Tư vấn

Nên dùng máy chấm công vân tay loại nào?

Thứ ba - 21/02/2023 22:30
Máy chấm công vân tay là thiết bị đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy, nên dùng máy chấm công vân tay loại nào là chất lượng và chính xác nhất?

Hiện nay, máy chấm công vân tay là thiết bị không còn quá xa lạ trong nhiều doanh nghiệp nhờ sự tiện lợi, tiết kiệm nhân công và thời gian của nhân viên. Nếu công ty bạn đang có dự định chuyển đổi phương thức chấm công mà không biết nên dùng máy chấm công vân tay loại nào, bài viết sau đây của TMK sẽ trả lời cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khái quát về máy chống công vân tay 

Máy chống công vân tay là công nghệ mới nhất hiện nay sở hữu những ưu điểm vượt trội so với máy chấm công quẹt thẻ ban đầu. Đồng thời, thiết bị này cũng khắc phục được các hạn chế của phương thức chấm công truyền thống.

Máy chấm công vân tay là máy gì?

Máy chấm công vân tay là thiết bị giúp quản lý thời gian làm việc và chấm công của nhân viên thông qua việc xác nhận danh tính bằng vân tay. Máy chấm công vân tay được trang bị cảm biến quang học hoặc quang điện để đọc và nhận diện vân tay của người dùng.

Khi nhân viên sử dụng máy chấm công vân tay để chấm công, họ sẽ đặt ngón tay lên cảm biến của máy. Máy sẽ quét và lưu trữ hình ảnh vân tay của người dùng và so sánh với dữ liệu đã lưu trữ để xác định danh tính của người dùng. Thông tin chấm công sau đó được tự động ghi lại và tính toán để tính lương và quản lý thời gian làm việc.

Máy chấm công vân tay  giúp người lao động nâng cao ý thức làm việc, củng cố tinh thần kỷ luật để cơ quan, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Máy chấm công vân tay ghi nhận giờ giấc làm việc của nhân viên
Máy chấm công vân tay ghi nhận giờ giấc làm việc của nhân viên

Ưu điểm của máy chấm công so với chấm công truyền thống 

Máy chấm công vân tay mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với máy chấm công truyền thống như: 

  • Rút ngắn thời gian chấm công: Chỉ cần đặt dấu vân tay lên máy là hoàn tất việc chấm công. Tất cả diễn ra trong vài giây.

  • Tránh sai sót trong quá trình ghi nhận thời gian chấm công: Chấm công bằng máy sẽ giảm bớt sai sót, rắc rối so với cách chấm công truyền thống. Bên cạnh đó, phương thức này cũng đảm bảo sự khách quan và dễ dàng giải quyết các khiếu nại liên quan.

  • Tăng sự tiện lợi: Máy chấm công sở hữu nhiều tính năng, tiện ích hơn.

  • Kết quả chấm công chính xác hơn: Quá trình chấm công do máy thực hiện nên kết quả sẽ khách quan và đảm bảo chính xác. 

Do đó, máy chấm công vân tay ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thay thế phương thức chấm công truyền thống, nhất là những doanh nghiệp có đông nhân viên hoặc môi trường làm việc đòi hỏi kỷ luật cao.

Máy chấm công vân tay mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với phương thức truyền thống
Máy chấm công vân tay mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với phương thức truyền thống

Lý do nên sử dụng máy chấm công vân tay

Các doanh nghiệp nên trang bị máy chấm công vân tay vì những lý do sau:

Quản lý thời gian nhân viên ra vào chính xác

Máy chấm công vân tay ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác. Điều này giải quyết mọi rắc rối của phương thức chấm công truyền thống, điển hình như kết quả sai lệch về mặt thời gian do chủ quan người chấm, khiến giai đoạn tổng kết lương hàng tháng gặp nhiều khó khăn. Với máy chấm công vân tay, tình trạng này hoàn toàn được kiểm soát và không còn xảy ra.

Tiết kiệm nhiều chi phí cho công ty, doanh nghiệp

Thay vì phải bỏ thêm chi phí để trả lương cho người làm công tác chấm công, hiện nay, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự động hóa bằng máy chấm công vân tay. Nhờ đó, phương thức này tiết kiệm được nhiều chi phí, giúp doanh nghiệp tập trung nguồn nhân lực vào những công việc khác mang lại lợi nhuận cho công ty.

Máy chấm công vân tay tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp
Máy chấm công vân tay tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Tránh rắc rối khi sổ chấm công bị mất

Các dữ liệu chấm công hoàn toàn được lưu trong hệ thống máy tính, đảm bảo an toàn, chính xác và vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, một số dòng máy chấm công còn có khả năng tích hợp kiểm soát cửa. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể kiểm soát nhân sự ra vào tại phòng ban, công ty, giúp đảm bảo an ninh và phòng chống tình trạng mất cắp trong đơn vị. 

Giá trị lao động được nâng cao

Các chấm công truyền thống tiềm ẩn nhiều khả năng thiên vị giữa người quản lý và nhân viên, hoặc chấm công không chính xác,...Tình trạng này gây nhiều lo lắng cho nhân viên và khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tổng kết lương thưởng. Với máy chấm công vân tay, vấn đề này được đẩy lùi mà nhân viên cũng tự giác tuân thủ thời gian làm việc hơn.

Nhân viên tự giác tuân thủ thời gian làm việc nhờ máy chấm công
Nhân viên tự giác tuân thủ thời gian làm việc nhờ máy chấm công

Làm cho môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn 

Sử dụng máy chấm công giúp môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn. Nhân viên cũng ý thức hơn về tác phong làm việc. Từ đó, doanh nghiệp không những tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

Bắt kịp xu hướng hiện đại hóa hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp bắt kịp xu hướng và thay đổi văn hóa làm việc của công ty một cách tự động hơn. Thông qua máy chấm công vân tay, hệ thống nhân sự và tính lương của công ty được nâng cấp hiện đại. Cùng với đó, văn phòng công ty cũng được cập nhật hệ thống quản lý phù hợp với thời thế hiện nay.
Bài viết liên quan: Địa chỉ bảo dưỡng máy chấm công nhanh chóng, uy tín

Nên dùng máy chấm công vân tay loại nào trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy chấm công vân tay khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng máy chấm công vân tay loại nào, dưới đây là 5 loại máy tốt nhất mà TMK tổng hợp gửi đến bạn:

Máy chấm công vân tay RONALD JACK 6868 

Máy chấm công vân tay Ronald Jack 6868 là loại máy nổi bật với khả năng lưu giữ đến 4000 dấu vân tay. Các vân tay của nhân viên sẽ được lưu giữ trong hệ thống tự động của máy. Máy sử dụng chip Intel của Mỹ, có password để bảo vệ dữ liệu, cho phép trích xuất dữ liệu qua Internet. Bên cạnh đó, dữ liệu của máy không bị mất khi có sự cố về điện.

Ronald Jack 6868 nổi bật với khả năng lưu giữ đến 4000 dấu vân tay
Ronald Jack 6868 nổi bật với khả năng lưu giữ đến 4000 dấu vân tay

Máy chấm công vân tay MITA 9000

Máy chấm công vân tay MITA 9000 là dòng máy của Malaysia sử dụng công nghệ quét vân tay hiện đại với chip Intel (Mỹ) cho tốc độ chấm công cực nhanh. Sản phẩm này phù hợp với các văn phòng, doanh nghiệp có quy mô lớn đến 3000 nhân viên và mật độ chấm công dày.
MITA 9000 có thể chứa thông tin của gần 30.000 vân tay. Bộ nhớ có sẵn ghi lại gần 50.000 lần thời điểm ra vào của nhân viên. Từ đó, MITA 9000 giúp doanh nghiệp tính toán lương thưởng và đánh giá thái độ làm việc của nhân viên một cách chính xác.

Máy chấm công vân tay MITA 9000 sử dụng công nghệ quét vân tay hiện đại với chip Intel (Mỹ)
Máy chấm công vân tay MITA 9000 sử dụng công nghệ quét vân tay hiện đại với chip Intel (Mỹ)

Máy chấm công vân tay MITA F01

Là dòng máy có xuất xứ tại Thái Lan, máy chấm công vân tay MITA F01 sử dụng công nghệ quét vân tay với sức chứa lên tới 30.000 vân tay. Máy có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, độ bền cao và thiết kế đơn giản, nhỏ gọn.

Máy chấm công vân tay MITA F01 sử dụng công nghệ quét vân tay với sức chứa lên tới 30.000 vân tay
Máy chấm công vân tay MITA F01 sử dụng công nghệ quét vân tay với sức chứa lên tới 30.000 vân tay

Máy chấm công vân tay GIGATA 879A 

Máy chấm công vân tay GIGATA 879A phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như nhà hàng, khách sạn, quán ăn, văn phòng cơ quan,...Với xuất xứ từ hãng GIGATA nổi tiếng từ Singapore, máy có thể quản lý đến 4.000 vân tay và 100.000 lần chấm công. Bên cạnh đó, GIGATA 879A còn tích hợp hệ thống Access Control để điều khiển nên hiệu quả an toàn dữ liệu rất cao.

Máy chấm công vân tay GIGATA 879A phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Máy chấm công vân tay GIGATA 879A phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Máy chấm công vân tay GIGATA FA-113

Máy chấm công GIGATA FA-113 là thiết bị chất lượng cao đến từ thương hiệu GIGATA của Singapore. Với thiết kế gọn gàng, vuông vắn, màu xám thanh lịch, trang nhã, máy có thể phù hợp với bất kỳ không gian làm việc nào. GIGATA FA-113 sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

  • Dung lượng bộ nhớ lớn: Máy quản lý đến 4.000 vân tay và 3.200 gương mặt cùng độ bảo mật cao và giảm tối đa khả năng sai sót trong quá trình chấm công. 

  • Giao diện thân thiện: Máy sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt, thân thiện với người dùng. Ngôn ngữ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt nên dễ dàng cho mọi người dùng. 

  • Chip Intel của Mỹ: Đây là chip xử lý thế hệ mới. Tốc độ xử lý nhanh chưa đến 1 giây cho mỗi lần chấm công. Sau khi chấm công, mọi thông tin về nhân sự sẽ được hiển thị trên màn hình. 

  • Đầu đọc công nghệ Sensor: Công nghệ mới giúp nhận diện vân tay và gương mặt một cách nhanh chóng. 

  • Xuất dữ liệu dưới dạng file Excel: Máy có khả năng xuất dữ liệu qua cổng RS232/485, TCP/IP, USB. Ngoài ra, máy còn được tích hợp tính năng tải dữ liệu chấm công qua mạng Internet.

Bên cạnh đó, máy chấm công GIGATA FA-113 còn được tích hợp âm thanh, chuông báo, giờ vào ca, tan ca,...giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quản lý nhân công. Thiết bị phù hợp với mô hình kinh doanh lớn, đông người như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,...

Máy chấm công GIGATA FA-113 là thiết bị chất lượng cao đến từ thương hiệu GIGATA của Singapore
Máy chấm công GIGATA FA-113 là thiết bị chất lượng cao đến từ thương hiệu GIGATA của Singapore

Trên đây là những loại máy chấm công vân tay tốt nhất hiện nay mà TMK muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông tin trong bài viết đã giải đáp cho bạn nỗi băn khoăn: “Nên dùng máy chấm công vân tay loại nào?”. Nếu bạn có nhu cầu mua máy chấm công vân tay cho công ty, TMK chắc chắn là địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn. 
Xem thêm: Danh sách máy chấm công hiện đại trên cửa hàng của TMK

Là nhà cung cấp thiết bị tự động hóa hàng đầu tại thị trường Việt Nam, TMK cam kết mang đến cho quý khách nguồn hàng chất lượng từ thương hiệu uy tín. Liên hệ ngay với TMK qua hotline 0979 438 438 hoặc website để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé! 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây