Tin tức

Hệ thống âm thanh thông báo trường học

Thứ năm - 24/03/2022 03:13
Dàn âm thanh thông báo trường học có chất lượng sẽ giúp mọi thông điệp được truyền tải nhanh, rõ đến với mọi học sinh. Qua đó giúp ích cho việc quản lý học đường.

Trong số các thiết bị đầu tư cho trường học thì hệ thống âm thanh thông báo trường học là phần quan trọng nhất. Mọi hoạt động như chào cờ, tập thể dục giữa giờ, các hoạt động ngoại khóa… đều cần có âm thanh để truyền đạt thông tin. Từ đó giúp mọi học sinh đi vào nề nếp, có trật tự. 

Một hệ thống âm thanh thông báo trường học phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo trường học là điều cần thiết để phục vụ cho sự cải tiến về chất lượng cơ sở vật chất của nhà trường. Tuy nhiên khi bắt tay vào việc lắp đặt cần phải đảm bảo một số lưu ý sau đây để tránh việc mua nhầm loại, gây tổn thất về ngân sách. 

Lựa chọn công suất phù hợp

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thiết bị với công suất khác nhau phổ biến là loại 20W. Điều này đã gây ra một sự nhầm lẫn cho người mua là sẽ phù hợp với giáo viên. Tuy nhiên, loại công suất này là quá nhỏ và không có hiệu quả. Vì vậy phải lựa chọn loại thiết bị có công suất phù hợp với quy mô của từng căn phòng và từng lớp học. 
 

Hệ thống âm thanh thông báo trường học
Ảnh: Âm thanh thông báo trường học

Chọn amply 

Phải lựa chọn amply đúng loại bởi vì amply có mẫu mã khá đa dạng. Nếu mua nhầm loại amply dành cho karaoke thì sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Chọn thiết bị kết nối

Cần lựa chọn mua các loại thiết bị có tính cơ động và tiện lợi. Nó phải có khả năng kết nối nhanh và không phức tạp trong quá trình cài đặt. 

Chọn loa

Đối với các loại loa, nên lựa chọn loại có thể treo tường để tiết kiệm diện tích cho lớp học. Đồng thời cũng giúp thông tin có thể đến tai người nghe. 

Hệ thống âm thanh thông báo trường học gồm những gì?

Trong trường học, việc phải thông báo những thông tin quan trọng một cách rõ ràng đến với học sinh là một điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy hệ thống âm thanh thông báo trường học phải được lựa chọn kỹ càng. Nó phải đảm bảo được độ khuếch đại, độ vang nhưng không bị chói tai. Một hệ thống âm thanh thông báo cơ bản và tiêu chuẩn ở trường học bao gồm những thiết bị sau: 

Loa thông báo:

  • Đối với lớp học: Loa thông báo có thể dùng loại loa cột hay loa âm trần để tiết kiệm diện tích 

  • Đối với việc tổ chức chào cờ, hoạt động ngoài trời thì dùng loại loa có công suất lớn đủ để phủ âm toàn trường. Đặc biệt là chúng không nên quá cồng kềnh và không được rè. 

Amply: Đây là thiết bị khuếch đại âm thanh bắt buộc phải có. Mục đích là giúp thông tin truyền tải đến được tất cả mọi người và rõ nhất.

Micro: Thiết bị để truyền giọng nói. Micro sử dụng phải có độ hút âm tốt, không xảy ra tình trạng rè, lẫn sóng giữa các phòng học. 

Vang số: Dùng để điều chỉnh âm thanh cũng như chống ồn cho các thiết bị loa ở ngoài trời. 

Bộ điều khiển trung tâm: Dùng để điều khiển mức độ âm thanh được truyền ra bên ngoài cũng như kiểm soát được khu vực loa thông báo và micro đang hoạt động. Bên cạnh đó còn có các nguồn vào khác như dây loa và các jack nối đi kèm.

Hệ thống âm thanh thông báo trường học
Ảnh: Lắp đặt âm thanh thông báo trường học 

Địa chỉ tư vấn và lắp đặt âm thanh thông báo trường học uy tín?

Chúng ta nên tìm đến địa chỉ cung cấp và nhận lắp đặt âm thanh thông báo trường học có uy tín. Bởi cơ sở này sẽ đảm bảo được chất lượng, tính hiệu quả và đã được nhiều trường học tín nhiệm. Nổi trội nhất hiện nay phải nói đến Công ty thi công và lắp đặt hệ thống điện nhẹ Trần Minh Khang, viết tắt là TMK.

Với bề dày tồn tại và phát triển gần 10 năm trên thị trường nên TMK có đủ kinh nghiệm để xử lý tốt mọi hệ thống âm thanh thông báo cho các doanh nghiệp, nhà thờ và cả trường học. Tùy theo từng diện tích không gian, nhu cầu sử dụng, TMK sẽ tư vấn giải pháp phù hợp với hệ thống âm thanh tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cần biết về âm thanh thông báo trường học. Qua đó giúp các bạn tìm được địa chỉ uy tín để lắp đặt hệ thống âm thanh phù hợp, chất lượng cho trường học của mình.

Xem thêm: Hệ thống âm thanh thông báo nhà thờ.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây