Tin tức

So sánh máy chấm công thẻ từ và vân tay để mọi người dễ lựa chọn

Thứ sáu - 24/05/2019 21:00
Việc lựa chọn máy chấm công vân tay hay máy chấm công thẻ từ là nhiều người quan tâm. Đâu là câu trả lời cho câu hỏi này, Tmk sẽ cùng mọi người đi so sánh hai sản phẩm này.

Bạn đang băn khoăn khi phải so sánh máy chấm công thẻ từ và vân tay, máy nào đem lại nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp hơn. Vậy hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết được ưu, nhược điểm của từng loại máy, giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Công dụng của máy chấm công

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sử dụng máy chấm công để tiện cho việc quản lý nhân sự. Lợi ích của máy chấm công đem lại không hề nhỏ, ngoài giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, còn hỗ trợ doanh nghiệp tính lương, kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên, siết chặt kỷ luật.

Máy chấm công có nhiều loại, tuy nhiên loại được ưa chuộng nhiều nhất phải kể đến các loại như máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ và máy chấm công thẻ giấy. Mỗi loại chấm công đều có ưu, nhược điểm khác nhau.

Máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ phù hợp với những doanh nghiệp lớn nhỏ, là dòng chấm công được biết đến nhiều với hai loại hình thức tiêu biểu đó là là dạng thẻ từ và thẻ giấy. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều dùng thẻ từ để chấm thể hiện sự chuyên nghiệp hơn.

Ưu điểm:

 • Có chức năng phân quyền quản lý, màn hình hiển thị tên người chấm công

 • Thời gian chấm công nhanh, Tốc độ chấm công đạt 2s/người.

 • Ít phụ thuộc vào môi trường và người sử dụng.

 • Hệ thống thẻ được tích hợp đầy đủ các thông tin yêu cầu, nâng cao ý thức trách nhiệm đeo thẻ đến công ty của môi nhân viên.

 • Có âm thanh khi hiển thị dữ liệu.

 • Đa số mọi thiết bị chấm công nhận dạng bằng thẻ thì đều có khả năng lưu trữ thông tin cực lớn.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, khi so sánh máy chấm công thẻ từ và vân tay thì việc sử dụng máy chấm công bằng thể vẫn có những nhược điểm như sau:

 • Nhân viên có thể mượn thẻ để tự chấm công hộ cho nhau.

 • Chi phí làm thẻ cao, nếu một nhân viên bị mất buộc lại phải làm lại thẻ.

 • Một khi nhân viên quên không mang thẻ, hoặc đánh mất rất khó có thể giải quyết, tức thời.
   

  may cham cong the tu
  Máy chấm công thẻ từ

Xem thêm: Máy chấm công vân tay loại nào tốt hiện nay và đáng lựa chọn nhất

Máy chấm công bằng vân tay

Đối với dòng máy chấm công bằng vân tay này thì vô cùng đa dạng cả về chức năng đến mẫu mã sản phẩm. Máy sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát, quản lý nhân sự bằng hình thức chấm công thông qua vân tay của từng nhân viên.

Mỗi một con người sinh ra, đều có một dấu vân tay riêng, không một ai là có dấu vân tay giống nhau, chính vì vậy để so sánh máy chấm công thẻ từ và vân tay thì máy chấm công bằng vân tay đảm bảo được độ chính xác và an toàn cao hơn so với máy chấm công bằng thẻ từ.

Ưu điểm:

 • Đối với máy chấm vân tay, hạn chế được việc mất thẻ hoặc sự phiền phức của việc quên mang thẻ đi mỗi ngày.

 • có thể quản lý sát sao việc giờ giấc của nhân viên, tránh được những trường hợp làm thẻ giả, nhờ người khác quẹt thẻ hộ.

 • Độ chính xác và bảo mật cao.

Ngoài ra, một số máy chấm vân tay còn hỗ trợ chức năng định dạng khuôn mặt việc này càng thể hiện việc bảo mật và độ chính xác của máy chấm vân tay cao hơn so với máy chấm công thẻ từ.

Nhược điểm:

 • Ở một số trường hợp như tay bạn bị ướt, lạnh, hoặc tay bạn bị thương thì máy sẽ không nhận dạng được vân tay của bạn.

 • Việc lưu trữ thông tin của máy vân tay sẽ ít hơn so với máy chấm công bằng thẻ từ.

Chi phí máy chấm vân tay cao hơn sơ với máy chấm bằng thẻ từ.
 

may cham cong van tay
Nhãn

Tham khảo thêm: Ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay, cách sử dụng máy chấm công

Tìm hiểu công nghệ xác thực bằng vân tay trên máy chấm công

Công nghệ xác thực vân tay thực chất chính là sử dụng cảm biến vân tay để xác định đối tượng đã được nhân viên đăng ký từ trước.

Hệ thống xác thực bằng vân tay sẽ được đặt dưới 1 khung quét, người dùng sẽ đặt dấu vân tay lên cụm cảm biến này, ngay tức khắc cụm cảm biến sẽ chụp lại dấu vân tay của bạn xem có trùng khớp với các dấu vân tay được lưu trữ từ trước hay không.

Công nghệ xác thực vân tay trên máy chấm công hiện nay có 3 loại chính đó là công nghệ cảm biến vân tay điện dung, công nghệ cảm biến vân tay quang học và công nghệ cảm biến vân tay siêu âm.

Công nghệ cảm biến vân tay quang học

Công nghệ cảm biến vân tay quang học trong máy chấm công vân tay được sử dụng ví như chiếc máy ảnh kỹ thuật số, chụp lại hình ảnh vân tay và đối chiếu với các mẫu vân tay đã được lưu trữ từ trước.

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ này đó là giá thành rẻ, tuy nhiên độ bảo mật lại không cao.

Công nghệ cảm biến vân tay điện dụng

Ưu điểm khi sử dụng máy chấm vân tay công nghệ cảm biến điện dung là khả năng bảo mật cao hơn và có thể phát hiện khi ai đó làm dấu vân tay giả.
 

may cham cong van tay 1
Máy chấm công vân tay

Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm

Đây được coi là công nghệ cảm biến hiện đại và mới nhất hiện nay, với công nghệ sóng siêu âm có thể xuyên qua nhiều vật cứng. Một điểm cộng nữa cho công nghệ sóng siêu âm đó là nếu ngón tay của bạn bị bẩn, hay dính mồ hôi thì lớp sóng siêu âm vẫn quét chính xác dấu vân tay của bạn.

Với bảng so sánh máy chấm công thẻ từ và vân tay trên hi vọng cũng đã giúp bạn chọn cho bạn một thiết bị chấm công phù hợp với môi trường doanh nghiệp của bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 cung cấp thiết bị máy chấm công chính hàng, đảm bảo giá thành niêm yết và rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây