Tin tức

Hội nghị trực tuyến là gì? ưu điểm của hội nghị trực tuyến?

Thứ tư - 05/02/2020 22:35
Giải pháp hội nghị trực tuyến là một hình thức hội họp rất đáng quan tâm. Hội nghị trực tuyến đem lại nhiều lợi ích khác nhau trong đó là tiết kiệm thời gian, công sức chi phí cho hội họp

Giải pháp hội nghị trực tuyến đang được nhiều công ty, tổ chức, cá nhân sử dụng với mục đích tương tác, truyền tải thông tin. Vậy, ưu điểm của hội nghị trực tuyến là gì mà khiến giải pháp này càng ngày càng trở nên thông dụng. Mời các bạn cùng Tmk.vn khám phá điều đó qua bài viết dưới đây.

Hội nghị trực tuyến là gì? 

Bạn có thể hiểu đây là hình thức truyền tải hình ảnh, âm thanh giữa hai hoặc nhiều điểm kết nối thông qua đường truyền mạng. Từ đó, mọi người ở mỗi không gian, địa lý khác nhau có thể kết nối, bàn bạc, trò chuyện với nhau như đang ngồi chung một phòng họp. Hoặc có thể nói đây là giải pháp tuyệt vời nhất nhằm xóa bỏ rào cản khoảng cách địa lý, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian tổ chức các cuộc họp rườm rà như trước đây. 
 

Hội nghị trực tuyến là gì? ưu điểm của hội nghị trực tuyến?
Ảnh: Hội nghị trực tuyến là gì? ưu điểm của hội nghị trực tuyến?

Các hình thức của hội nghị trực tuyến

Bởi vì ưu điểm của hội nghị trực tuyến là khá nhiều nên nó được ứng dụng thoải mái trong bất kì các cơ quan, tổ chức nào với nhiều hình thức đa dạng. Cụ thể là, hội nghị trực tuyến bao gồm 2 hình thức chính: hội nghị truyền hình điểm-điểm và hội nghị truyền hình đa điểm.

Bên cạnh đó, nếu xét về tính quy mô, hội nghị trực tuyến cũng được chia nhỏ thành các hình thức khác như: hội nghị truyền hình cá nhân (quy mô nhỏ), hội nghị truyền hình studio (quy mô trung bình), hội nghị truyền hình classroom (quy mô lớn).

 • Hội nghị truyền hình điểm-điểm (point-to-point): dạng hội nghị truyền hình phổ biến, với 2 điểm trực tiếp tham gia. Quá trình kết nối sẽ do một đầu chủ động quay số. Những thông số kết nối sẽ được quy định trước để đặt chế độ Auto Accept.

 • Hội nghị truyền hình đa điểm (Multipoint): dạng hội nghị truyền hình có quy mô từ 2 điểm tham gia cùng lúc trở lên. Các thiết bị cần thiết sẽ gồm: MCU, Gatekeeper, Gateway… 

Ưu điểm của hội nghị trực tuyến là gì?

 • Giải pháp này vô cùng đơn giản để tổ chức cuộc họp cho những lúc các nhân vật quan trọng đang ở khu vực địa lý khác nhau. Giải pháp này mang lại cho họ cơ hội để gặp nhau và bàn bạc, trao đổi bất chấp khoảng cách. 
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và hậu cần. Đây là một trong những ưu điểm của hội nghị trực tuyến được thấy rõ ràng nhất. Lúc này, đơn vị sẽ không cần phải lo lắng về kế hoạch, chi phí và dịch vụ hậu cần cho một cuộc họp nữa.
 • Trong các cuộc gọi điện thoại báo cáo công việc từ xa, đôi khi bạn sẽ không xác định được ai đó có đang báo cáo thật hay không. Với hệ thống hội nghị trực tiếp, bạn đã có thể nhìn thấy vẻ mặt, cử chỉ và hành động để có thêm được những phán đoán chính xác. 
 • Giải pháp hiện đại này còn cho phép người dùng nhận được toàn bộ dữ liệu của cuộc họp từ đầu chí cuối, ghi và phát lại toàn bộ . 
 • Đối với những ai có việc gấp hoặc đang đi du lịch, đây sẽ là một hình thức làm việc từ xa tuyệt vời.
 • Các đối tác và khách hàng sẽ hài lòng hơn khi thực hiện hợp tác với những doanh nghiệp làm việc nhanh chóng và khoa học, biết tiết kiệm chi phí và thời gian cho cả hai bên. 
 • Hãy tưởng tượng xem, khi mọi giao dịch, bàn bạc, gặp gỡ được thực hiện trong phòng làm việc và bạn không cần phải đi ra ngoài để làm việc, bạn sẽ không phải sử dụng nhiều các phương tiện giao thông. Điều này góp phần vào việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu. Rất tiện lợi đúng không nào? 

Hạn chế của hội nghị trực tuyến ra sao?

Bên cạnh việc khai thác các ưu điểm của hội nghị trực tuyến, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu các điểm còn hạn chế của phương pháp này.

 • Để có được cho mình một hệ thống hội nghị trực tuyến đạt chuẩn, bạn cần phải đầu tư trang thiết bị hội nghị trực tuyến thật đầy đủ với những sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất.
 • Nếu gặp vấn đề về sự cố kỹ thuật trong khi đang đối thoại với khách hàng và đối tác, bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng và ảnh hưởng đến công việc chung của tập thể. 
 • Cần phải có sự giúp đỡ của kỹ thuật viên để kiểm tra chất lượng hệ thống hội nghị trực tuyến thường xuyên. 
Hội nghị trực tuyến là gì? ưu điểm của hội nghị trực tuyến?
Ảnh: Hội nghị trực tuyến là gì? ưu điểm của hội nghị trực tuyến?


Trên đây là một vài thông tin về hội nghị trực tuyến và ưu điểm, hạn chế của nó. Hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm chi tiết, các bạn nhé! 

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera wifi giá rẻ dành cho bạn – TMK.VN.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây