụng

Nếu máy chấm công của bạn liên tục xảy ra những vấn đề trục trặc gây phiền toái và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy giải pháp tốt nhất đó là hãy thay thế một chiếc máy chấm công mới để phục vụ công việc quản lý, chấm công và chấm lượng kịp thời cho nhân viên của mình.

Trên đây là một số cách xóa bộ nhớ máy chấm công bị đầy sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng bộ nhớ bị đầy. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy chấm công giúp máy chấm công phát huy được hiệu quả để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây