Tin tức

Các Giải Pháp Họp Trực Tuyến Hiện Nay Và Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

Chủ nhật - 26/12/2021 15:06
Do sự tác động của dịch bệnh Covid -19 các hoạt động làm việc, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên nhờ vào các giải pháp họp trực truyến đã phần nào tháo gỡ được các vướng mắc này. Hãy cùng TMK tìm hiểu về các giải pháp họp trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Họp trực tuyến được xem là giải pháp thay thế hàng đầu cho các cuộc họp truyền thống, nhất là khi có sự hạn chế về mặt địa lý. Trong thời buổi dịch bệnh diễn ra ngày càng nghiêm trọng như hiện nay. Chúng ta không thể nào ngừng lại công việc của mình được. Đó chính là lý do mà giải pháp họp trực tuyến lại được nhiều người lựa chọn đến vậy. Không những đảm bảo được tiến độ công việc mà còn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí tổ chức thực hiện.

1. Lợi ích của việc họp trực tuyến

Khái niệm họp trực tuyến đã xuất hiện từ khá lâu. Trong bối cảnh hạn chế các hoạt động ở thời kỳ dịch bệnh đã tạo điều kiện cho hình thức này phát triển nhanh chóng. Ngay cả khi không gặp mặt trực tiếp, bạn vẫn có thể tổ chức cuộc họp như đúng thường lệ. Rất nhiều lợi ích mà việc họp trực tuyến mang lại, có thể kể đến như:

- Không giới hạn số lượng người kết nối, không giới hạn địa điểm kết nối. Từ đó xóa bỏ mọi rào cản về khoảng cách và không gian

- Cuộc họp trực tuyến diễn ra nhanh chóng, nghiêm túc, tiết kiệm tối đa mỗi khi tiến hành tổ chức

- Khả năng trao đổi thông tin kịp thời, chính xác luôn được đánh giá cao

- Ứng dụng trong lĩnh vực dạy học và đào tạo nguồn nhân lực từ xa

- Mô hình họp trực tuyến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như kinh doanh, giáo dục, quốc phòng an ninh…

hop truc tuyen

Phần mềm họp trực tuyến miễn phí đem đến nhiều tiện lợi

2. Những rủi ro tiềm ẩn khi họp trực tuyến

Nhu cầu sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến ngày càng gia tăng. Tuy lợi ích mà giải pháp này mang lại hoàn toàn không thể phủ nhận được. Nhưng những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra liên quan đến họp trực tuyến thực sự rất nguy hiểm.

2.1 Rủi ro trong việc dẫn truyền thông tin

Hầu hết các ứng dụng họp trực tuyến hiện nay đều sử dụng mạng dẫn truyền IP. Tại các cơ quan, tổ chức thường sử dụng hệ thống đường truyền riêng nên sẽ giảm thiểu được các nguy cơ liên quan đến an toàn.

Tuy nhiên nếu lựa chọn họp trực tuyến trên nền tảng hạ tầng đám mây, sử dụng đường truyền công cộng thì khả năng gặp rủi ro là rất cao. Có thể kể đến như:

- Mất thông tin, dữ liệu

- Nội dung và hình ảnh chen ngang không phù hợp

- Lén lút gửi thông tin cuộc họp tới cho bên thứ 3

2.2 Rủi ro khi lưu trữ thông tin

Nhằm tối ưu hóa hiệu năng trong truy xuất và xử lý dữ liệu, các ứng dụng họp trực tuyến thường được xây dựng trên hạ tầng máy chủ tạm thời, đặt tại nhiều trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới.

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo, việc lưu trữ và bảo mật thông tin tại các trung tâm này chưa được đánh giá cao. Nhất là tại Trung Quốc, khi quốc gia này chưa thực sự tuân thủ nghiêm ngặt tính bảo mật.

2.3 Rủi ro khác trong quá trình sử dụng

Một rủi ro khác mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng ứng dụng họp trực tuyến đó là lọt thông tin cá nhân, nhằm phục vụ mục đích quảng cáo của các đơn vị công nghệ. Rủi ro này thường xuyên xảy ra, đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi những thông tin quảng cáo xuất hiện thường xuyên.

3. Top 3 giải pháp họp trực tuyến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều giải pháp họp trực tuyến khác nhau dành cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên có 3 phương pháp nổi bật hơn cả, luôn được người dùng đánh giá cao. Bao gồm:

3.1 Họp trực tuyến bằng phần mềm miễn phí

Họp trực tuyến bằng cách sử dụng phần mềm miễn phí cần phải lắp dặt một thiết bị họp trực tuyến đa điểm tại trụ sở chính. Sau đó, thiết bị này sẽ xuất hình ảnh từ các điểm nhánh lên màn hình hiển thị. Tại các điểm nhánh thường sẽ sử dụng phần mềm họp trực tuyến trên thiết bị di động có kết nối về trung tâm.

giai phap hop truc tuyen mien phi

Họp trực tuyến bằng phần mềm miễn phí do Việt Nam phát triển

3.2 Họp trực tuyến qua internet phần cứng

Họp trực tuyến qua internet phần cứng sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm tại trụ sở chính. Trong khi đó, ở các điểm chi nhanh sẽ sử dụng thiết bị hội nghị đơn điểm, kết hợp với phần mềm trực tuyến tùy theo nhu cầu.

3.3 Họp trực tuyến truyền hình đa điểm

Giải pháp họp trực tuyến thông qua truyền hình đa điểm MCU được sử dụng khi số điểm tích hợp sẵn trên thiết bị đa điểm không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Do đó, trong trường hợp này bạn phải cần lắp đặt thêm MCU mới có thể đáp ứng được quy mô cuộc họp hội nghị trực tuyến.

giai phap hoi nghi truyen hinh

Giải pháp họp trực tuyến thông qua truyền hình đa điểm MCU

Sử dụng ứng dụng họp trực tuyến tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà bạn không thể nào lường trước được. Do đó, bạn cần phải sử dụng giải pháp họp trực tuyến an toàn, hiệu quả, hoạt động lâu dài thì mới đem lại hiệu quả cao.

Hãy đến ngay với TMK để được tư vấn những giải pháp họp trực tuyến chất lượng hàng đầu. TMK.VN cam kết mang đến giải pháp tiết kiệm, chất lượng, xây dựng trên lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh chóng!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây