Tin tức

Hướng dẫn cách xoá dữ liệu trong Camera quan sát đơn giản nhất

Thứ hai - 25/04/2022 23:43
Bài viết cung cấp đến người đọc những cách xóa dữ liệu trong camera quan sát, đề cấp đến những trường hợp ta cần phải xóa dữ liệu.

Bạn muốn tìm hiểu về cách xóa dữ liệu trong camera quan sát? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Những trường hợp xóa dữ liệu trong camera quan sát

Vì nhiều lý do mà ta cần phải xóa dữ liệu trong camera quan sát và hiện nay có 2 trường hợp để xóa dữ liệu trong camera quan sát, đó là:

  • Trường hợp 1: Xóa dữ liệu ở đầu ghi hoặc thẻ nhớ (Camera IP)

Để có thể xóa dữ liệu đối với đầu thu hình camera bạn cần phải truy cập được vào đầu ghi của camera, vào phần thư mục ổ cứng lưu trữ, tại đây sẽ có các chức năng xóa dữ liệu của camera.

  • Trường hợp 2: Xóa một đoạn video.

Đây là trường hợp bạn xóa một đoạn dữ liệu mà không làm mất các dữ liệu trước và sau trong bộ nhớ của camera, ngoài ra còn có thể ngụy trang sao cho người xem không thể nhận ra một phần hình ảnh của video đã bị xóa bỏ. Để có thể thực hiện được việc này đòi hỏi người thực hiện cần có kiến thức về máy tính. Đầu tiên bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu ra một nơi lưu trữ khác, có thể là sang một máy tính khác/ một ổ cứng khác,... Sau đó tiến hành chỉnh sửa, cắt, xóa bỏ 1 phần của video, khi đã chỉnh sửa xong bạn đưa phần video mới chỉnh sửa về lại ổ cứng hoặc thẻ nhớ của camera, lưu ý là phải đưa về đúng định dạng file ban đầu.

 

Hướng dẫn cách xoá dữ liệu trong Camera quan sát đơn giản nhất
Ảnh: Hướng dẫn cách xoá dữ liệu trong Camera quan sát đơn giản nhất

Chi tiết các bước xoá dữ liệu trong camera quan sát

Có rất nhiều cách để có thể xóa dữ liệu trong camera, dưới đây là một số cách thông dụng ta có thể áp dụng:

Xoá bằng điện thoại di động

Tùy vào từng loại camera và phần mềm phù hợp với camera mà bạn tải về mà ta có những thao tác và giao diện xóa dữ liệu khác nhau. Nhưng về cơ bản bạn cần tìm mục định dạng (Format) để xóa các dữ liệu.

 

Hướng dẫn cách xoá dữ liệu trong Camera quan sát đơn giản nhất
Ảnh: Xóa dữ liệu bằng điện thoại di động

Xoá bằng trình duyệt

Bằng cách truy cập IP của camera vào trình duyệt là có thể xóa được dữ liệu trong camera, đây cũng được xem là một cách xóa dữ liệu dễ dàng và được nhiều người dùng. 

Đầu tiên chúng ta cần xác định IP của camera nhà mình, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hoặc truy cập vào thư mục thiết bị để tìm kiếm thiết bị online đã truy cập để xác định IP của camera. 

Tiếp đến ta truy cập vào địa chỉ IP của camera, sau đó Vào Configuration ->  Storage -> Storage Management, chọn HDD rồi ấn Format. Cuối cùng chúng ta sẽ tiến hành tìm dữ liệu ổ cứng và xóa chúng.

Xoá bằng tivi

Với cách này thì bước đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản người dùng sau đó chọn mục HDD để truy cập vào dữ liệu ổ cứng. Chọn ổ cứng “Format” và chọn “Yes”.

Xóa bằng cách ghi đè lên thời gian

Chỉ gồm 3 bước bạn có thể xóa dữ liệu camera bằng cách ghi đè lên thời gian:

  • Bước 1: Chỉnh thời gian hiện tại trong camera về khoảng thời gian muốn xóa.

  • Bước 2: Đợi camera ghi hình đè lên đoạn video trước đó.

  • Bước 3: Chỉnh giờ lại hiện tại.

Xem thêm: Hệ thống mạng LAN gồm những gì? Cơ chế hoạt động.

Có nên xoá dữ liệu trong camera quan sát? Vì sao?

Đối với việc xóa dữ liệu camera bạn chỉ nên xóa khi có nhu cầu cần thiết hoặc đơn giản hơn là bạn muốn giải phóng bớt dung lượng cho bộ nhớ đầu ghi của camera.

Việc lạm dụng xóa dữ liệu camera sẽ không tốt và có thể làm mất những phần dữ liệu quan trọng mà sau này có khi bạn sẽ phải dùng đến. Việc cắt bỏ đoạn video ghi hình cũng sẽ không có lợi nếu bạn muốn dùng video này để làm chứng cứ, vì nó đã chịu tác động của con người.

Tóm lại, bạn cần phải cẩn thận trọng việc xóa dữ liệu camera và chỉ nên xóa khi cần thiết.

Bài viết trên đã cung cấp một số cách thực hiện xóa video sao cho đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của bản thân để đọc bài viết này!

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây