Tin tức

Giải đáp một số thắc mắc về sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình

Thứ ba - 08/01/2019 05:18
Lắp đặt chuông cửa có hình để quan sát, theo dõi ngày càng phổ biến. Những giải đáp về sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Các thiết bị được trang bị cho ngôi nhà để đảm bảo an toàn ngày càng được mọi người chú trọng. Chỉ cần lơ là cảnh giác vấn đề an ninh sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Lắp đặt chuông cửa có hình bên ngoài để quan sát, theo dõi những hoạt động khác dần trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên việc lắp đặt chuông cửa có hình không phải là dễ dàng với người không chuyên. Những giải đáp của chúng tôi về sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện lắp đặt dễ dàng nhất.

 

so do dau noi chuong cua co hinh
Sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình

Công dụng của sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình 

Trong các cơ quan, nhà máy, doanh nghiệp, văn phòng có rất nhiều người qua lại, ra vào. Ở gia đình có những lúc bạn cần đón tiếp khách. Việc kiểm soát được số người ra vào, những tình huống bất ngờ xảy ra rất khó.

Với công nghệ hiện đại, chuông cửa được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là loại chuông cửa có hình. Ứng dụng của nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường: nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, công ty, nhà ở, chung cư,...

Cách thức hoạt động của chuông cửa có hình thông qua sơ đồ đầu mối chuông cửa có hình. Công dụng của nó là giúp người dùng quản lý dễ dàng việc có người ra vào. Thông qua sơ đồ bạn với nguyên lý hoạt động của nó bạn có thể nhìn, nghe và nói chuyện với người bên ngoài.

Nhờ có thiết bị này mà bạn có thể lưu lại mọi hình ảnh dù không ở nhà, ở cơ quan,...

 

he thong chuong cua co hinh
Hệ thống chuông cửa có hình

Xem thêm: Những lợi ích khi Đón khách chơi tết bằng chuông cửa có hình

Sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình gồm có

Để vận hành được một sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình cần có những thành phần sau:

+ Camera chuông: camera chuông có tác dụng dùng để thu hình ảnh, âm thanh. Thiết bị này được đặt bên ngoài cổng để quan sát.

+ Màn hình chuông cửa: màn hình chuông cửa giúp bạn quan sát từ bên trong nhà. Nó thường được đặt ở trong nhà để thuận tiện cho việc quan sát, đàm thoại

+ Tai nghe mở rộng: chức năng của nó dùng để đàm thoại với người bên ngoài. Bạn có thể dùng nó để mở cửa mà không cần ra mở cổng trực tiếp.

+ Khóa từ Etech có chức năng khóa cổng lại tránh người bên ngoài xâm nhập vào. Thiết bị này được lắp đặt ở ngoài cổng trong sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình

Đây là 4 bộ phận cần thiết để vận hành một sơ đồ đây mối chuông cửa. Lắp đặt xong bốn bộ phận này chuông cửa sẽ hoạt động đạt hiệu suất trong việc quản lý an ninh.

 

cac bo phan chuong cua co hinh
Sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình gồm những thành phần nào ?

Cách vận hành sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình

Để sơ đồ chuông cửa có hình hoạt động bạn cần biết cách thức để vận hành. Chuông cửa có hình hoạt động đơn giản theo cách sau:

Khách khi đến chỉ cần nhấn chuông trên cửa ở trên. Âm thanh và hình ảnh sẽ được thông báo đến chủ nhà. Hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình. Chủ nhà chỉ cần nhấn lên nút nghe thì sẽ có thể trò chuyện với người bên ngoài.

Khi mở cổng cho khách thì nhấn nút trên màn hình để kết nối với khóa Etech để mở cửa. Sau khi khách vào cửa sẽ tự động khóa lại.
 

cach hoat dong chuong cua co hinh
Hoạt động của chuông cửa có hình

Cách nối dây và cung cấp nguồn điện cho chuông cửa có hình

Bạn có thể tự mình mua chuông cửa về lắp đặt hoặc nhờ đến đơn vị cung cấp để lắp đặt. Khi tự lắp bạn cần thực hiện cách nối dây như sau:

Bốn màu dây sẽ nối đến bốn thiết bị trong sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình. Dây đỏ để truyền âm thanh; dây trắng để truyền tải hình ảnh; dây vàng nối với nguồn +12V; dây xanh nối với nguồn -12V.

Mỗi thiết bị trong sơ đồ cần có một nguồn điện riêng. Không dùng nguồn điện quá cao sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị dẫn đến hư hỏng.
-  Nguồn điện cung cấp cho màn hình : 220VAC/ 50 Hz
- Camera chuông : 12VDC từ màn hình chuông
-  Khóa từ Etech 12VDC/1A được lấy từ nguồn adapter

Lưu ý:  Khoảng cách lắp chuông cửa hợp lý nhất trong khoảng 300m. Chuông cửa có hình sẽ hoạt động hết năng suất để bạn quản lý an ninh tốt hơn.

 

chuong cua co hinh 3
Chuông cửa có hình

Những vấn đề thường gặp khi đấu nối chuông cửa có hình

Khi lắp sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Những vấn đề thường gặp của chuông cửa có hình bạn nên biết để có thể sử dụng và sửa chữa máy khi gặp vấn đề.

Chức năng lưu hình ảnh của chuông cửa có hình

Hình ảnh và âm thanh của chuông cửa có thể lưu lại được. Khi sử dụng chuông cửa bạn cần cài đặt chức năng này trước và phải chọn chuông cửa có hỗ trợ tính năng này.

Hiện tượng thường gặp sau khi lắp chuông cửa

Những hiện tượng sau khi lắp chuông cửa có hình ảnh thường xảy ra:

 Có hình ảnh nhưng không có âm thanh.

 Không có hình ảnh những có âm thanh.

 Màn hình tự đổ chuông.

 Dây nối chưa đúng.

 Chạm mạch dây nối.

 Âm thanh thường có nhiều tiếng hú do  mức điều chỉnh quá cao.

 Môi trường lắp đặt camera không tốt hoặc đặt màn hình và camera quá gần nhau.
 

Tham khảo thêm: Có nên sử dụng chuông cửa có hình cho chung cư không ?

Khi lắp đặt sơ đồ đấu nối chuông cửa có hình bạn nên hỏi kỹ đơn vị cung cấp để biết rõ hơn. Một đơn vị lắp đặt chuông cửa có hình uy tín sẽ hỗ trợ bạn những thông tin liên quan về sản phẩm để bạn sử dụng đúng. Những thông tin mà chúng tôi mang đến về chuông cửa màn hình hi vọng sẽ có ích với bạn.

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây