Tin tức

Phần mềm chấm công trực tuyến theo cách online server

Thứ sáu - 05/11/2021 03:05
Phần mềm chấm công trực tuyến theo cách online server được thực hiện ra sao. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về

Nhu cầu quản lý chấm công từ xa qua mạng Internet là cần thiết và quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh nằm khắp người vì chấm công theo cách thủ công hoặc máy chấm công rất tốn kém chi phí. Để đáp ứng nhu cầu này, phần mềm chấm công trực tuyến theo cách online server đã ra đời giúp quản lý chấm công nhân viên mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị di động.

 

 

Giải pháp chấm công online là gì?

 Hiện này, các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng giải pháp chấm công bằng máy quẹt thẻ từ, máy vân tay, … Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, máy chấm công không giải quyết được công việc làm tại nhà. Chính vì vậy mà giải pháp chấm công được tích hợp công nghệ dưới dạng tính năng trong phần mềm quản lý nhân sự.

Chấm công online được các doanh nghiệp sử dụng dưới dạng app trên điện thoại hoặc được tích với phần mềm quản lý nhân sự online. Lúc này, mỗi nhân viên sẽ được cấp tài khoản riêng để có thể đăng nhập và hệ thống, yêu cầu quét mã OR trên thẻ nhân viên, chụp ảnh và cho phép GPS xác nhận chấm công. Ngoài ra, một số phần mềm chấm công còn ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID để tăng tính bảo mật và chính xác.

 

cham cong online
Giải pháp chấm công online

Lợi ích của phần mềm chấm công trực tuyến theo cách online server

Với phần mềm chấm công trực tuyến theo cách online server giúp doanh nghiệp có thể quản lý và chấm công cho nhân viên mọi lúc mọi nơi miễn sao thiết bị có mạng Internet là được.

Tiết kiệm thời gian

Việc chấm công online vô cùng tiện lợi thông qua internet, đặc biệt đối với công việc như: đi thị trường, di chuyển nhiều, giám sát công trình, … được coi là giải pháp phù hợp. Nhân viên có thể chấm công trên phần mềm cùng một lúc, tránh việc xếp hàng chờ đợi mỗi sáng của họ. Bên cạnh đó, nhân viên có thể tự mình tạo đơn nghỉ phép online và gửi cho quản lý xét duyệt mà không nhất thiết phải chờ đợi. Điều này giảm thời gian bổ sung thông tin khi chấm công giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tính chính xác cao

Chấm công online bằng phần mềm và app sẽ yêu cầu truy cập thời gian thực, định vị GPS trên điện thoại để đảm bảo ghi nhận dữ liệu chính xác. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp nhận diện khuôn mặt tránh gian lận trong chấm công bởi vì cách chấm công bằng máy quẹt thẻ từ rất dễ xảy ra tình trạng chấm công hộ. 

 

cham cong online mua dich
Chấm công online

Tự động hóa

Việc chấm công bằng máy giúp tự động hóa việc lưu trữ dữ liệu và được xuất ra dưới dạng file excel. Tuy nhiên, khi chấm công online, các thông tin sẽ được tự động sắp xếp thành bảng hoặc được trình bày theo mẫu cụ thể và rõ ràng. Như vậy, dữ liệu chấm công sẽ chính xác và cách tính lương sẽ nhanh chóng hơn, điều này sẽ giảm áp lực công việc cho nhân sự. Bên cạnh đó, bảng chấm công và bảng tính lương được công khai giúp nhân viên tin tưởng hơn vào bộ phận nhân sự. Cũng như giúp họ chủ động theo dõi công việc cá nhân và có trách nhiệm hơn với công việc.

Giúp tiết kiệm chi phí 

Theo thời gian, máy chấm công sẽ nhanh chóng xuống cấp và cần phải kiểm tra thường xuyên khi máy gặp lỗi. Tuy nhiên với giải pháp phần mềm chấm công online giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, giúp tối ưu chi phí hơn. Bên cạnh đó thì việc nâng cấp cũng như phát triển tính năng mới sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Phần mềm chấm công trực tuyến theo cách online server giúp cho mọi hoạt động quản lý nhân sự chuyên nghiệp và tự động hóa mọi quy trinh quản lý. Đồng thời giúp gắn kết nhân viên với doanh nghiệp khi chia sẻ các hoạt động của từng nhân viên.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây