Tin tức

Hướng dẫn kinh nghiệm lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo

Thứ bảy - 03/09/2022 05:29
TMK là một trong những đơn vị hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp hệ thống âm thanh thông báo. Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo phù hợp với yêu cầu, mong muốn cũng như mức ngân sách của khách hàng.

Hệ thống âm thanh thông báo thường được sử dụng tại trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, ga tàu điện hoặc các tòa nhà chung cư. Tùy vào diện tích cũng như công năng sử dụng mà khách hàng lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo. Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo phù hợp với giá cả phải chăng.

Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

Hệ thống âm thanh thông báo là một tổ hợp các thiết bị âm thanh được kết nối với nhau tạo thành một chuỗi liên kết. Hệ thống thông báo nhằm mục đích truyền tải thông báo đến cá nhân, tổ chức hay tập thể một cách rõ ràng nhất. Đặc biệt hệ thống âm thanh thông báo bao gồm có một số những thiết bị cơ bản như loa, amply, micro, bộ chuyển đổi, hẹn giờ.

Trước khi hướng dẫn về cách lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo phù hợp, bài viết sẽ giới thiệu về một số thiết bị cơ bản trong hệ thống âm thanh thanh thông báo để khách hàng hiểu được từng bộ phận và có phương án lựa chọn phù hợp.

  • Loa: Loa là thiết bị đầu cuối của hệ thống âm thanh thông báo với nhiệm vụ truyền tải âm thanh cuối cùng sau khi xử lý ra môi trường bên ngoài. Thông thường hệ thống âm thanh thông báo thường sử dụng 2 loại loa cơ bản đó là loa âm trần và loa nén. Loa âm trần thường được lắp đặt ốp trên trần nhằm đảm bảo thẩm mỹ, giúp tiết kiệm diện tích và thường được lắp đặt trong nhà. Loa nén thường được sử dụng trong không gian thông báo ngoài trời. Đặc biệt là những không gian rộng có nhiều vật cản nhờ 2 bộ phận cơ bản là củ loa và vành loa.Trong đó, củ loa có tác dụng phòng âm đảm bảo. Vành loa có vai trò hỗ trợ bảo vệ củ loa và tăng cường độ âm thanh cho không gian.

  • Amply: Thông thường amply được sử dụng trong không gian kín, thông báo cho một vùng âm thanh nhất định như sử dụng trong hội thảo. Nhiệm vụ của amply là phân tích giải mã âm thanh. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, hệ thống amply được phân ra làm nhiệm vụ chức năng như amply phân vùng. Tiêu biểu như, hệ thống âm thanh thông báo trong các tòa nhà, văn phòng hay như trung tâm thương mại, siêu thị thường dùng loại phân vùng này để dễ kiểm soát và tối ưu âm thanh cho từng khu vực. Một lưu ý đối với khách hàng tìm hiểu và chọn mua amply cần lưu ý đến sự phù hợp của amply với công suất của loa thì hệ thống âm thanh thông báo mới hoạt động tốt.

  • Micro: Micro là thiết bị đầu vào trực tiếp để thu thập những âm thanh trực tiếp từ người nói như biên tập viên, nhân viên, giáo viên. Micro có 2 loại là micro không dây và micro có dây. Thông thường tại các phòng thông báo chính thường sử dụng micro cổ ngỗng. Loại micro này có ưu điểm là có chân đỡ, khi dùng người dùng sẽ không cần phải cầm, tránh mỏi thay cho người dùng khi sử dụng lâu.

  • Bộ điều khiển trung tâm: Bộ điều khiển trung tâm là thiết bị dùng để xử lý tín hiệu âm thanh. Thông thường bộ điều khiển trung tâm sử dụng không gian rộng và cần chia vùng như các khu vui chơi hay siêu thị, trung tâm thương mại.
     

    he thong am thanh thong bao
    Hệ thống âm thanh thông báo

Cách lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu nổi tiếng về hệ thống âm thanh như thương hiệu Bosch, DB, Toa. Để lựa chọn được hệ thống âm thanh thông báo cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và mức giá đầu tư lắp đặt hệ thống.

Nếu hệ thống giá rẻ dưới 100 triệu dùng cho các không gian nhỏ như thông báo công cộng ngoài trời, trường học hay văn phòng. Với mức đầu tư này nên lựa chọn thương hiệu DB bởi giá thành rẻ hơn các thương hiệu khác. Hơn nữa các thiết bị khá đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vận hành.

Tại xưởng sản xuất có quy mô vừa hoặc trong các tòa nhà, các siêu thị thì ưu tiên sử dụng hệ thống âm thanh thông báo TOA hoặc Bosch với mức ngân sách dự kiến từ 100-300 triệu. Thông thường đối với nhóm đối tượng khách hàng, nếu ở quy mô phải lắp đặt nhiều thiết bị thì ưu tiên hơn sử dụng TOA bởi Bosch sẽ có giá thành nhỉnh hơn một chút. Hơn nữa, trong phạm vi không gian vừa phải, âm thanh của TOA vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Thông thường thương hiệu bosch sẽ sử dụng lắp đặt trong các hội thảo, thông báo, còn ít sử dụng dùng để nghe nhạc

Đối với những hệ thống lớn, cần phải phân vùng và sử dụng nhiều thiết bị khác nhau thì mức ngân sách đầu tư khoảng từ 300 triệu trở lên. Ở những phân khúc này thì cần lựa chọn những thiết bị có độ bền cao của những hãng nổi tiếng như Toa, Bose hay Asima.
 

he thong am thanh thong bao toa
Hệ thống âm thanh thông báo TOA

Địa chỉ cung cấp hệ thống âm thanh thông báo uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối, lắp đặt hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, trong thời đại thông tin đa chiều như hiện nay sẽ rất khó để lựa chọn được đơn vị uy tín. Trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp cần tìm hiểu thông tin những bài viết hướng dẫn kinh nghiệm lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo. Sau đó, lựa chọn một số đơn vị để nhận được sự tư vấn.

TMK là một trong những đơn vị hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp hệ thống âm thanh thông báo. Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo phù hợp với yêu cầu, mong muốn cũng như mức ngân sách của khách hàng. Cùng với đó TMK tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên kỹ thuật hàng đầu, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình 24/7. Tất cả nhân viên của chúng tôi đều được đào tạo bài bàn, chuyên nghiệp.

Hệ thống âm thanh thông báo giữ vai trò không thể thiếu trong những công ty có quy mô lớn, trường học, bệnh viện, doanh trại quân đội hay ở tổ dân phố phường. Ngoài chức năng thông báo hệ thống âm thanh còn nhằm kêu gọi tinh thần đoàn kết, kỷ luật và ý thức tập thể. Để chọn mua được hệ thống âm thanh thông báo phù hợp với nhu cầu, khách hàng cần tìm mua những địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm và có chế độ bảo hành sản phẩm tốt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây