Tin tức

Hướng Dẫn Thay Mật Khẩu Máy Chấm Công Nhanh Chóng, Đơn Giản

Thứ năm - 20/04/2023 21:00
Bạn đừng bỏ lỡ cách thay mật khẩu máy chấm công này nếu phát hiện thiết bị không đảm bảo tính bảo mật.

Máy chấm công là thiết bị thông minh giúp công việc quản lý nhân sự được thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, khi thiết bị này không đảm bảo tính bảo mật sẽ gây ra nhiều rắc rối. Lúc này, bạn cần nhanh chóng thay mật khẩu máy chấm công. Theo dõi bài viết dưới đây của tmk.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Tại sao thay mật khẩu máy chấm công quan trọng?

Hiện nay, máy chấm công là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp và công việc quản lý nhân sự. Thiết bị giúp theo dõi thời gian ra vào của nhân viên và chấm công một cách khách quan nhất. Vì vậy, mỗi cuối tháng, những nhà quản lý chỉ làm bảng lương từ dữ liệu được thu thập trên máy.
 

Máy chấm công Ronald Jack 6868
Nhãn

 

Khi nhiều người cùng có quyền quản trị máy chấm công, việc quản lý nhân sự sẽ bị xáo trộn. Chính vì vậy, bạn cần thay đổi quyền quản trị hay còn gọi là thay mật khẩu máy chấm công. Điều này đảm bảo tính bảo mật, ngăn chặn các trường hợp xập nhập bất hợp pháp. Hỗ trợ việc quản lý tốt dữ liệu, không ảnh hưởng đến kết quả của nhân viên trong doanh nghiệp.

Những bước cần thực hiện khi thay đổi mật khẩu máy chấm công

Mỗi một máy chấm công sẽ do một người quản lý. Khi đó, người quản lý cần cài đặt quyền quản trị để truy cập vào hệ thống và đăng ký dấu vân tay cho người khác. Khi thay quyền quản trị đồng nghĩa với việc phải đổi mật khẩu máy chấm công. Dưới đây là 2 cách giúp bạn đổi mật khẩu máy chấm công nhanh chóng, đơn giản:

Thay mật khẩu máy chấm công trực tiếp trên máy

 • Bước 1: Nhấn phím M/OK trên bàn phím máy chấm công
 • Bước 2: Truy cập vào menu, chọn Người sử dụng để tiến hành thay đổi admin của máy chấm công
   
Mở menu hệ thống để thay đổi admin
Mở menu hệ thống để thay đổi admin
 • Bước 3: Trong Tất cả người sử dụng chọn nhân viên muốn gán quyền và chọn Quản trị cấp cao.
   

 

Trong người sử dụng chọn Tất cả người sử dụng

Gán quyền cho người chỉ định
 

Thiết lập quản trị cấp cao cho người được gán quyền admin
Thiết lập quản trị cấp cao cho người được gán quyền admin

Sau đó, bạn thoát ra ngoài màn hình chờ, nhấn phím M/OK vào lại bạn sẽ thấy máy chấm công bị khóa. Bạn hãy quét vân tay của quản trị viên để mở khóa, truy cập vào menu. Như vậy bạn đã thay đổi quyền quản trị thành công.

Thay mật khẩu máy chấm công bằng phần mềm Ronald Jack Pro  

 • Bước 1: Bạn chọn Nhân Viên từ menu phần mềm chấm công Ronald Jack Pro. Sau đó, tiếp tục chọn Quản Lý Nhân Viên - Nhân Viên Phòng Ban Đó - Tên nhân viên cần cấp quyền. Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu mới vào ô mật mã và cấp quyền cho nhân viên đó là “Nhân Viên” hay “Quản Lý”. Kích chọn Cập Nhật để hoàn thành thao tác thay mật khẩu trên máy chấm công.
 • Bước 2: Chọn Máy chấm công từ menu phần mềm  và Kết nối Máy Chấm Công. Kích chọn Trình Đơn - Tải Nhân Viên Lên Máy Chấm Công - Phòng ban - Nhân viên cần thay đổi - Chuyển xuống. Cuối cùng, bấm chọn Tải lên máy chấm công để hoàn thành.

Việc đổi mật khẩu máy chấm công hạn chế việc xâm nhập của những người không có thẩm quyền. Điều này giúp các số liệu trong máy đảm bảo chính xác và khách quan nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về hướng dẫn thay mật khẩu máy chấm công, có thể liên hệ đến mtk.vn qua hotline 0979 438 438 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Những lỗi thường gặp khi thay đổi mật khẩu máy chấm công

Lỗi thường gặp nhất đổi mật khẩu máy chấm công là gán quyền quản trị cho người chưa được thiết lập thông tin trên máy. Bạn cần tạo quyền quản trị mới ngay trên máy với các thao tác:

 • Bước 1: Chọn Người sử dụng - User Manage - Enroll Admin
 • Bước 2: Nhấn chọn vân tay và mật khẩu, sau đó chọn chế độ quản lý và OK (Nếu muốn đăng ký Password thứ 2 cho ID User nhấn ESC)
- Supervisor: Toàn quyền đăng ký người dùng và thiết lập cấu hình máy…
- Admin: Tương tự như supervisor nhưng không thể truy cập vào menu Adv Option
- Enroller: Chỉ được cấp quyền đăng ký người dùng và xem thông tin hệ thống. Nhấn OK ( Nếu muốn đăng ký Password thứ 2 cho ID User nhấn ESC)
 • Bước 3: Nhập ID người dùng và ấn dấu vân tay 3 lần để xác nhận
 • Bước 4: Nhập mật khẩu (5 số) từ 00000 - 99999 lần 1 và lần 2 để xác nhận, nhấn OK.

Các lưu ý khi thay đổi mật khẩu máy chấm công

Nhằm đảm bảo tính bảo mật, khi thay mật khẩu máy chấm công bạn nên lưu ý:

 • Nếu mật khẩu là dấu vân tay, nên lưu khoảng 2 vân tay tránh trường hợp máy không nhận dạng vân tay số 1
 • Nếu mật khẩu là số thì hãy sử dụng các chữ số khó đoán, không tiết lộ cho người khác

Địa chỉ cung cấp sản phẩm máy chấm công chất lượng

TMK là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy chấm công hàng đầu. Các thiết bị đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Ronald Jack, Mita, Gagata,... nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, vấn đề giao hàng, lắp đặt và chính sách bảo hành cũng được đơn vị TMK đảm bảo nhằm thuận tiện cho khách hàng. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với chất lượng sản phẩm, sự chu đáo này.

Máy chấm công MITA 9000
Máy chấm công MITA 9000

Trên đây là một số thông tin về cách thay mật khẩu máy chấm công. Hy vọng, những điều trên đây sẽ giúp bạn bảo đảm tính bảo mật cho dữ liệu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, có thể liên hệ trực tiếp với công ty thông qua

Xem thêm: Những điều cần phải biết về góc quan sát của camera.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây