Tin tức

Xu Hướng Sử Dụng Nhà Thông Minh Tại Việt Năm 2022

Thứ ba - 22/02/2022 02:31
Mô hình ngôi nhà thông minh vẫn có sự phát triển mạnh mẽ dù tác động từ dịch Covid-19 đem đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực với nền kinh tế. Dù vậy, không phải nhà đầu tư bất động sản nào cũng biết mô hình nhà thông minh là gì?

Trong bối cảnh đô thị hóa, xây dựng và phát triển nhanh chóng có tác động tiêu cực đến môi trường, việc kết hợp các yếu tố thông minh vào mỗi căn hộ hoặc tòa nhà là một giải pháp tất yếu. Điều này được áp dụng ở nhiều thành phố lớn trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển. Vậy mô hình nhà thông minh là gì và áp dụng ở Việt Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời về nhà thông minh trong bài viết dưới đây.

Mô hình nhà thông minh là gì?

Mô hình nhà thông minh hay còn được gọi là Smarthome là mô hình nhà sử dụng và kết hợp nhiều thiết bị điện tử tự động tiện lợi. Điều đặc biệt là tất cả các thiết bị riêng lẻ này đều được kết nối với nhau và với điện thoại của chủ nhân.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống chiếu sáng, hệ thống nhiệt độ, hệ thống an ninh và hơn thế nữa chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Nó được coi là xu hướng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Phong cách này đã nhận được sự công nhận và chú ý trên toàn thế giới.

mo hinh nha thong minh
Mô hình nhà thông minh

Mô hình nhà ở thông minh đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều thiết bị khác nhau và kết nối với smartphone của bạn, từ đó, đem đến nhiều hiệu quả trong vận hành ngôi nhà.

Xu hướng sử dụng nhà thông minh tại Việt Nam

Đơn giản hóa việc chọn lựa các thiết bị thông minh

Cách đây vài năm, người dùng thường sử dụng các thiết bị đắt tiền để thiết kế nhà thông minh. Do tính phức tạp của công nghệ, người dùng phụ thuộc nhiều vào các nhà cung cấp thiết bị và yêu cầu trình độ kỹ thuật cao.

Ngày nay, các nhà đầu tư ở Việt Nam đã đơn giản hóa được những thiết bị thông minh nhằm hướng đến việc giảm chi phí thiết kế nhà ở và tiết kiệm năng lượng.

Cải thiện bảo mật và cải thiện sự tiện lợi của người dùng

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có nhu cầu sử dụng công nghệ thông minh để nâng cao sự tiện lợi trong cuộc sống. Nhu cầu chọn mua các sản phẩm thiết bị thông minh cũng ngày càng tăng cao.

Người dùng mong đợi mức độ bảo mật cao ở nhà, khả năng phát hiện các điểm bất thường và ngăn chặn chúng nhanh nhất có thể. Các thiết bị như Camera thông minh, cảm biến chuyển động, chuông cửa có hình, khóa thông minh, v.v. có thể tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn từ cửa.

Một số mô hình nhà thông minh đang được sử dụng hiện nay

1. Mô hình về các căn hộ chung cư thông minh

Căn Hộ Thông Minh 4.0 được thiết kế với hệ thống nội thất thông minh. Bao gồm các điều khiển tự động sử dụng các công nghệ tiên tiến như hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ, hệ thống an ninh, quản lý năng lượng âm thanh trong căn hộ, máy tính và điện thoại.

2. Mô hình ngôi nhà thông minh cho nhà phố

Mô hình nhà phố thông minh cần đến nhiều thiết bị hơn và đặc biệt là các thiết bị an toàn. Điển hình là các thiết bị camera, cảm biến âm thanh cần được trang bị nhằm đảm bảo tránh có người lạ xâm phạm vào ngôi nhà.

nha thong minh
Nhà thông minh

3. Mô hình biệt thự thông minh

Trong một biệt thự ba tầng có diện tích 150m2, số lượng phòng sẽ tăng lên, và số lượng thiết bị thông minh cũng sẽ tăng lên. Ngoài các giải pháp thông minh sử dụng trong nhà như chế độ nhà phố, biệt thự thường sử dụng hệ thống an ninh chiều sâu phòng thủ thêm giải pháp bảo vệ toàn bộ khu vực bên trong biệt thự và các thiết bị hỗ trợ chăm sóc vườn cây cũng cần được lắp đặt.

Với các mô hình nhà thông minh và xu hướng trên đây, có thể thấy sự đa dạng trong việc phát triển các ý tưởng nhà ở hiện nay. Theo kèm với đó là sự lên ngôi của những thiết bị thông minh và hỗ trợ đời sống con người. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây