Tin tức

Những Quy Định Chấm Công Bằng Vân Tay Bạn Nên Biết

Thứ hai - 17/01/2022 21:48
Hệ thống chấm công bằng vân tay đang dần thay thế cho việc chấm công bằng thẻ, giấy và hiện đang phát huy hiệu quả tối đa tại nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Vậy quy định chấm công bằng vân tay nào được các công ty áp dụng?

Vì vậy, các quy tắc về thời gian làm việc và chấm công nhất định được áp dụng rộng rãi cho công ty và toàn thể nhân viên của công ty. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các quy định chấm công bằng vân tay tương đối đầy đủ và chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo chính sách chấm công này và áp dụng cho công ty của mình khi cần thiết.

Quy định chấm công bằng vân tay thường do phòng nhân sự đưa ra

1.Thời gian về chấm công bằng vân tay

Theo thông tư phòng nhân sự của các công ty lớn, quy tắc quản lý chấm công bằng vân tay cho từng chức danh của nhân viên như sau:

  • Sáng sớm: 7h00 hoặc 07h30 và 8h00, 9h00 vào làm tùy theo giờ làm việc của từng công ty, doanh nghiệp.

  • Vào buổi trưa: Công việc bắt đầu vào khoảng 11:00 AM hoặc 12:00 PM, tùy thuộc vào công ty. Thông thường có nhiều công ty không quy định thời gian nghỉ trưa này để check out.

  • Đầu giờ chiều: khoảng 13h00 hoặc 13h30 hoặc 14h tùy công ty và thời gian vào làm, thời gian nghỉ trưa tương ứng.

  • Buổi chiều: 3h30 hoặc 4h30 đối với các nhân viên làm việc theo ca, đối với nhân viên có con nhỏ dưới 12 tháng có thể về sớm 30 phút

  • Chiều tối: giờ ra ca khoảng 5 giờ hoặc 5 giờ 30 tùy thời gian bắt đầu nghỉ trưa 1 giờ hoặc 1 giờ 30. Có nhiều trường công ty có thời gian nghỉ từ 6h00 chiều tối.

  • Đối với tăng ca: Tăng ca khoảng 19 hoặc 20h hoặc nhiều hơn tùy công ty.

  • Hệ thống đánh giá theo ca cho các công ty có nhân viên làm việc theo ca.

2. Một số trường hợp không thể dùng máy chấm công bằng vân tay được

Nếu vẫn chấp nhận chấm công bằng hình thức thủ công, chấm công giấy cho tài xế, nhân viên trong giờ làm việc hoặc bất kỳ ai có nhu cầu đón khách, vui lòng liên hệ với các dịch vụ khác của công ty. Trước khi ra ngoài, nhân viên nên báo cáo với người quản lý để họ theo dõi thời gian quay lại và chấm công của họ của họ.

Nhân viên nghỉ phép, nghỉ ốm đau, thai sản, nghỉ sớm, về muộn báo cáo trực tiếp với trưởng bộ phận hoặc nhân sự. Đối với phòng nhân sự tổng hợp báo cáo ban lãnh đạo công ty hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Như vậy, trường hợp này có thể được chấm công giấy

Bạn cần có lý do chính đáng để đến muộn hoặc về sớm, bạn cần báo trước khi đi hoặc trực tiếp cho người phụ trách để được chấm công sổ.

 

quy dinh su dung may cham cong 1
Quy định chấm công bằng vân tay cho bạn

Nhân viên cần phải cẩn thận khi sử dụng dấu vân tay và chấm công để bảo vệ quyền lợi trong ngày làm việc của họ. Nếu gặp lỗi máy thời gian không hiển thị, bạn cần thông báo ngay cho người quản lý trực tiếp hoặc bộ phận Nhân sự của công ty để báo cáo chấm công. Vì bộ phận kế toán sẽ thanh toán lương cho nhân viên theo bảng dữ liệu từ máy chấm công nên việc thực hiện chấm công cần được lưu ý.

Một số mẫu quy định chấm công bằng vân tay cho bạn tham khảo

Nội dung quy định chấm công bằng vân tay có thể được tóm lược lại như sau:

Nhân viên đến công ty phải tuân theo quy tắc chấm công bằng vân tay. Không cho phép lấy dấu vân tay nếu nhân viên không đi đúng giờ trong thời gian làm việc, nhưng nhân viên nên ghi vào sổ tay trước khi ra ngoài để theo dõi theo dõi thời gian ra vào, từ đó báo cáo với quản lý.

Nhân viên cần ổn định vị trí trước, sau đó đến công ty lấy dấu vân tay, thời gian không quá một tiếng. Nếu bạn đến trễ hơn một giờ, bạn nên báo cáo trực tiếp với bộ phận trưởng hoặc ban quản lý của chúng tôi.

Nhân viên xin đi làm muộn phải thông báo cho người quản lý của họ vào buổi chiều trước hoặc chậm nhất là trước giờ làm việc.

Nhân viên chỉ có thể yêu cầu đi muộn mỗi tuần một lần. Nếu bạn yêu cầu đến muộn, lần sau phải xin phép sẽ bị coi là lỗi đến muộn, trừ trường hợp ngoại lệ phải được sự đồng ý của Tổng Giám đốc.

Hy vọng tổng hợp các quy định chấm công bằng vân tay trên đây của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây