Tin tức

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên máy chấm công không phải cũng biết

Chủ nhật - 30/12/2018 22:42
Trong trường hợp sai số cần chỉnh sửa giờ trên máy chấm công có được không? Cách chỉnh giờ trên máy chấm công như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu.

Máy chấm công là hình ảnh không thể thiếu ở nhiều công xưởng, nhà máy có đông nhân viên làm việc. Máy chấm công thực hiện chức năng ghi lại số giờ công của nhân viên. Tuy nhiên do một số lí do hay trong những trường hợp sai số cần chỉnh sửa giờ trên máy chấm công thì có được không ? Cách chỉnh giờ trên máy chấm công như thế nào ? Việc chỉnh giờ này có thực sẽ dễ dàng thực hiện được ngay hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Máy chấm công là gì và công dụng ra sao?

Máy chấm công là một thiết bị hỗ trợ chấm công nhân viên mỗi ngày một cách chính xác và hiệu quả. Nó được xem như là một thiết bị kiểm soát và có nhiệm vụ chính là ghi lại số thời gian mà nhân viên đến làm việc. Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết.

- Sản phẩm có tác dụng ghi nhận thời gian ra vào ca, tăng ca của nhân viên.

- Nhờ sản phẩm mà việc chấm công nhanh chóng, hiệu quả.

- Sản phẩm góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý.

- Thể hiện sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn khi áp dụng công nghệ chấm công hiện đại.

Nhưng, nếu như một thiết bị tối ưu như vậy mà lại chạy sai giờ thì ai sẽ là người giành lại quyền lợi và lợi ích cho nhân viên ?
 

may cham cong 8
Máy chấm công đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

 

Mọi người có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách kết nối máy chấm công với máy tính cho mọi người

 

Các cách sửa giờ trên máy chấm công

Cùng theo dõi các cách chỉnh giờ trên máy chấm công được chia sẻ ngay dưới đây.

Cách 1: Chỉnh giờ trên máy chấm công bằng phần mềm Ronald Jack Pro

Đây là một phần mềm chuyên biệt, không chỉ giúp máy chấm công kết nối với máy tính một cách nhanh chóng mà còn hỗ trợ nhiều tiện ích khác như chỉnh lại giờ và ngày tháng trên máy. Cách chỉnh sửa giờ trên phần mềm này cũng khá đơn giản.

Đầu tiên là người dùng cần phải mở phần mềm lên và kiểm tra lại kỹ xem phần mềm có được kết nối với máy chấm công từ trước đó hay chưa.

Tiếp theo, nếu đã kết nối thì người dùng cần mở các danh mục trên phần mềm, click chọn vào mục “máy chấm công”. Sau đó, tiến hành chọn kết nối lần nữa, và bấm vào trình đơn.

Trong các mục trình đơn sẽ xuất hiện nhiều lựa chọn, bạn tiến hành chọn “đồng bộ thời gian” và sau đó tiến hành chỉnh lại ngày tháng năm cho phù hợp.

Một lưu ý nhỏ là trên phần mềm đôi khi sẽ cài ngày tháng năm theo định dạng tiếng Anh là mm/dd/yy. Nghĩa là tháng, ngày, năm theo thứ tự các chữ cái và định dạng ngày tháng của người Anh.

Các bạn khi sử dụng cần phân biệt rõ và thực hiện cách chỉnh giờ trên máy chấm công cho chính xác để tránh mất quyền lợi của nhân viên khi chấm công.

 

cach chinh gio cua may cham cong
Chỉnh giờ trên máy chấm công bằng phần mềm Ronald Jack Pro

Cách 2: Chỉnh giờ trên máy chấm công bằng phần mềm Wise eye

Đây cũng là một phần mềm hữu dụng giúp người dùng tiện lợi trong việc điều chỉnh ngày giờ chấm công cho nhân viên. Các bước thao tác của phần mềm Wise eye cũng giống với Ronald Jack Pro nhưng chỉ khác nhau tên gọi một chút.

Bạn tiến hành mở phần mềm lên và kiểm tra xem phần mềm đã được kết nối với máy chấm công hay chưa.

Khi đã kết nối, bạn chọn ô “Chấm công”, tiếp tục vào ô “Quản lý dữ liệu ghi danh”. Ở ô này, toàn bộ hoạt động sẽ được hiện ra, bạn tiếp tục nhấn chọn ô “Chỉnh sửa ngày tháng” sau đó tiến hành cách sửa giờ trên máy chấm công cho phù hợp.

Hơn nữa, phần mềm này có thêm chức năng mới cho phép bạn chỉnh giờ trong mỗi ca, ví dụ như nhân viên làm tăng ca hoặc bù giờ. Bạn có thể cài đặt chức năng này ở mục “Cài đặt chấm công” và “Khai báo lịch trình ca làm việc”.

 

cach chinh gio may cham cong
Chỉnh giờ trên máy chấm công bằng phần mềm Wise eye

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn xử lý dữ liệu từ máy chấm công cho người mới bắt đầu

Cách 3: Chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công

Nếu như người dùng không biết sử dụng các loại phần mềm và cho rằng nó rắc rối, khó nhằng thì hãy chọn cách dễ hơn bằng cách chỉnh trực tiếp ngay trên máy. Bước đầu tiên, bạn cần nhấn giữ phím M/OK trên máy và chờ trong 5s.

Sau 5s thì màn hình danh bạ chính sẽ hiện ra cho bạn chỉnh sửa. Tiếp theo, bạn vào mục Hệ thống và cũng chờ vài giây để máy làm việc.


Trong mục Hệ thống có nhiều thông tin và các lựa chọn khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy theo loại máy, có loại máy chưa kịp cập nhật mà có sử dụng tiếng Anh thì bạn cũng cần lưu ý những thuật ngữ như System (Hệ thống), Date and Time (Ngày tháng, thời gian). Bạn tiến hành chọn ô ngày tháng và thời gian rồi bắt đầu chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn thiết lập ngày giờ cho phù hợp rồi nhấn M/OK để máy chấm công lưu lại những thao tác mà bạn vừa thực hiện. Đây là một cách làm dễ, phù hợp với những người không có nhiều thời gian chỉnh sửa trên phần mềm.

Hãy đảm bảo máy chấm công của bạn luôn đúng thời gian và thể hiện được sự công bằng trong lúc chấm công. Đừng vì những sai sót nhỏ mà mất quyền lợi của cả một tập thể nhân viên nhé.

 

chinh gio tren may cham cong
Chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công

Với những hướng dẫn trên đây, nếu gặp sai sót về giờ chấm công, bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa giờ trên máy. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây