Tin tức

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xem Camera Qua Mạng Internet

Chủ nhật - 26/12/2021 17:35
Cách xem camera qua mạng internet giúp yên tâm khi quản lý tài sản hay giám sát công việc khi mình vắng mặt. Chỉ với laptop hay smartphone là đã xem được!

Camera là một thiết bị đang được sử dụng phổ biến hiện nay bởi nó có những tính năng ưu việt giúp người tiêu dùng có thể quan sát, ghi hình mọi lúc, mọi nơi. Nhưng một số người vẫn chưa biết cách xem camera qua mạng internet và đang loay hoay trước vấn đề này. Do đó, bài viết này TMK.VN sẽ giúp bạn tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

1. Để xem camera qua mạng internet bạn cần chuẩn bị gì?

Để xem hình ảnh camera qua mạng internet, bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị như sau:

-  Đường truyền internet có kết nối ổn định

Hiện nay, có rất nhiều loại mạng internet được đưa vào sử dụng do đó sẽ có một vài nhà mạng thường xuyên bị lỗi đường truyền hoặc bạn kết nối thành công nhưng tín hiệu sóng phát ra rất kém. Vì vậy, khi lắp đặt camera vào đường truyền internet bạn hãy cân nhắc về vấn đề này nhé.

-  Chuẩn bị cấu hình đối với khách hàng dùng đường truyền ADSL

Người dùng camera cần tạo cho mình một tên mình riêng biệt tại thiết bị truyền sóng internet. Tiếp theo, cấu hình modern sẽ kết nối tại miền mà bạn đăng ký trước đó và từ bây giờ bạn đã sử dụng được đường truyền ADSL cho việc xem camera vô cùng thuận lợi

-  Chuẩn bị cấu hình đối với khách hàng sử dụng đường truyền quang (FTTH) có IP tĩnh

Đối với trường hợp này bạn chỉ cần forward port là có thể xem trực tiếp mọi hình ảnh được camera ghi hình qua đường truyền internet thông qua IP tĩnh.

-  Đầu camera ghi hình ảnh

Đây là một thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn xem camera qua mạng internet.

2. Hướng dẫn cách xem camera qua mạng internet trên điện thoại

Để thực hiện được cách xem camera qua mạng internet bằng điện thoại thì bạn cần phải thông qua một ứng dụng. Và cũng nên cài đặt camera về chế độ mặc định dạng đơn giản để dễ sử dụng hơn.

-  Bước 1: Bấm chọn vào mục Add New Camera và nhập thông tin theo yêu cầu để kết nối camera với thiết bị đang dùng.

-  Bước 2: Nhập dữ liệu thông tin cần thiết như: Name (là tên camera thiết bị mà bạn đang sử dụng); User là tài khoản quản lý được cài mặc định; DID với một chỉ số riêng, bạn có tìm thông tin trên vỏ hộp đính kèm sản phẩm; Password do người dùng cài đặt.

-  Bước 3: Kết nối thiết bị camera bằng mạng internet qua việc nhấn vào phần Smartlink đồng thời chọn Next.

cach xem camera tren dien thoai

Xem camera đơn giản với điện thoại di động

Với dòng điện thoại thuộc hệ điều hành IOS cũng thực hiện tương tự theo những bước nêu trên. Điểm khác là chúng ta sẽ dùng những phần mềm tương thích IOS. Sau đó dễ dàng thực hiện cách xem camera qua mạng internet thành công. Như vậy, dù chúng ta đi đâu cũng đều an tâm khi giám sát mọi việc chỉ với điện thoại thông minh.

3. Hướng dẫn cách xem camera qua mạng internet trên máy tính

Cách xem camera qua mạng internet sẽ dễ dàng hơn bởi màn hình rộng. Từ đó, chúng ta sẽ nhìn một lúc các góc quay của nhiều camera có sự giám sát kỹ càng hơn. Hơn nữa, khi bạn cần điều chỉnh thông tin cũng sẽ dễ thao tác hơn. 

-  Bước 1: Tải một phần mềm hỗ trợ tính năng xem camera qua máy tính, chẳng hạn như: Camera YooSee; NACL Web Plug – In; CMS;…

-  Bước 2: Đăng nhập thông tin phần mềm xem camera trên máy tính và kết nối qua mạng internet.

-  Bước 3: Thực hiện thao tác Add để kết nối camera vào phần mềm vừa được cài đặt trước đó đồng thời nhập IP của thiết bị camera.

-  Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể quan sát camera qua mạng internet bằng máy tính thuận tiện.

cach xem camera tren may tinh

Dễ dàng coi camera trên máy tính thông qua mạng internet

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của bài viết về cách xem camera qua mạng internet sẽ hữu ích cho các bạn. Qua đó, bạn sẽ tận dụng tốt các chức năng của chiếc camera cũng như điện thoại di động, máy tính và cả mạng internet trong việc quản lý tài sản, giám sát bán hàng hay theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên.

 Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Đầu Ghi Hình Camera Xem Qua Mạng Internet

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây