Tin tức

Lợi ích hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay cho doanh nghiệp

Thứ sáu - 08/03/2019 22:30
Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay hiện đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Hiện nay, vấn đề bảo vệ nhà cửa, công ty, xí nghiệp đang không ngừng tăng cao.  Đòi hỏi có một thiết bị có thể kiểm soát được tất cả hoạt động ra ngoài của mọi người. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay chính là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi gia đình. Các bạn nên sử dụng hệ thống kiểm soát này để đảm bảo an toàn cho căn nhà nhỏ của mình. Đồng thời nhờ có hệ thống này các bạn sẽ biết được những ai hiện đang ra vào. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống thông minh này nhé!

he thong kiem soat van tay
Hệ thống kiểm soát vân tay

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay

Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào sử dụng vân tay có nhiều lợi ích khác nhau mà bạn có thể chưa biết như sau:

Quản lý thời gian ra vào của tất cả mọi người

Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát sẽ giúp các bạn có thể quản lý được tất cả những người ra vào trong công ty. Mọi người cũng có thể ngăn chặn được tình trạng những người không phận sự tự ý ra vào.

he thong van tay 1
Nhãn

 

Ứng dụng rộng rãi tại nhiều công ty, doanh nghiệp

Mặt khác, với hệ thống này các bạn sẽ có thể biết được trong khoảng thời gian nhất định có những ai ra vào khu vực quy định. Bởi vậy, người ta thường nó sử dụng để quản lý tác phong làm việc của nhân viên trong công ty.

Đảm bảo cho 1 ngôi nhà an toàn

Với việc sử dụng hệ thống quản lý, kiểm soát ra vào bằng vân tay các bạn sẽ có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách an toàn nhất có thể. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng biết được có những ai đang ra vào chính ngôi nhà của mình.

Không chỉ vậy, nhờ có hệ thống này các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc đóng mở cửa. Tất cả đều được sử dụng thông qua thiết bị điện tử hoàn toàn đơn giản và dễ dàng.

Dễ dàng trong quá trình sử dụng

Hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng vân tay được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đầu tiên, các công ty có thể sử dụng để quản lý nhân viên, thời gian đến làm và ra về. Đồng thời đây cũng là cách chấm công phổ biến được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp khác nhau.
 

he thong ra vao 1
Hệ thống kiểm tra cửa ra vào bằng vân tay

Hệ thống kiểm soát bằng vân tay tại nhiều địa điểm khác nhau 

Tiếp theo, nhiều trường đại học trên thế giới hiện nay còn sử dụng hệ thống này để quản lý sinh viên. Nhờ vậy mà các sinh viên đi học đầy đủ và chấp hành nội quy một cách tốt hơn rất nhiều.

Các thành phần hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay

Hệ thống ra vào cửa bằng vân tay gồm có các thành phần chính sau:
 

- Đầu đọc kiểm soát ra vào

- Hệ thống chốt cửa: ngăn chặn việc ra vào cửa tự do

- Thẻ cảm ứng từ, thẻ từ (nếu sử dụng vân tay thì không cần thẻ)

- Hệ thống quản lý trên máy tính, bằng phần mềm ronald jack pro

- Hầu hết hệ thống kiểm soát ra vào đều bao gồm những thành phần như trên để đảm bảo độ tiện lợi trong quá trình sử dụng và đơn giản trong các bước lắp đặt.
 

he thong kiem soat cua ra vao 2
Thành phần của hệ thống ra vào bằng vân tay

Chức năng các thành phần của hệ thống ra vào cửa bằng vân tay

Mỗi thành phần trong hệ thống đều có những chức năng riêng như sau:

Đầu đọc kiểm soát đầu vào

Đầu đọc kiểm soát ra vào được thiết kế với 3 chức năng chính là đầu đọc thẻ vi mạch không tiếp xúc, trung tâm kiểm soát ra vào, chấm công, kết nối máy tính hoặc thực hiện độc lập. Với những chức năng các bạn có thể sử dụng đầu đọc trong bất kỳ hoàn cảnh nào tại nhiều đơn vị khác nhau.

Màn hình hiển thị thông tin đầy đủ của nhân viên, thời gian ra vào công ty và nhiều thông tin liên quan khác nếu bạn có nhu cầu xem.

Hệ thống chốt cửa (Khóa từ)

Hệ thống chốt cửa có độ kháng lực lên tới 150Kg nhằm hạn chế tình trạng có người phá hoại cửa để thực hiện các hoạt động gây ảnh hưởng xấu tới những người khác. Nhờ có khóa từ các bạn có thể đảm bảo an toàn cho các địa điểm sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay.

Khóa cửa điện tử bằng thẻ từ và mã số đến từ thương hiệu SamSung

Khóa từ được chia làm 2 loại: khóa từ cửa vào và khóa từ cửa ra nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Hệ thống quản lý trên máy tính

Bất kì hệ thống cửa ra vào nào đều kết nối với hệ thống quản lý trên máy tính để cho các bạn có thể thuận tiện theo dõi. Các bạn có thể nắm được tất cả những thông tin mọi nhân viên ra vào, thời gian mà họ ra vào.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay. Qua đó các bạn dễ dàng quản lý được thông tin mọi người ra vào công ty, doanh nghiệp hay nhà ở.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây