Tin tức

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy chấm công không nhận vân tay đơn giản

Thứ tư - 06/03/2019 01:52
Trong quá trình sử dụng, máy chấm công không nhận vân tay là lỗi cơ bản thường gặp. Lỗi này gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc chấm giờ công cho nhân viên.

Máy chấm công hỗ trợ nhiều cho các nhà quản lý nhân sự trong việc chấm giờ công. Máy cũng giúp kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên. Trong quá trình sử dụng, máy chấm công không nhận vân tay là lỗi cơ bản thường gặp. Lỗi này gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc chấm công cho nhân viên. Vậy nguyên nhân vì sao máy không nhận vân tay ? Hướng khắc phục lỗi máy như thế nào ? Hãy cùng theo dõi ngay những hướng dẫn từ bài viết dưới đây để khắc phục lỗi này nhé!

may cham cong
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay và những lỗi thường gặp

Hiện nay, các loại máy chấm công vân tay trở nên vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, với một số người thì đây vẫn còn chưa hiểu rõ và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này. Dưới đây là định nghĩa máy chấm công  vân tay cũng như một số lỗi máy chấm công không nhận vân tay thường gặp mà bạn có thể tìm hiểu trước khi lựa chọn mua.

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là một loại thiết bị vô cùng quen thuộc trong các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy nhờ khả năng quản lý nhân sự hiệu quả. Bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay để phục vụ cho công tác chấm công. Máy có thể ghi lại thời gian ra vào công ty của các đối tượng cần kiểm soát là nhân viên.

Thay vì sử dụng các phương pháp chấm công truyền thống khá mất thời gian, công sức. Cũng như không đạt hiệu quả cao, máy chấm công vân tay sẽ quản lý mọi thứ. Bao gồm: quản lý nhân viên, quản lý thời gian làm việc, tự động chấm công và tính công.

Sản phẩm máy chấm công vân tay sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp cho môi trường làm việc của doanh nghiệp cũng như đảm bảo được tính công bằng giữa các nhân viên. Đối với nhà quản lý, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như đạt hiệu quả công việc cao hơn mong muốn.
 

may cham cong van tay
Nhãn

Mọi người có thể xem thêm bài viết: Có nên chọn mua và sử dụng máy chấm công vân tay Gigata T9 không ?

Những lỗi thường gặp ở máy chấm công vân tay

Trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay, bạn có thể gặp phải một số lỗi gây ảnh hưởng đến công việc. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ các lỗi này cũng như cách khắc phục để tự xử lý hoặc có biện pháp sửa chữa hợp lý nhất.

Biểu hiện rõ ràng nhất khi máy chấm công gặp trục trặc chính là không nhận vân tay. Và một số lý do có thể dẫn đến tình trạng này là bị lỗi cáp hoặc mắt đọc vân tay. Đây là lý do phổ biến nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải các trường hợp như máy chấm công bị mất dữ liệu vân tay, những lý do thời tiết hay công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả dành cho bạn.

 

may cham cong bi loi 1
Các 

Cách khắc phục các lỗi máy chấm công không nhận vân tay

Với những trường hợp lỗi máy chấm công không nhận vân tay dễ gặp đã nói trên, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý một cách dễ dàng hoặc nhờ đến đội ngũ kỹ thuật viên để đưa máy chấm công vào sử dụng trở lại nhanh chóng.

Cáp và mắt đọc vân tay bị lỗi

Nếu bạn sử dụng máy chấm công vân tay không đúng cách, cụ thể là nhấn quá mạnh vào mắt đọc thường xuyên sẽ khiến cho máy gặp trục trặc. Đây là tình huống máy chấm công không nhận vân tay phức tạp nhất.

Trong trường hợp này, cáp kết nối giữa bo mạch của máy và mắt đọc vân tay bị bào mòn dẫn đến đứt cáp, ảnh hưởng đến quá trình chấm công. Nếu tình trạng này diễn ra nặng hơn sẽ khiến cụm mạch điện bị đứt và hỏng mắt đọc.

Nếu mắt đọc vân tay có đèn sáng chớp liên tục và đèn ở mắt đọc tắt hẳn hoặc khi đặt tay lên mắt đọc mà không thấy một phản ứng nào, thì hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật hoặc tìm nơi sửa chữa chuyên dụng để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa, thay thế. Tuyệt đối trong trường hợp này bạn không được tự xử lý vì có thể dẫn đến những nguy cơ hỏng cao hơn.

 

may cham cong bị loi van tay
Máy chấm công bị đứt cáp

Tham khảo bài viết : Tất tần tật những ưu điểm của máy chấm công bằng vân tay

Máy chấm công bị mất dữ liệu vân tay

Một vài nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể dẫn đến trường hợp xóa mất dữ liệu vân tay trên máy chấm công. Bạn có thể nhận biết ngay lỗi này khi nhân viên đặt tay lên máy chấm công thì nhận được lệnh báo thử lại.

Để khắc phục lỗi này, bạn nhanh chóng mở phần mềm máy chấm công rồi kết nối để cập nhật thông tin. Nếu thông tin máy chấm công hiện số vân tay 0, hãy tải lại vân tay trên máy từ phần mềm thông qua mục 2 – Nhân viên từ CSDL-MCC

Ảnh hưởng của thời tiết và công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Đối với một số ảnh hưởng của thời tiết (quá lạnh vào mùa đông) và đặc thù công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay, bạn phải linh động để tìm cách xử lý.

Trong trường hợp thời tiết quá lạnh khiến vân tay bị biến dạng, hãy xoa tay cho ấm lên để vân tay căng ra như thông thường rồi mới tiến hành chấm công. Còn trong những trường hợp khó hơn, quản lý có thể đăng ký lại hình ảnh vân tay mới cho nhân viên.

Với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể biết được nguyên nhân máy chấm công không nhận vân tay và có hướng khắc phục.
 

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây