Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chấm công bị sai giờ

Thứ sáu - 25/03/2022 04:27
Máy chấm công bị sai giờ sẽ làm cho bảng tính ngày làm của nhân viên bị đảo lộn, sai sót. Dù là mới mua hay đã sử dụng thời gian dài thì vẫn bị sai giờ nếu bạn không kiểm tra.

Máy chấm công bị sai giờ thường là do pin không còn năng lượng hoặc do chúng ta chưa đồng bộ thời gian của nó. Tùy theo từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể để đem lại hiệu quả tốt nhất. Để biết cách làm thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!

Vì sao máy chấm công bị sai giờ ?

Hết pin CMOS  

Một trong những nguyên nhân điển hình làm cho máy chấm công bị sai giờ đó chính là hết pin CMOS. CMOS là cụm từ được viết tắt trong từ Complementary Metal-Oxide Semiconductor. Nó là một công cụ đặc biệt trên board mạch chủ của máy chấm công. Công cụ đặc biệt này sẽ hỗ trợ máy chấm công lưu được những thông tin ngay cả khi bị mất điện.

Pin CMOS có khả năng cung cấp nguồn điện duy trì cho con chip CMOS được hoạt động một cách bình thường. Bởi vì dùng nguồn điện độc lập cung cấp từ pin cho nên những bộ phận này sẽ có khả năng cho ra những thông tin vô cùng chính xác. Nhất là đối với những ngày, giờ cập nhập ở trên chiếc máy chấm công trong cả tình trạng ngủ đông. 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chấm công bị sai giờ
Ảnh: Máy chấm công bị sai giờ

Chưa đồng bộ thời gian ở trên máy chấm công 

Lý do cơ bản thứ hai làm cho máy chấm công bị sai giờ là do người đặt chưa đồng bộ thời gian ở trên máy chấm công. Nghĩa là máy sẽ lưu thời gian trên máy chấm công mà nó hiển thị chứ không phải là thời gian hiện tại. Đây là nguyên nhân phổ biến, rất nhiều người gặp phải khi chưa hiểu rõ về các tính năng của máy chấm công. Chính vì vậy dẫn đến việc thời gian không đồng hóa được với máy. 

Có một số người vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao tôi luôn chấm công mỗi ngày mà vẫn không có công trên máy chấm công hay phần mềm chấm công? Lúc này bạn phải kiểm tra lại xem khi bạn chấm công máy đã nói “xin cảm ơn” hay chưa? Bên cạnh đó bạn đã nhìn xem trên máy chấm công hiển thị đúng mã hay ID của bạn hay chưa? Trường hợp này cũng được coi là để thử nhân viên có tính trung thực hay không? 

Vì nếu máy đã sai thì tất cả các nhân viên đều bị lỗi, sẽ không có chuyện tất cả mọi người đều không sao mà đến bạn lại bị lỗi. Còn trường hợp máy đã báo “xin cảm ơn” mà tại sao trên phần mềm chấm công lại không phải công của tôi? Mỗi người sẽ có số chấm công tối thiểu theo quy định. Nếu như bạn chấm thừa số công quy định sẽ làm cho phần mềm chấm công không hiểu bạn làm vào ca nào? Chính vì vậy bạn hãy lưu ý chấm công đủ số lần quy định và xác nhận đã chấm công thành công.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chấm công bị sai giờ
Ảnh: Đồng bộ thời gian trên máy chấm công

Cách khắc phục máy chấm công bị sai giờ

Đối với những người làm ở văn phòng thì máy chấm công không còn quá xa lạ. Cách sử dụng máy chấm công thì khá dễ dàng vì phần mềm trong máy đều được cài bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên thì cũng không thể tránh khỏi những trường hợp máy chấm công bị sai giờ.  

Cách khắc phục máy chấm công sai giờ đơn giản nhất là khi bạn mới mua máy về thì cần phải cài đặt ngay việc đồng bộ hoá thời gian của những ca cố định. Chú ý thời gian trên máy phải đúng với thời gian thực tế một cách chính xác.

Còn nếu như máy chấm công sai giờ do nguyên nhân hết pin CMOS thì bạn nên mua pin CMOS có hình dạng giống như pin trong máy tính bỏ túi hay pin của đồng hồ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại pin này ở trong những cửa hàng tạp hoá với mức giá khá rẻ.

Khi đã mua được pin CMOS để thay thế thì bạn sẽ thay pin vào trong máy. Đồng thời đặt lại thời gian đúng với thời gian hiện tại cho chiếc máy chấm công. Chú ý bạn nên xem thời gian mà máy chấm công đang bị nhảy về thời gian nào, năm bao nhiêu để có thể lấy được công của nhân viên bằng cách thay đổi thời gian tương ứng với thời gian bị sai. Trong trường hợp các ca bị lẫn lộn vào nhau, bạn chỉ cần khai báo khoảng thời gian ra vào giữa các ca với nhau. Sau đó là tính công lại và chiếc máy lại hoạt động như bình thường. 

Trên đây là những chia sẻ về máy chấm công bị sai giờ, nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách xử lý tại chỗ những lỗi sai cơ bản trước khi đem nó đến cửa hàng sửa chữa. 

Xem thêm: Bật mí cách chọn micro cho phòng họp trực tuyến.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây