Tin tức

Hệ thống âm thanh thông báo sân bay

Thứ sáu - 25/03/2022 03:13
Âm thanh thông báo sân bay luôn có sự đầu tư bày bản, chất lượng để đem lại hiệu quả cao nhất. Bởi khi nó gặp sự cố thì toàn bộ các hoạt động của nhân viên, các chuyến bay đều bị ảnh hưởng.

Âm thanh thông báo sân bay luôn có sự đầu tư bày bản, chất lượng để đem lại hiệu quả cao nhất. Bởi khi nó gặp sự cố thì toàn bộ các hoạt động của nhân viên, các chuyến bay đều bị ảnh hưởng.

Vai trò của hệ thống âm thanh thông báo sân bay?

 

  • Thông báo cho hành khách về các chuyến bay đi về, hoãn, hủy

  • Phân chia hợp lý các luồng  khách hàng khi cần thiết.

  • Tìm nhân sự khu vực tìm người trong những tình huống nhất định.

  • Thông báo tại các khu vực đón trả đỗ xe  để tránh ùn tắc giao thông.

  • Thông báo sự cố trong  trường hợp khẩn cấp: Như  báo hỏa hoạn, thời tiết xấu….

  • Điều phối các hoạt động của nhân viên và hành khách.

    am thanh thong bao san bay
    Âm thanh thông báo sân bay

Một hệ thống âm thanh thông báo sân bay đạt chuẩn cần đảm bảo yếu tố nào?

Chất lượng âm thanh rõ ràng 

Âm thanh thông báo sân bay phải  rõ ràng, dễ nghe, không làm mất tập trung người nghe hoặc quá nhỏ để bị lấn át bởi tạp âm. Hệ thống nên được phân vùng để các thông báo trong các khu vực cụ thể  không  ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Trang thiết bị chất lượng tốt

Hệ thống truyền thanh công cộng của sân bay cần được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh cần thiết và có chất lượng tốt. Do yêu cầu hệ thống này sử dụng liên tục trong thời gian dài nên không thể chọn loại kém chất lượng. Bởi vì chúng sẽ nhanh hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống và gây ra giá thành cao. Ngoài ra, cần lựa chọn những thiết bị có khả năng phối hợp nhịp nhàng với nhau để tránh xảy ra sai sót trong quá trình sử dụng.

Hệ thống  thông báo tại sân bay có hiệu quả về chi phí

Cần tính toán chi phí cần thiết để trang bị cho toàn bộ hệ thống sân bay. Đồng thời cần cân đối lựa chọn để tôn trọng ngân sách đã ấn định trước đó. Để làm được điều này không chỉ ở khâu thiết kế, lắp đặt mà cần chọn nhà cung cấp có giá tốt.

Việc lựa chọn nhà cung cấp hệ thống âm thanh thông báo sân bay

Nhà cung cấp quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh của hệ thống. Vì vậy khi lựa chọn bạn phải ưu tiên lựa chọn những đơn vị thực sự uy tín, đáng tin cậy. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng cũng như nhận các chính sách thích hợp từ các nhà cung cấp.
 

lap dat am thanh thong bao san bay
Lắp đặt âm thanh thông báo sân bay

Những thiết bị có trong hệ thống âm thanh thông báo sân bay

 

Hệ thống loa

Loa là thiết bị giúp tái tạo âm thanh để đưa đến tai người nghe. Do đó, một hệ thống thông báo không thể tồn tại nếu không có thiết bị này. Hệ thống loa phóng thanh sử dụng tại sân bay có thể kết hợp nhiều dòng loa khác nhau để đạt được hiệu quả âm thanh như mong muốn:

Đối với  hệ thống âm thanh thông báo tại sân bay tại khu vực làm thủ tục, đợi khi từ chuyến bay về nước bạn có thể sử dụng loa âm trần. Chúng có chất âm mượt mà và dễ nghe. Những khu vực này cũng không quá ồn nên sử dụng dòng loa cao cấp này là thích hợp.

Đối với hệ thống âm thanh thông báo trong hội trường lớn có thể sử dụng loa treo tường hoặc loa phóng thanh. Vì chúng có chất lượng âm thanh to và rõ  hơn, bao phủ  không gian rộng hơn và rất phù hợp với những khu vực có trần cao.

Đối với các bãi đỗ xe và bãi đậu xe, loa nén là lựa chọn tốt nhất. Vì chúng sẽ không cần lắp nhiều loa để đảm bảo mọi người đều có thể nghe thấy. 

Amply thông báo

Amply thông báo là thiết bị đảm nhận chức năng khuếch đại tín hiệu để xuất âm thanh ra loa. Khi chọn amply cho hệ thống phải chú ý đến dòng loa sử dụng, thông số kỹ thuật của loa và hơn hết là công suất.

Một nguyên tắc quan trọng khi chọn bộ khuếch đại cho loa  là công suất của bộ khuếch đại phải lớn hơn hoặc bằng công suất của loa để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Tối ưu nhất là cao hơn  50-100W so với tổng công suất của các loa.

Micro

Micro sử dụng trong hệ thống âm thanh thông báo sân bay thường là loại micro cổ ngỗng để bàn có vách ngăn thuận tiện cho các cuộc gọi và thông báo cho các khu vực cụ thể. Các bàn gọi có thể được kết hợp để mở rộng hơn nữa hệ thống quản lý.

Khi chọn micro thông báo tại sân bay cần chọn loại có chất lượng tốt, không bị hú hay nhiễu tín hiệu, hoạt động ổn định và độ bền cao. Bởi vì chúng thường xuyên phải hoạt động 24/24 giờ.

Bộ phân vùng

Bộ phân vùng chắc chắn là thiết bị cần thiết trong hệ thống thông báo tại sân bay. Do thông tin thông báo ở các khu vực khác nhau nên để tránh nhầm lẫn thông tin và ảnh hưởng đến các khu vực khác. Việc sử dụng bộ phân vùng sẽ giúp nhà mạng thông báo các khu vực cụ thể. Hiện tại thiết bị này có nhiều loại khác nhau. Vì thế, tùy thuộc vào cách phân chia khu vực tại sân bay để lựa chọn loại thiết bị phân vùng phù hợp.

Thiết bị phụ trợ khác

Ngoài các thiết bị trên, hệ thống địa chỉ công cộng thông báo tại sân bay còn có thể kết hợp thêm bộ hẹn giờ, đơn vị quản lý trung tâm, bàn gọi… Mục đích là để kết nối các kệ hệ thống và tạo sự thống nhất khi vận hành sân bay hoạt động.

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo sân bay chuyên nghiệp

Trần Minh Khang - TMK - hiện là công ty thi công và lắp đặt hệ thống âm thanh được nhiều doanh nghiệp, công ty, dịch vụ đánh giá rất cao. Với sự đầu tư đầy đủ các trang thiết bị cao cấp, có chất lượng cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ giúp âm thanh thông báo sân bay hoạt động tốt, ổn định lâu dài.

Hy vọng với những chia sẻ về âm thanh thông báo sân bay sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định chọn hệ thống âm thanh phù hợp. Nếu cần thêm sự tư vấn thì hãy liên hệ với TMK để được hỗ trợ tận tình hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây