Tin tức

Máy chấm công vân tay là gì? Có những loại máy chấm công nào

Thứ ba - 16/04/2019 05:05
Máy chấm công vân tay được công nghệ nhận dạng vân tay, mang đến giải pháp chuyên nghiệp, hiệu quả cho các doanh nghiệp. Vậy cụ thể máy chấm công vân tay là gì ?

Máy chấm công vân tay là thiết bị hữu hiệu cho các doanh nghiệp, công ty. Sản phẩm mang đến giải pháp quản lý, chấm công hiệu quả. Sản phẩm giúp tạo ra sự chuyên nghiệp hóa trong hệ thống quản lý nhân sự, quản lý thời gian làm việc. Với máy chấm công vân tay, công nghệ nhận dạng vân tay được ứng dụng, mang đến giải pháp chuyên nghiệp, hiệu quả. Vậy cụ thể máy chấm công vân tay là gì ? Có những ưu điểm gì nổi trội ? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

 

may cham cong van tay 1
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là gì? Máy chấm công là thiết bị dùng để ghi nhận thời gian ra/vào của các nhân viên, được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hay cửa hàng. Căn cứ vào chức năng, máy chấm công được phân thành:

Máy chấm công cơ học

Dữ liệu chấm công được lưu trên thẻ chấm công. Khi cần xử lý dữ liệu chấm công, người dùng phải tự đọc bằng máy rồi thêm vào hệ thống dữ liệu.

Máy chấm công cơ học có chi phí thấp, dễ sử dụng nhưng lại khá mất thời gian khi tổng hợp và tra cứu. Ngoài ra, khi sử dụng máy chấm công cơ học, bạn còn phải đầu tư thêm thẻ chấm công cho từng nhân viên mỗi tháng, cần thêm chi phí để thay ruy băng cho máy theo định kỳ. Chính vì thế mà máy chấm công cơ học không còn là sự chọn lựa hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp.

Máy chấm công điện tử

Máy chấm công điện tử có bộ nhớ riêng, để lưu các dữ liệu chấm công. Người sử dụng có thể dùng phần mềm để kết nối với thiết bị và lấy dữ liệu chấm công. Đây đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Căn cứ cách thức hoạt động, máy chấm công điện tử lại được phân thành các loại cơ bản sau:

Máy chấm công bằng thẻ

Là thiết bị chấm công hoạt động trên nguyên lý: Nhân viên sẽ được đăng ký lên máy và ứng với mỗi người là một số thẻ khác nhau. Trước khi vào làm việc, họ sẽ dùng thẻ nhân viên của mình, để quét trên máy.

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công dạng này sử dụng các dấu hiệu riêng trên vân tay, để nhận dạng từng nhân viên. Các nhân viên sẽ được đăng ký từ trước. Khi nhân viên chấm công, chỉ cần đặt vân tay vào máy và thiết bị sẽ tự động so sánh với mẫu vân tay được lấy trước đó, để xác định danh tính nhân viên.

Xem thêm: Cách lấy vân tay máy chấm công một cách dễ dàng.

may cham cong van tay 1
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công khuôn mặt

Nhân viên sẽ được lấy mẫu khuôn mặt từ trước, thông qua phần mềm xử lý nó sẽ được mã hóa và sao lưu trên máy. Khi chấm công, nhân viên sẽ được máy chụp lại ảnh và so sánh với mẫu lưu trước đó, để xác định danh tính người được quét.

Tính năng cơ bản của máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay đóng vai trò như một thiết bị thu thập và quản lý dữ liệu chấm công cho từng nhân viên trong hệ thống. Với hệ thống kiểm soát cửa ra vào thì thiết bị còn giúp người dùng thu thập dữ liệu chấm công của từng nhân viên. Để hiểu rõ hơn về những tính năng của máy, chúng ta cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Lưu trữ thông tin nhân viên

- Máy chấm công có khả năng lưu trữ các thông tin cơ bản của nhân viên như: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh; số điện thoại; địa chỉ; ngày nhận công tác;...

- Sắp xếp, phân bố các khu vực phòng ban cho nhân viên theo sơ đồ phòng ban của công ty, giúp lãnh đạo dễ dàng hơn trong việc quản lý nhân sự.

 

may cham cong van tay 2
Lưu trữ thông tin chấm công nhân viên

Tham khảo thêm: Bán máy chấm công tại Bình Dương chuyên nghiệp và uy tín

Đây là công năng chính của thiết bị mang đến cho người dùng:

- Giúp kiểm tra trực tiếp thời gian ra vào của nhân viên cũng như tình trạng đi làm của nhân viên tại mọi thời điểm trong ngày.

- Đăng ký lịch nghỉ cho nhân viên như: Nghỉ thai sản, nghỉ ốm,...

- Phân ca làm việc theo giờ hành chính, theo ca,...

- Kiểm tra số lượng nhân viên có mặt, vắng mặt tại một thời điểm nhất định.

Báo cáo, kiểm tra linh hoạt, thông minh

Với khả năng xây dựng báo cáo trong khoảng thời gian bất kỳ theo đối tượng mà tùy vào mục đích cá nhân, bạn có thể:

- Thể hiện tình trạng chấm công, nghỉ phép hay đi muộn, đi đúng giờ,...

- Chấm công theo ngày, tuần, tháng, quý,...

- Phân ca làm việc, trực.

- Lịch đăng ký nghỉ của nhân viên.

Các báo cáo trên có thể in trực tiếp từ máy chấm công được kết nối đến máy in bằng file excel hay word.

Báo cáo, kiểm tra linh hoạt, thông minh

Các tính năng ưu việt khác

Ngoài những công năng chính trên thì máy chấm công còn mang đến những tiện ích ưu việt như:

- Cho phép gửi tin nhắn đến từng cá nhân hoặc toàn bộ nhân viên khi chấm công.

- Kiểm tra trực tiếp nhân viên đang chấm công.

- Phân cấp trong quản lý chấm công đến từng đối tượng.

Với những chia sẻ trên đây, sử dụng máy chấm công vân tay là giải pháp quản lý nhân viên và chấm công hiệu quả. Máy giúp quy trình kiểm soát nhân viên, chấm công chuyên nghiệp và minh bạch hơn.

Liên hệ với TMK nếu bạn có nhu cầu chọn mua thiết bị chấm công vân tay. Đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, giá tốt. Là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại TMK.

Liên hệ với TMK:

Công ty TNHH Trần Minh Khang

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0979 438 438

Email: info@tmk.vn

Website: https://tmk.vn

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây