Tin tức

Thế nào là điện nặng điện nhẹ và đơn vị lắp đặt điện nhẹ uy tín

Thứ tư - 20/09/2023 00:05
Phân biệt điện nặng và điện nhẹ? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi được nhắc đến. Đối với những người làm trong ngành điện, hoặc am hiểu về điện thì điện nặng điện nhẹ không còn là vấn đề xa lạ với họ. Tuy nhiên, đối với những người không làm trong ngành điện thì khái niệm này còn khá mơ hồ. Vậy để hiểu rõ hơn về điện nặng điện nhẹ, cùng theo dõi bài viết sau.

Thế nào là điện nặng điện nhẹ? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi được nhắc đến. Đối với những người làm trong ngành điện, hoặc am hiểu về điện thì điện nặng điện nhẹ không còn là vấn đề xa lạ với họ. Tuy nhiên, đối với những người không làm trong ngành điện thì khái niệm này còn khá mơ hồ. Vậy để hiểu rõ hơn về điện nặng điện nhẹ, cùng theo dõi bài viết sau. 

Thế nào là điện nặng điện nhẹ? Phân biệt điện nặng và điện nhẹ.

Thực tế trong hệ thống của các tòa nhà, khu công nghiệp thường được lắp đặt hệ thống mạng lưới điện. Và mạng lưới điện này thường được chia ra thành hệ thống mạng lưới điện nặng và hệ thống mạng lưới điện nhẹ được lắp đặt hài hòa. Thế nào là điện nặng điện nhẹ sẽ được phân biệt như sau:

 • Hệ thống điện nặng: 

Là một trong những hệ thống điện chủ chốt của mọi tòa nhà, khu công nghiệp,.. Hệ thống điện nặng bao gồm hệ thống điện điều khiển và hệ thống điện động lực. Nguồn điện chính là 3 pha 280v Lot hoặc 1 pha 220v Lot. 

Đối với các thiết bị khi sử dụng hệ thống điện nặng sẽ được sử dụng nguồn vào trực tiếp. Thực tế bên trong những thiết bị mà sử dụng hệ thống điện nặng đều được lắp đặt bộ ổn áp nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi sử dụng nguồn điện áp lớn.

Hệ thống điện nặng có chức năng cấp điện cho hoạt động sản xuất, chiếu sáng các khu vực sinh hoạt, ổ cắm điện cho hệ thống chống sét và chức năng phân phối trực tiếp nguồn điện.

 • Hệ thống điện nhẹ: 

Đây là mạng lưới sử dụng cho các thiết bị sử dụng điện áp nhỏ, giúp cho các thiết bị hoạt động tốt nhất.  Hệ thống điện nhẹ là hệ thống điệnn có điện áp dưới 35V AC hoặc không vượt quá 60V DC.

Các hệ thống thiết bị sử dụng điện nhẹ có khả năng ngăn ngừa, cảnh báo những hành vi trộm cắp thông qua hệ thống camera. Ngoài ra, nó còn giúp phát hiện những trường hợp như sự cố cháy thông qua hệ thống báo cháy tự động. 
 

Phân biệt điện nặng và điện nhẹ
Ảnh: Phân biệt điện nặng và điện nhẹ.

Phân biệt điện nặng và điện nhẹ điểm giống và khác nhau

 • Đối với các thiết bị mà sử dụng hệ thống điện nhẹ. Hệ thống chỉ dùng vận hành cho các thiết bị sử dụng điện công suất nhỏ như điện thoại, camera,… Không vận hành được hệ thống điều hòa hay thoát nước. 

 • Còn đối với những thiết bị mà sử dụng hệ thống điện nặng thường sẽ có kích thước lớn, điện năng tiêu thụ nhiều. 

Ứng dụng của điện nặng điện nhẹ:

 • Hệ thống điện nặng được sử dụng trực tiếp vào cho mọi căn hộ có lắp đặt điện 1 pha. Hay là những hệ thống tiêu thụ nhiều điện năng như hệ thống cấp thoát nước, thang máy, hệ thống cứu hỏa,..Chính vì thế, hệ thống điện nặng đóng vai trò quan trong trong các cơ sở hạ tầng vì nó cung cấp năng lượng liên tục và ổn định

 • Còn các thiết bị như hệ thống camera, mạng internet, điện thoại, chuông báo động,… là các thiết bị sử dụng hệ thống điện nhẹ
   

  Phân biệt điện nặng và điện nhẹ
  Ảnh: Phân biệt điện nặng và điện nhẹ.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống điện nặng điện nhẹ uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp lắp đặt hệ thống điện nặng điện nhẹ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào khách hàng cũng có thể lựa chọn, vì việc lắp đặt hệ thống điện đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp và an toàn của người lao động. Do đó, khi có nhu cầu khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín đảm bảo để xây dựng lắp đặt hệ thống điện nặng điện nhẹ này. 

Công ty TMK là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt hê thống điện nhẹ cho các xí nghiệp, các tòa nhà,… Với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với quy trình làm việc rõ ràng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh. 

Các hạng mục mà Công ty TMK thực hiện:

 • Lắp đặt các hệ thống thông minh cho nhà ở cũng như khách sạn

 • Lắp đặt máy chấm công cho văn phòng, các doanh nghiệp có nhu cầu

 • Lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại cho các tòa nhà, xí nghiệp 

 • Lắp đặt thi công hệ thống âm thanh công cộng

 • Thi công, lắp đặt hệ thống giám sát camera cho các nhà xưởng, tòa nhà văn phòng….

 • Lắp đặt hệ thống báo gọi y tá

Một số dự án nổi bật mà Công ty TMK đã thực hiện:

 • Dự án điện nhẹ khách sạn 4 sao Mailida Hotel tại Đà Lạt 

 • Dự án hệ thống điện nhẹ cho showroom Honda ô tô Sài Gòn – Bình Chánh

 • Dự án hệ  thống âm thanh phòng họp trực tuyến tỉnh Tiền Giang

Đến với Công ty TMK khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, có thể chọn thi công trọn gói hoặc thi công theo yêu cầu với các hạng mục khác nhau. Chúng tôi, sẽ thực hiện tư vấn, khảo sát, báo giá miễn phí, điều này giúp cho các doanh nghiệp tối ưu chi phí ban đầu. Bên cạnh đó, Công ty TMK luôn chú trọng bảo đảm tính ổn định, bảo mật và an toàn cho hệ thống điện nhẹ. Và khách hàng sẽ được hướng dẫn sử dụng hệ thống nhằm giúp khách hàng vận hành hệ thống dễ dàng và tiện lợi. 

Công Ty TMK luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất, bởi đây chính là cách để chúng tôi thể hiện tính chuyên nghiệp, sự uy tín của nhà cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ. 

Qua đây có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn thế nào là điện nặng điện nhẹ  cũng như ứng dụng, chức năng của nó. Và qua đây mọi người cũng có thể lựa chọn được địa chỉ lắp đặt thi công hệ thống điện nặng điện nhẹ uy tín.

Xem thêm : Hệ thống camera giám sát an ninh cho hộ gia đình.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây