Tin tức

Không xuất được dữ liệu máy chấm công - Nguyên nhân và cách khắc phục

Thứ ba - 03/03/2020 02:47
Không xuất được dữ liệu máy chấm công khiến cho việc tính công và lương cho nhân viên cũng như việc quản lý gặp trở ngại. Đọc bài viết sau để tìm được nguyên nhân và cách khắc phục, bạn nhé! 
Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, văn phòng, nhà hàng,.... đã chọn lựa sản phẩm máy chấm công - công cụ vô cùng tiện lợi để quản lý nhân viên và tính lương thưởng một cách đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm hơn. Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải một vài lỗi, trục trặc, cụ thể như: không xuất được dữ liệu máy chấm công.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?
Giải pháp
Giải quyết tình trang này như thế nào?
 

Không có dữ liệu khi xuất báo cáo từ máy chấm công

Có bao giờ bạn xuất báo cáo của phần mềm chấm công nhưng dữ liệu của toàn bộ nhân viên là “0”? Nguyên nhân của trường hợp không xuất được dữ liệu máy chấm công này là do chưa tải dữ liệu chấm công về máy tính trước khi tính công. 
Để tải dữ liệu từ phần mềm chấm công về máy tính, bạn tiến hành những bước sau: 

Mở phần mềm máy chấm công, nhấn Menu “Máy chấm công” => Kết nối máy chấm công => Kết nối => Tải dữ liệu chấm công về máy tính. 

Nếu vẫn không tải được, bạn vui lòng kiểm tra lại kiểu kết nối là TCP/IP đồng thời kiểm tra lại địa chỉ IP, đường dây mạng. Địa chỉ IP của máy tính lúc này phải là địa chỉ IP tĩnh.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem địa chỉ IP của máy chấm công có bị trùng với thiết bị mạng nào khác không. Nếu có, bạn phải sửa lại địa chỉ IP của máy chấm công mới kết nối được.
Không có dữ liệu
Chưa lưu dữ liệu?


Không có dữ liệu khi tải về máy tính

Đây cũng là một trường hợp không xuất được dữ liệu máy chấm công thường gặp. Nguyên nhân là do phần mềm chấm công bị lỗi. Để khắc phục, bạn có thể xóa phần mềm và tiến hành cài phần mềm (dữ liệu trên máy chấm công vẫn còn)

Đối với máy chấm công vân tay: Có khả năng máy chấm công vân tay chưa nhận được vân tay của nhân viên.

Lúc này, bạn nên kiểm tra dữ liệu chấm công và tiến hành tải lại dữ liệu. Nếu vẫn không được thì khởi động lại máy chấm công.
Lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay: 
  • Vị trí lắp đặt máy phải thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh những nơi có nhiệt độ cao, có gió thổi mạnh…
  • Thường xuyên vệ sinh chỗ đặt vân tay chấm công cho sạch sẽ để việc ấn vân tay không bị trở ngại. 
  • Khi sử dụng máy chấm công vân tay, ngón tay của nhân viên phải sạch sẽ và khô ráo. Thường các máy chấm công sẽ có thông báo khi chấm công thành công, bạn vui lòng lưu ý và báo cho bộ phận nhân sự nếu thấy trường hợp máy không chấm công được. 


Thời gian chấm công bị sai

Sau khi đã xử lý các trường hợp trên, bạn vẫn không xuất được dữ liệu máy chấm công theo yêu cầu bởi vì dữ liệu cứ lộn xộn hoặc không chính xác. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do cài đặt sai thời gian. 

Điều bạn cần làm là cập nhật lại ngày giờ trên máy. Tốt nhất là nên đồng bộ thời gian trên máy chấm công với máy tính. Thao tác: mở phần mềm máy chấm công, vào Menu “máy chấm công” => Kết nối máy chấm công => Thông tin máy chấm công => Đồng bộ thời gian. 

Trên đây là những tình trạng không xuất được dữ liệu máy chấm công thường gặp nhất. Nếu đã thử khắc phục bằng tất cả các cách trên mà vẫn không được thì bạn vui lòng liên hệ với đơn vị bán máy chấm công và lắp đặt phần mềm cho bạn để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH MTV Trần Minh Khang luôn có mặt để hỗ trợ. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công với giá cả chênh lệch đến mức chóng mặt khiên bán khó lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp.

Để tránh “tiền mất tật mang”, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của những công ty có uy tín và kinh nghiệm. Tmk.vn hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách! 
công ty xử lý
TMK luôn hỗ trợ tận tình

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây