Tin tức

Hướng Dẫn Cách Lấy Dấu Vân Tay Trên Máy Chấm Công Mita

Thứ năm - 01/09/2022 04:57
Máy chấm vân tay là một thiết bị hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian công sức cũng như giúp việc cho bộ phận hành chính quản lý nhân sự hiệu quả hơn. Trên đây là hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công Mita

Đã là nhân viên văn phòng, đặc biệt bộ phận hành chính nhân sự thì không ai là không biết đến máy chấm công. Tuy nhiên, để người dùng dễ dàng trong cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công mita, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cũng như một số lưu ý khi sử dụng loại máy chấm công này.

Máy chấm công vân tay là gì

Máy chấm công vân tay là máy thường được các doanh nghiệp sử dụng để xác định danh tính của nhân viên khi chấm công. Máy hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc vân tay. Máy chấm công có nhiệm vụ ghi chép một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi chấm công thành công.

Hệ thống máy chấm công được xây dựng khá đơn giản bao gồm thiết bị đọc vân tay và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lắp đặt thêm bộ lưu điện UPS để phòng trường hợp mất điện đột xuất.

Máy chấm công vân tay mita là thương hiệu máy chấm công phổ biến nhất hiện nay được sản xuất tại Malaysia. Với ngoại hình nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng cùng khả năng chạy ổn định, máy chấm công Mita đang được ưa chuộng trên thị trường.

Các model của máy chấm công Mita đều có thể kết hợp chấm công bằng vân tay, bằng thẻ từ và nhận diện khuôn mặt. Một điểm cộng của dòng máy này đó là khả năng lưu trữ trên bộ nhớ ngay cả trong trường hợp mất điện.

Song song, máy chấm công Mita còn có khả năng tích hợp với hệ thống điều khiển kiểm soát cửa ra vào
 

Lấy dấu vân tay trên máy chấm công Mita
Ảnh: Máy chấm công vân tay Mita.

Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Nhìn chung, cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công mita hoặc một số loại máy khác đều khá dễ sử dụng và cơ bản giống nhau. Để thực hiện lấy dấu vân tay trên máy chấm công cần thông qua các bước như sau:

Bước 1: Click vào icon menu trên màn hình hoặc bàn phím, sau đó chọn thư mục quản lý nhân viên, tiếp theo chọn nhân viên mới.

Bước 2: Lựa chọn đăng ký vân tay để thực hiện thao tác lấy dấu vân tay trên máy chấm công.

Bước 3: Đặt ngón tay cần lấy dấu vân tay vào cảm biến sensor của máy. Sau mỗi tiếng bíp nhấc tay ra, thực hiện 3 lần/1 vân tay.

Bước 4: Ấn OK để lưu vân tay, hoặc ấn ESC nếu muốn thoát chương trình và trở lại màn hình ban đầu.

Một số lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả

Về cơ bản, cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công mita là dễ dàng. Tuy nhiên, để sử dụng máy được lâu bền, người sử dụng cần chú ý một số điểm như sau:

  • Khi chấm công ngón tay phải đảm bảo sạch sẽ và khô ráo. Không để sử dụng máy chấm công trong tình trạng tay bị ướt hay dính bất kỳ tạm chất nào.

  • Chú ý đặt ngón tay chính giữa vị trí mắt đọc vân tay, tránh để tay quá cao hoặc quá thấp sẽ làm quá trình chấm vân tay khó khăn hơn.

  • Đăng ký từ 2 dấu vân tay trở lên để đề phòng khi có sự cố xảy ra.

  • Khi máy chấm công thông báo “Xin cảm ơn” tức là người dùng đã xác nhận thành công.
     

    Lấy dấu vân tay trên máy chấm công Mita
    Ảnh: Lấy dấu vân tay trên máy chấm công Mita.

Máy chấm vân tay là một thiết bị hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian công sức cũng như giúp việc cho bộ phận hành chính quản lý nhân sự hiệu quả hơn. Trên đây là hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công Mita. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Xem Thêm : Mẹo Khắc Phục Máy Chấm Công Liệt Bàn Phím.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây