Tin tức

Vì Sao Máy Chấm Công Không Tải Được Dữ Liệu? Cách Khắc Phục

Thứ sáu - 01/07/2022 23:50
Các nhân sự sẽ luôn có câu hỏi vì sao máy chấm công không tải được dữ liệu và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng ấy. Hãy theo dõi bài viết phía dưới để có câu trả lời.

Sử dụng máy chấm công đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. Nhưng nếu một ngày máy chấm công không tải được dữ liệu thì bạn cần nắm rõ nguyên nhân khiến máy không nhận dữ liệu và cách khắc phục để không bị bối rối. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn, giải thích rõ nguyên nhân và cách khắc phục trong những trường hợp không tải được dữ liệu như thế. 

Nguyên nhân không tải được dữ liệu từ máy chấm công 

Vào một ngày, bạn không tải được dữ liệu từ máy chấm công và cho rằng máy hư. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy chấm công không tải được dữ liệu, và sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến.
 

Vì Sao Máy Chấm Công Không Tải Được Dữ Liệu
Ảnh: Máy chấm công.

 

Nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng này có thể là do không có dữ liệu chấm công. Nếu dữ liệu của máy chấm công hiện bằng không, tức nghĩa là do chưa tải dữ liệu về máy tính. Khi nhân sự muốn tính công, bước đầu tiên là cần tải dữ liệu về máy tính để tính công. 

Một nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng máy không tải được dữ liệu là do đường truyền vật lý gặp vấn đề như là máy chấm công bị tắt, rớt mạng, lỏng dây cáp mạng,...

Bị lỗi “Firmware”, thiếu file “License” hoặc chưa đăng ký DLL,... cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy chấm công không tải được dữ liệu.

Cách khắc phục máy chấm công không tải được dữ liệu

Đối với trường hợp dữ liệu chấm công bằng không, trong trường hợp này, để tải dữ liệu thì vào mục Menu của máy chấm công, sau đó chọn mục Kết nối và Tải dữ liệu chấm công. Tiếp theo, nhấn chọn vào Tải về máy tính, lúc này máy tính sẽ nhận được dữ liệu mà máy chấm công đã lưu lại. 

Trước khi nhờ đến những bộ phận IT, kĩ thuật kiểm tra máy chấm công, các nhân viên HR có thể kiểm tra tình trạng đang hoạt động của máy chấm công có bị tắt hay không? Kiểm tra các khớp dây xem thử có bị lỏng hay không? Máy chấm công có gặp tình trạng bị treo máy hay không? Đối với trường hợp bị treo máy ta xử lý bằng cách cho máy khởi động lại. Nếu mọi thứ đều ổn mà máy vẫn gặp tình trạng không tải được dữ liệu ta nên tiếp tục kiểm tra đường truyền.

Cách sử dụng lệnh PING để kiểm tra như sau: Vào Start, đến Run rồi chọn Type. Trong “Cmd” nhấn Enter, chọn Type. Trong “Ping ipmcc” tiếp tục nhấn Enter. Nếu kết quả TTL là 128 hoặc TTL là 254 thì đường truyền máy chấm công vẫn tốt. Lúc này bạn nên liên hệ đến nơi doanh nghiệp đã mua máy để yêu cầu được bảo hành, sửa chữa. Trường hợp nếu đường truyền không tốt bạn nên nhờ đến nhờ đến bộ phận IT để kiểm tra chi tiết hơn.

Đối với nhân viên IT, bạn có thể kiểm tra các phần mềm, các cài đặt, đường truyền kỹ càng để sửa chữa và báo đến nhà sản xuất để bảo hành cho những trường hợp như là bị lỗi Firmware.

Một số loại máy chấm công giá rẻ hiện nay 

Sau đây, là một vài ví dụ về máy chấm công giá rẻ

  • Máy chấm công vân tay và thẻ loại GIGATA T8

Loại máy này phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc tại các cửa hàng, khách sạn, quán ăn, văn phòng.

Thông số kỹ thuật:

    + Nguồn gốc xuất xứ: Singapore

    + Số vân tay quản lý: 4000

    + bộ nhớ máy: 1000 lần chấm công

  • Máy chấm công vân tay và thẻ loại Ronald Jack

Đây là loại máy với khả năng quản lý số vân tay rất lớn, lên tới 4000 vân tay. Không những thế, máy còn có mật khẩu để bảo vệ máy, tránh những trường hợp gian dối, cố ý đánh cắp. Ngoài ra, dữ liệu trong máy cũng sẽ không bị mất nếu chẳng may xảy ra trường hợp mất điện.

Thông số kỹ thuật:

  • Chip xử lý: Intel của Mỹ

  • Thời gian đọc vân tay nhanh, xấp xỉ 1 giây.

  • Số vân tay có thể xử lý: 4000 vân tay

 

Vì Sao Máy Chấm Công Không Tải Được Dữ Liệu
Ảnh: Máy chấm công vân tay và thẻ loại Ronald Jack.

Bài viết trên đây đã trình bày rõ những nguyên nhân làm máy chấm công không tải được dữ liệu cũng như cách khắc phục, giúp bạn trong việc quản lý có hiệu quả hơn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu nhiều hơn về các dòng máy chấm công, hãy liên hệ ngay cho TMK nhé.

Xem Thêm : Các Phương Pháp Quản Lý Máy Chấm Công Từ Xa.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây