Tin tức

Các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera tại nhà là gì? - TMK.VN

Chủ nhật - 29/12/2019 21:38
Tiêu chuẩn thiết kế hệ thông camera là gì, có những tiêu chuẩn nào. Trong bài viết này, tmk sẽ đi tìm hiểu về những tiêu chuẩn kể trên để mọi người có một hệ thống camera ưng ý.
Việc chọn một hệ thống camera cho gia đình phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, giá thành và vị trí khu vực cần được lắp. Tuy nhiên, để việc quan sát camera trở nên hiệu quả hơn thì chúng ta vẫn có một vài tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera cần tham khảo. 
cctv
Hệ thống camera trong gia đình, công xưởng

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera bao gồm những gì?

Sự tương thích

Các thiết bị trong hệ thống camera quan sát cần phải đảm bảo sự tương thích về mặt kỹ thuật với nhau. Ví dụ: camera quan sát có độ phân giải Full HD thì đầu ghi phải có khả năng xử lý hình ảnh Full HD từ camera, camera có chức năng thu phát âm thanh phải đi chung với các thiết bị hỗ trợ thu phát âm thanh, camera analog phải kết nối với đầu ghi analog, ….

Phương án lắp đặt khả thi: Đây là tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera được nhiều nhà cung cấp lưu ý nhất. Khi thiết kế sơ đồ lắp đặt camera quan sát cho gia đình, bạn cần phải quan sát và tìm hiểu kỹ các vị trí quan trọng trong nhà cũng như phương án thi công, lắp đặt camera sao cho phù hợp nhất. Để có được phương án lắp đặt khả thi nhất, bạn hãy liên hệ với một đơn vị lắp đặt camera uy tín, chuyên nghiệp nhất. 

Tối ưu về giá thành

Các bản vẽ, sơ đồ lắp đặt cần được xem xét tối ưu về giá thành của các thiết bị xuất hiện bên trong hệ thống. Cụ thể là: camera, đầu ghi, các dây nối và các thiết bị khác đi kèm. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera là không được vẽ bất cứ máy móc, thiết bị nào không cần thiết đối với hệ thống camera thì bỏ ra. 

Đảm bảo độ thẩm mỹ

Thiết kế hệ thống camera quan sát cũng là một cách để khẳng định đẳng cấp, gu thẩm mỹ và sự cẩn thận của chủ nhà. Vì thế, các bản thiết kế hệ thống camera trong nhà cũng cần đảm bảo gu thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. 
cctv 2
Lắp đặt hệ thống CCTV 

Những tiêu chí lựa chọn camera dựa theo nhu cầu sử dụng 

Hệ thống giám sát camera cung cấp giải pháp giám sát ngày đêm cho ngôi nhà bạn, bảo vệ tài sản và tính mạng các thành viên trong gia đình khỏi các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra: trộm cướp, cháy nhà, người lạ đột nhập, người già, trẻ em ở nhà một mình,....

Có nhiều tiêu chí để có thể chọn lựa được các mẫu phù hợp trong hệ thống giám sát. Tư vấn viên của các dịch vụ lắp đặt phải tìm hiểu rõ nhu cầu của khách hàng cũng như đặc điểm nơi sẽ lắp đặt camera, để từ đó đưa ra những tư vấn thiết kế, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Cụ thể là: 

Nếu lắp đặt ngoài trời, bạn nên chọn những mẫu camera có vỏ che nhằm bảo vệ ống kính camera khỏi các tác động xấu từ thời tiết, môi trường, đảm bảo độ bền của sản phẩm,... 

Nếu lắp đặt hệ thống camera cho các khu vực có khả năng xảy ra cháy nổ như trạm xăng dầu, mỏ than, phòng chứa bình gas,... thì tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera đầu tiên phải là thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn cháy nổ.

Các vị trí không nên lắp đặt camera như: phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh,...  bởi nguy cơ rò rỉ hình ảnh tế nhị rất lớn khi camera bị xâm nhập,... 

Quy trình lắp đặt hệ thống camera tại nhà của Tmk.vn

Quy trình lắp đặt camera quan sát chúng tôi được thực hiện bằng những bước đơn giản sau: 

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng, hẹn gặp và tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt trong thời gian sớm nhất. 

Bước 2: Đưa ra giải pháp lắp đặt hệ thống camera quan sát thích hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia chủ

Bước 3: Thiết kế bản đồ lắp đặt camera quan sát theo tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera

Bước 4: Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống camera

Bước 5: Kiểm tra hình ảnh, góc quan sát sau khi đã hoàn thành lắp đặt camera để chỉnh sửa lần cuối

Bước 6: Bàn giao và hướng dẫn khách hàng sử dụng hệ thống

Nói tóm lại, một hệ thống camera quan sát hoàn thiện, đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ nếu được thiết kế theo tiêu chuẩn thiết kế hệ thống camera. Với sự hỗ trợ của Tmk.vn, việc lắp đặt camera sẽ không còn là việc xa tầm tay. Rất hân hạnh được phục vụ. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây