Tin tức

So sánh tổng đài Analog và tổng đài IP cho mọi người lựa chọn

Thứ tư - 27/03/2019 04:39
Tổng đài Analog & tổng đài IP là gì ? Cả hai mang đến những lợi ích nào? Nên sử dụng hệ thống nào ? Bài viết dưới đây sẽ so sánh  tổng đài Analog & tổng đài IP.

Tổng đài Analog & tổng đài IP là gì ? Cả hai mang đến những lợi ích nào cho người sử dụng ? Nên sử dụng hệ thống tổng đài nào ? Đây chính là những thắc mắc mà nhiều người dùng đặt câu hỏi khi lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ so sánh  tổng đài Analog và tổng đài IP. Mỗi hệ thống sẽ có những đặc điểm ưu việt riêng phù hợp nhu cầu người dùng. Những thông tin so sánh chi tiết mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống và có sự lựa chọn phù hợp.

Tổng đài Analog, tổng đài IP là gì?

Tổng đài Analog sử dụng tín hiệu Analog, có dạng đồ thị hình sin, cos hoặc đường cong lên xuống bất kỳ. Trong thiết bị điện tín hiệu Analog là dòng điện, trong cuộc sống là âm thanh, hình ảnh còn trong viễn thông Analog là sóng điện từ.

Tổng đài IP là hệ thống được hoạt động trên nền tảng IP. Có nghĩa là, ngoài việc đảm nhiệm các cuộc gọi nội bộ, gọi đến các mạng di động, mạng PSTN thì tổng đài IP còn có thể truyền được âm thanh và hình ảnh trên mạng Lan, Wan và Internet.
 

dien thoai ip
Điện thoại IP

So sánh  tổng đài Analog và tổng đài IP

Nên chọn lựa tổng đài Analog hay tổng đài IP là câu hỏi hàng đầu được các công ty, doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Để có thể đưa ra được sự chọn lựa sáng suốt, hãy cùng chúng tôi so sánh tổng đài Analog và tổng đài IP, để tìm ra điểm khác biệt cơ bản cũng như những ưu điểm riêng của 2 dạng tổng đài này nhé!

Chi phí dành cho các cuộc gọi

Chắc chắn, chi phí phải bỏ ra cho các cuộc gọi là điều mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cân nhắc trước khi quyết định chọn lựa dạng tổng đài nào.

Với tổng đài IP, mỗi nhân viên sẽ được cung cấp một điện thoại IP và một số nội bộ riêng biệt, ngắn gọn, dễ nhớ như: 101, 102, 103,... Do vậy mà các nhân viên của công ty sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức để tiếp nhận các cuộc gọi đến của khách hàng cũng như gọi điện đi để trao đổi công việc.

Hơn nữa, một điểm cộng to đùng dành cho tổng đài IP đó là: Cước phí gọi thoại hoàn toàn miễn phí và cước phí để nhân viên gọi đi cũng thấp hơn rất nhiều.

Còn tổng đài Analog thì sao? Mỗi tháng, bạn vẫn phải chi trả cước phí cho tất cả các gọi của nhân viên và mức phí này cao hơn gấp nhiều lần so với tổng đài IP.

Như vậy, nếu so sánh tổng đài Analog và tổng đài IP về mặt tài chính lâu dài thì dĩ nhiên tổng đài IP vượt trội về mọi mặt.

 

chi phi tong dai dien thoai
Chi phí cho tổng đài tổng đài Analog và tổng đài IP là khác nhau

Tính bảo mật cuộc gọi

Đối với những cuộc gọi riêng tư, bí mật, mang tính chất nhạy cảm thì chắc chắn sẽ chẳng có một công ty, doanh nghiệp nào muốn thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài. Nếu bạn sử dụng tổng đài Analog thì khi đang trao đổi với khách hàng, vô tình có một người khác cũng bắt máy lên gọi vào đúng thời điểm đó thì đồng nghĩa với việc cuộc trao đổi đó đã bị người thứ 3 nghe được.

Riêng tổng đài IP, điều đó hoàn toàn là không thể. Bạn có thể thoải mái trao đổi với khách hàng mọi lúc, mọi nơi mà toàn bộ cuộc nói chuyện hoàn toàn được bảo mật.

 

tong dai voice ip
Hệ thống tổng đài VoIP đem lại nhiều ưu điểm

Quản lý nhân sự

Với tổng đài IP, bạn có thể dễ dàng quản lý cước phí của nhân viên cũng như có thể sắp xếp, bố trí một cách khoa học nhất cho từng bộ phận. Ví dụ như: Ai là người chuyên trách nghe điện thoại của khách hàng, ai là người được phép gọi đi,...

Để có cái nhìn bao quát hơn về sự khác biệt giữa 2 loại tổng đài này. Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng so sánh dưới đây:
 

STT

Tính năng

Tổng đài  Analog

Tổng đài IP

1

Gọi nội bộ

Miễn phí nhưng chỉ giới hạn trong nội bộ công ty

Miễn phí hoàn toàn, không giới hạn vị trí địa lý

2

Trả lời tự động

Có,  giới hạn về thời gian và số lượng

Có và hoàn toàn không giới hạn

3

Nhạc chờ

Có, hạn chế

Có, không hạn chế

4

Dự phòng

Không

5

Quản lý và cài đặt

Phức tạp, phải nhờ đến bộ phận chuyên trách

Đơn giản, có thể tự làm

6

Chuyển hướng cuộc gọi

Không

7

Xóa số gọi đến

Không

8

Số lượng người dùng

Hạn chế

Không hạn chế

9

Kết nối với các văn phòng, phòng ban khác trong công ty

Không

10

Ghi âm cuộc gọi

Không

11

Cuộc gọi video

Không

 

Tổng quan về so sánh tổng đài Analog và tổng đài IP thì chắc chắn có thể dễ dàng nhận thấy tổng đài IP vượt trội hơn hẳn về mọi tính năng mà còn giúp công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí cũng như số tiền phải chi trả cho bảo dưỡng, khắc phục sự cố khi tổng đài gặp trục trặc.

Với những thông tin, tiêu chí so sánh chi tiết trên đây, hy vọng người dùng có thể lựa chọn được hệ thống tổng đài phù hợp nhu cầu sử dụng. Liên hệ ngay với TMK.VN nếu bạn có nhu cầu lắp hệ thống tổng đài. Chúng tôi tự tin là đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng. Sản phẩm chất lượng, dịch vụ xứng tầm chính là những điều mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây