Tin tức

TMK Bật Mí Giải Pháp Họp Trực Tuyến Giá Rẻ

Thứ năm - 30/06/2022 22:51
Giải pháp họp trực tuyến giá rẻ giúp cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ, trường học vượt qua đại dịch vovid năm vừa qua. TMK tư vấn hỗ trợ lắp đặt thiết bị họp trực tuyến tại TP.HCM.

Bởi vì tình hình dịch bệnh Covid vừa qua, họp trực tuyến đã trở nên vô cùng phổ biến và hữu dụng đối với mọi người. Bài viết sau đây sẽ trình bày những giải pháp họp trực tuyến giá rẻ cho mọi người tham khảo, cũng như chỉ rõ được những ưu và nhược điểm của phương pháp này. Cùng TMK tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi mở cuộc họp trực tuyến

Có thể nói mở cuộc họp trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta.

- Trong trường hợp mọi người đều không thể cùng xuất hiện tại một điểm để tham gia cuộc họp thì mở cuộc họp trực tuyến chính là lựa chọn phù hợp nhất. Chỉ cần có internet, bạn đều có thể tham gia cuộc họp với mọi người. Khoảng cách không còn là mối e ngại khi giải pháp họp trực tuyến giá rẻ ngày càng sử dụng rộng rãi.

- Đặc biệt trong khoảng thời gian dịch bệnh vừa rồi, cả nước đều gặp khó khăn trong công việc và kinh tế, việc tìm kiếm cho công ty mình những giải pháp họp trực tuyến giá rẻ là sự cần thiết và hữu dụng. Bởi sự tiết kiệm và hiệu quả mà nó mang lại rất có ích cho công ty.

hop truc tuyen
Họp trực tuyến

Các giải pháp họp trực tuyến qua phần mềm miễn phí

Hiện nay, có khá nhiều các phần mềm miễn phí dùng để họp trực tuyến.

Thiết bị hỗ trợ

Với phương pháp này, cần chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ sau:

- Tại điểm trung tâm: lắp một bộ đa điểm full HD

- Tại các chi nhánh thì tùy vào nhu cầu của mọi người, cài đặt phần mềm họp trực tuyến trên điện thoại, laptop,..

- Cần đường truyền ổn định

- Màn hình tivi hoặc máy chiếu

Ưu - Nhược điểm 

Ưu điểm: chi phí đầu tư tương đối rẻ và là giải pháp họp trực tuyến giá rẻ khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin dùng, có thể họp bất cứ ở đâu và lúc nào miễn bạn có mạng internet.

Nhược điểm: phương pháp này bị hạn chế số người tham dự, do đó nếu cuộc họp đông thành viên thì phương án này không phù hợp.

Họp trực tuyến qua thiết bị MCU

Phương pháp này có nghĩa là khi cổng MCU được tích sẵn trên các thiết bị không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ta cần sử dụng thêm một MCU rời để thực hiện cuộc họp lớn hơn.

Thiết bị hỗ trợ

Có thể kể đến như MCU Orion HMP hỗ trợ 64 điểm đầu cuối, MCU Orion VX1000 với 29 điểm đầu cuối.

Thiết bị MCU sẽ đóng vai trò trung tâm để xử lý và điều hành cuộc họp. Chúng sẽ nhận trực tiếp dữ liệu được truyền về. Sau đó trộn, phân chia và thực hiện các phương thức chuyển mã thông qua mạng internet đến các địa điểm họp khác.

Ưu - Nhược điểm 

Ưu điểm: đối với các doanh nghiệp lớn, có nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành thì phương án này rất thích hợp. Bởi chúng không bị giới hạn về điểm rộng, ngoài ra còn rất tương thích đối với nhiều thiết bị và phần mềm.

Nhược điểm: Cũng bởi vì ưu điểm rộng nên cũng đòi hỏi phải có đường truyền internet tốt để thực hiện, có thể dùng mạng dã truyền riêng đến văn phòng.
 

mcu
Họp trực tuyến qua thiết bị MCU

Họp trực tuyến đa điểm

Phương pháp này có thể hiểu theo kiểu ở tại trụ sở chính sẽ dùng thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm để thực hiện cuộc họp, trong khi đó tại các chi nhánh sẽ dùng các thiết bị đơn điểm và có thể kết hợp với phần mềm.

 

Mô hình họp trực tuyến đa điểm

Thiết bị hỗ trợ

- Tại địa điểm trung tâm, trụ sở chính: trang bị một bộ hội nghị trực tuyến đa điểm full HD

- Tại các chi nhánh: trang bị thiết bị hội nghị đơn điểm

- Đồng thời là đường truyền internet mạnh, thêm tivi hoặc máy chiếu.

Ưu - Nhược điểm 

Ưu điểm: Giá cả khá hợp lý cho các doanh nghiệp, đặc biệt không hề hạn chế số người tham gia cuộc họp. Chất lượng cuộc họp cũng không hề giảm, đạt hiệu suất lớn nhất. Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu của mọi người, còn có thể kết hợp với các phần mềm khác.

Nhược điểm: Thì cũng để có thể đạt được chất lượng cuộc gọi tốt nhất thì rất cần đường truyền mạng ổn định và mạnh.

Hy vọng với những thông tin đã nêu trong bài có thể giúp bạn tìm kiếm được giải pháp họp trực tuyến giá rẻ sao cho phù hợp với tình hình, nhu cầu của mình. Nếu như bạn còn thắc mắc hoặc không hiểu rõ về các thiết bị thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với TMK nhé, mọi câu hỏi của bạn đều sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và nhiệt tình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây