Tin tức

Cách Kết Nối Camera Quan Sát Với Máy Tính Đơn Giản

Chủ nhật - 20/02/2022 02:31
Việc kết nối camera với máy tính là thao tác đơn giản để bạn có thể xem hình ảnh ghi lại thông qua camera. Dẫu vậy, không phải ai cũng biết cách kết nối camera quan sát với máy tính hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Bạn có thể xem camera từ máy tính của bạn thông qua phần mềm hoặc ứng dụng tương thích với hệ thống của bạn. Mỗi phần mềm hoạt động với một loại camera quan sát khác nhau. Các bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ  hướng dẫn bạn cách kết nối camera quan sát với máy tính của bạn siêu đơn giản thông qua các phương pháp khác nhau trong nhiều trường hợp khác nhau.

Cách kết nối camera quan sát với máy tính qua bộ tịnh tuyến ( có Internet)

Công nghệ mới nhất cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích. Đầu tiên, bạn có thể kết nối với camera của mình qua Internet và xem các bản ghi của mình từ mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể truy cập và xem video được ghi từ bất kỳ thiết bị nào có thể kết nối với mạng Wi-Fi của bạn.
 

ket noi camera voi may tinh 2
Kết nối camera với máy tính cá nhân

1.  Các thiết bị cần có

Bạn cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết là camera quan sát, máy tính, dây nối, chuẩn bị nguồn điện ổn định. Tiếp đó, bạn thực hiện các bước kết nối theo những bước hướng dẫn sau:

2.  Hướng dẫn thực hiện

Bạn muốn hiển thị dữ liệu thu được từ camera ở bất kỳ đâu trên máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng phương thức kết nối thông qua bộ định tuyến wifi của bạn. Quy trình kết nối như sau:

  • Bước 1: Kết nối nguồn điện để camera hoạt động.

  • Bước 2: Không phải camera IP nào cũng tự động nhận mạng nên bạn hãy sử dụng dây mạng để kết nối với camera wifi đời mới nhất.

  • Bước 3: Khởi chạy phần mềm giám sát trên máy tính và xem camera avtech ip trên máy tính

  • Bước 4: Thiết lập cài đặt Wifi và rút phích cắm mạng của bạn

Các dòng camera IP trên thị trường có những đặc điểm khác nhau nên sẽ có các phương thức kết nối khác nhau. Do đó, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách kết nối máy tính của bạn một cách chính xác hoặc yêu cầu người cài đặt camera không dây để được hỗ trợ cài đặt.

Cách kết nối camera quan sát với máy tính qua đầu chuyển đổi

Nếu bộ định tuyến camera của bạn không hỗ trợ PoE, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi PoE hoặc bộ điều hợp PoE để kết nối camera IP với máy tính của mình.

Khi bạn kết nối camera IP PoE với bộ điều hợp PoE hoặc kết nối công tắc kết nối với modem qua cáp Ethernet, camera sẽ kết nối thành công với mạng. Đối với camera IP không dây, bạn cần kết nối với modem bằng cáp mạng khi định cấu hình mạng WiFi của mình. Và có camera IP không dây trên mạng. Bạn có thể kết nối không dây camera IP bằng cách thiết lập cấu hình WiFi.
 

ket noi camera voi may tinh
Kết nối camera và máy tính 

1.   Các thiết bị cần có

Để kết nối camera quan sát với máy tính thông qua đầu chuyển đổi, bạn cần sử dụng các thiết bị cơ bản với các bộ điều hợp nguồn sạc. Với các bước kết nối được đề cập cụ thể phía dưới đây.

2.  Hướng dẫn thực hiện

Internet sẽ không không khả dụng ở tất cả các khu vực. Ở những khu vực không có internet, bạn có thể kết nối camera IP với máy tính bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Kết nối tất cả các thiết bị trong toàn bộ hệ thống camera của bạn với chuột và màn hình máy tính. Sử dụng bộ đổi nguồn để sạc đầu ghi và camera. Nếu đầu ghi và camera đang sạc, hệ thống Wifi sẽ tự động kết nối với nhau. Tuy nhiên, đối với hệ thống PoE, đầu ghi và camera được kết nối bằng dây mạng.

Bước 2: Bây giờ trình xem đã được khởi chạy và cài đặt có hiệu lực, người dùng có thể xem và tạo hồ sơ bổ sung.

Lưu ý rằng bạn có thể kết nối camera của mình với nhiều loại máy tính. Bạn phải sử dụng công tắc hoặc bộ định tuyến để kết nối tất cả các thiết bị camera với máy tính.

Hy vọng các cách kết nối camera quan sát với máy tính trên đây có thể giúp bạn tối ưu hóa hoạt động của camera. Mọi thông tin chi tiết về việc lắp đặt và kết nối camera, bạn đọc có thể liên hệ với TMK để được tư vấn kỹ càng hơn nữa. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây