Tin tức

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho mọi doanh nghiệp hiện nay

Thứ hai - 13/05/2019 22:00
Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả của các nhà lãnh đạo là gì ? Hãy cùng theo dõi bài viết để giải bài toán quản lý nguồn nhân lực tại các công ty, doanh nghiệp.

Bạn đã từng rất thắc mắc tại sao công ty A lại có thể hoạt động chuyên nghiệp như vậy? Tại sao họ có thể thu hút được khách hàng nhanh chóng với cùng một sản phẩm mà công ty bạn lại không? Một công ty có hoạt động hiệu quả được hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực cũng như cách thức quản lý nhân viên của người lãnh đạo.

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn trả lời cho bài toán quản lý nguồn nhân lực tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Theo dõi ngay nhé!

 

quan ly nhan su
Quản lý nhân sự hiệu quả là rất quan trọng

Tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc

Bạn muốn quản lý nhân sự hiệu quả thì đầu tiên, bạn phải là người có trách nhiệm, tận tâm với công việc. Bạn luôn hết lòng với công việc, dám nói, dám làm, không ngại khó, ngại khổ thì tất yếu sẽ trở thành tấm gương sáng cho nhân viên noi theo.

Định hướng công việc rõ ràng cho từng nhân viên

Bạn phải đảm bảo quản lý nhân viên ở mức mà mỗi cá nhân đều phải nhận thức được rõ ràng về công việc được giao. Có như thế thì nhân viên mới thấy được tầm quan trọng của mình trong công việc mà nỗ lực, để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó.

Đặc biệt, là người lãnh đạo, bạn cũng phải định hướng được lộ trình phát triển cho từng cá nhân, cho họ thấy được điểm mạnh, điểm yếu của họ. Từ đó, thôi thúc họ, trau dồi chuyên môn hơn nữa, để phát huy điểm mạnh, giảm bớt yếu điểm.

 

dinh huong cong viec
Định hướng công việc

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả không thể thiếu sự thấu hiểu của người lãnh đạo

Không chỉ biết đưa ra những chỉ thị, mệnh lệnh mà người quản lý còn phải biết lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân viên. Và chỉ lắng nghe thôi liệu có đủ, bạn còn phải biết thấu hiểu nhân viên của mình. Sự quản lý xuất phát từ tâm sẽ mang đến sự trung thành, cống hiến hết mình với công việc của nhân viên.

 

su thau hieu cua lanh dao
Sự thấu hiểu lãnh đạo tạo động lực làm việc cho nhân viên

Xác định rõ ràng mục tiêu

Mục tiêu rõ ràng là nền tảng cho mọi hoạt động. Và hơn hết mục tiêu bạn đưa ra phải rõ ràng, cụ thể và có tính khả thi. Mục tiêu sẽ đóng vai trò như động lực, để nhân viên cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì thế, nếu bạn đưa ra mục tiêu càng rõ ràng thì sẽ càng tiết kiệm được thời gian, nguồn lực của công ty

Phân công đúng người, đúng việc

Để quản lý nhân sự hiệu quả, không thể thiếu tầm nhìn chiến lược của người quản lý. Tầm nhìn chiến lược ở đây có thể hiểu như việc phân công đúng người, đúng việc. Tùy vào năng lực của từng nhân viên mà bạn bố trí họ vào những vị trí tương thích. Một khi đã hoạch định được nguồn nhân lực cần thiết thì việc phát triển doanh nghiệp chỉ nằm trong tầm tay của bạn.

Trang bị công cụ làm việc cho nhân viên

Trong thời kỳ công nghệ hóa, nhân lực thôi chưa đủ mà nhân viên của bạn cần được trang bị đầy đủ phương tiện, máy móc cũng như không gian làm việc hợp lý, để phát huy tối đa được năng suất của bộ não.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bố trí thời gian tối ưu, để không bị quá tait cho nhân viên của mình, đảm bảo họ vẫn có thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
 

trello cong cu quan ly cong viec hieu qua
Trello công cụ quản lý công việc hiệu quả

Khen - Chê đúng người, đúng thời điểm

Nếu như các khoản thưởng, tạo ra động lực tài chính thì việc khen sẽ giúp thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say hơn, sáng tạo hơn. Khen ở đây có thể bằng nhiều hình thức như: Tuyên dương cá nhân đó trước tập thể công ty, trao tặng bằng khen, giấy khen,...

Đi đôi với việc khen những nhân viên làm việc tốt thì chê cũng là việc cần làm đối với những đối tượng thiếu trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, dù khen hay chê thì bạn cũng nên tinh tế.

Nếu khen thì nên phô trương cho mọi người biết thì với việc chê bạn cũng nên biết cách tiết chế những lời nói mang tính chất đụng chạm trực tiếp vào danh dự, nhân phẩm của cá nhân vì như thế sẽ rất có thể khiến kết quả đi ngược lại.

Máy chấm công - Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả thời đại công nghệ

Nếu bạn đã nằm lòng tất tần tật 7 bí quyết của chúng tôi trên đây thì bạn đã có thể quản lý nhân sự hiệu quả được 70% rồi đấy. Còn 30% còn lại nằm ở đâu? Xin thưa rằng, 30% còn lại chính xác là dựa vào người trợ thủ đắc lực - Máy chấm công.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ mà máy chấm công đã ra đời. Với khả năng nhận diện vân tay, khuôn mặt hay thẻ từ mà bạn có thể kiểm soát chính xác được số lượng nhân viên đang có mặt tại công ty. Có thể biết nhân viên nào đi làm đúng giờ hay chỉ đơn giản như lịch nghỉ phép của nhân viên. Tất cả sẽ được lưu trữ trên phần mềm quản lý của công ty và bạn có thể chỉnh sửa và xuất ra bằng báo cáo dạng file một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba không quá khó như bạn nghĩ đúng không? Chần chờ gì nữa mà không nằm lòng ngay những bí quyết mà chúng tôi giới thiệu trên đây để ứng dụng khéo léo vào thực tế công ty, doanh nghiệp mình. Chúc các bạn sớm thành công!

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây