Tin tức

Quy trình xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp

Thứ tư - 13/10/2021 00:53
Xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp sẽ giúp ích cho việc quản lý, vận hành của công ty. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ hoạt động mạnh mẽ, thống nhất và đoàn kết hơn.

Hiện nay số lượng các doanh nghiệp đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động ngày càng phổ biến. Và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, sản xuất và điều hành công ty. Thiết kế mạng Lan để liên kết nhiều thiết bị lại với nhau thông qua kết nối internet đã thể hiện rõ lợi ích cho mình. Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu quy trình xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp như thế nào nhé!

Thế nào là xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp?

Xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp chính là cách tổ chức mô hình kết nối mạng Lan và mạng Internet giữa các phòng ban, cơ sở và cả chi nhánh của công ty lại với nhau. Tùy vào nhu cầu, lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty sẽ chọn xây dựng hệ thống mạng phù hợp.

Lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng mạng Lan

Xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp chính là đưa các hoạt động của công ty vào chung một máy chủ thông qua kết nối với internet. Từ đó làm gia tăng nhiều tiện ích cho việc kinh doanh.

·  Dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của tất cả công nhân viên của công ty trên hệ thống PC.

·  Tập trung tài nguyên, các dịch vụ của công ty vào chung 1 chỗ. Từ đó giúp ích cho việc quản lý hay theo dõi, giám sát hoạt động của doanh nghiệp sẽ đơn giản hóa hơn.

·  Thuận lợi chia sẻ tài liệu cho mọi nhân viên trong công ty hoặc cho một phòng ban cụ thể.

·  Đáp ứng nhu cầu công việc của nhiều người trong công ty cùng 1 lúc tốt nhất.

·  Tiết kiệm được thời gian vận hành công ty.

·  Tiết kiệm được khoản tiền, công sức thuê nhân viên. Thay vào đó, chúng ta có thể điều hành nhân lực làm những công việc khác.
 

mang lan noi bo 1
Hệ thống mạng Lan nội bộ

Quy trình xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp

Khảo sát thực tế để đưa ra phương án phù hợp

Đội ngũ công ty thi công và lắp đặt mạng Lan cần tiến hành khảo sát và kiểm tra thực tế. Đồng thời tìm hiểu thêm nhu cầu, mục đích sử dụng mạng, các yêu cầu bổ sung thêm của doanh nghiệp.

Hơn nữa, đơn vị thi công mạng cũng cần nắm rõ các thiết bị hiện có của doanh nghiệp. Qua đó sẽ đưa ra giải pháp xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất.

Thực hiện xây dựng mạng Lan

Sau khi đã thống nhất ý kiến, phía đơn vị thiết kế mạng Lan sẽ tiến hành thiết kế sơ đồ logic và mô hình vật lý chi tiết của hệ thống. Cùng với đó là dự trù khoảng thời gian triển khai và hoàn thành dự án.

Sau cùng là bàn giao để khách hàng duyệt lần cuối. Đồng thời báo giá chi tiết cho doanh nghiệp.

Tiến hành xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp

Cài đặt hệ điều hành Server cho máy chủ và các giao thức, dịch vụ mạng Server. Sau đó chuyển qua cài đặt Domain Controller với trình tự các bước sau.

·  Đặt mật khẩu: Có thể đặt hoặc không dùng password. Nếu đặt thì xác định độ dài của mật khẩu.

·  Tùy chọn bảo mật:

o   Phân chia những phòng ban thành các vùng khác nhau để có thể quản lý dễ dàng.

o   Không cho phép dùng các thiết bị ngoại vi như ổ CD-ROM, USB hoặc máy in.

o   Hạn chế truy cập website hay sử dụng 1 số ứng dụng như Skype, Torrent.

o   Kiểm soát việc gửi nhận và upload file ra bên ngoài Internet. Điều này sẽ giúp hạn chế việc rò rỉ các tài liệu quan trọng ra bên ngoài. Từ đó làm mất đi lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

·  Cài đặt cấu hình cho người dùng:

o   Ẩn My Network Places trên màn hình Desktop của người dùng.

o   Không cho các user truy cập phần control panel trên máy tính. Điều này sẽ giúp loại trừ sự can thiệp vào máy tính mà mình không hay biết.

o   Thiết Lập danh sách các phòng ban và tài khoản của người sử dụng trong Domain.

o   Tạo các vùng dữ liệu khác nhau và phân chia quyền hạn của từng user theo phòng ban.

o   Cài đặt mạng dịch vụ Internet và cấu hình của các dịch vụ đi kèm.

Hoàn thành và bàn giao cho doanh nghiệp

Sau khi đã hoàn tất phần xây dựng và kiểm thử thì đơn vị thi công mạng Lan sẽ bàn giao cho doanh nghiệp. Phía công ty sẽ thực hiện kiểm tra tính ổn định của toàn hệ thống, nghiệm thu và thanh toán hợp đồng. Hồ sơ xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp sẽ được bàn giao lại cho khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước xây dựng mạng Lan cho doanh nghiệp mà bạn cần phải tìm hiểu trước. Qua đó có sự chuẩn bị tốt hơn khi muốn đưa hoạt động của công ty liên kết với mạng internet. Một trong các đơn vị thi công và thiết kế mạng Lan có uy tín nhất hiện nay phải nói đến công ty Trần Minh Khang. Đây hiện là công ty lắp đặt mạng Lan tốt nhất của nhiều đơn vị kinh doanh.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây