Tin tức

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo khu công nghiệp

Thứ năm - 21/11/2019 04:30
Các khu công nghiệp....dường như là một trong những khu vực rất rộng lớn. Việc lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo khu công nghiệp được nhiều người sử dụng.
Các khu công nghiệp chế xuất, chế biến,....dường như là một trong những khu vực rất rộng lớn. Tập trung nhiều hàng hóa và người lao động đến đây làm việc mỗi ngày.

Hầu hết, tất cả các khu công nghiệp đều có quy mô rất lớn, phân chia ra làm nhiều khu vực khác nhau. Hầu như rất khó để có thể kiểm soát một số lượng lớn nhân viên và hàng hóa như vậy.

Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo khu công nghiệp được nhiều người sử dụng. Nó góp phần quản lý và điều khiển những khu công nghiệp tốt hơn.
Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo khu công nghiệp
Ảnh: Hệ thống âm thanh khu công nghiệp

Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

Âm thanh thông báo hay hệ thống âm thanh thông báo, hoặc hệ thống P.A ( Public Address) là một trong những hệ thống âm thanh có sử dụng những thiết bị điện tử khác như micro, amply hay loa, với tác dụng nhằm truyền đi tin tức, thông điệp của một cá nhân muốn  truyền đến một tập thể lớn với một tốc độ nhanh và khả năng lưu truyền rộng.

Hệ thống âm thanh thông báo không còn là điều xa lạ với những doanh nghiệp ngày nay. Với tốc độ lưu truyền mạnh, khả năng truyền đạt thông tin cao. Đây cũng chính là một trong những thiết bị giúp các doanh nghiệp có thể quản lý tốt lượng công nhân cũng như khu công nghiệp của mình.

Hệ thống âm thanh thông báo cho khu công nghiệp gồm có những gì?

Ngoài lợi ích ban đầu là dùng để truyền tải thông tin của một cá nhân nào đó cho cả một tập thể. Thì hệ thống âm thanh còn có những lợi ích tuyệt vời khác. Tập hợp công nhân, thông báo những điều cần lưu ý. Hay trên hết, hệ thống âm thanh còn có công dụng kết nối với thiết bị ngoại vi khác để trở thành một hệ thống âm thanh thông báo khẩn cấp. Giúp phát tín hiệu sơ tán khẩn cấp công nhân viên khi có xảy ra những sự cố như cháy nổ, bão,....

Dựa trên nhu cầu sử dụng ngày càng cao, những thiết bị dần được thay đổi để phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Tính đến hiện nay, khái niệm một thiết bị âm thanh thường được nhắc đến với những thiết bị này sau đây:

Bộ điều khiển trung tâm: đây chính là bộ phận dùng để điều khiển tất cả hiệu lệnh khi bạn muốn thông báo, cảnh cáo, phát thông tin,....Trên bộ điều khiển cho phép kết nối với những thiết bị khác như bàn gọi, micro cầm tay,...

Amply: thiết bị này có lẽ cũng khá quen thuộc với mọi người, đó chính là một thiết bị dùng để khuếch đại lượng âm thanh.

Micro: nếu bạn muốn phát thông tin hay thông báo một điều gì đó, thì chắc chắn thiết bị này không thể thiếu. Đây chính là một thiết bị dùng để phát âm thanh.

Phần đầu phát nhạc nền: thiết bị này có thể là một đầu dùng để đọc đĩa DVD, một chiếc thẻ nhớ, USB hoặc đơn giản hơn là một chiếc máy tính.

Loa phát thông báo: là một thiết bị đầu cuối của hệ thống phát âm thanh, đóng vai trò vô cùng quan trọng của hệ thống, dùng để phát âm thanh. Có nhiều loại loa thông báo khác nhau như: loa hộp treo tường, loa kéo,...
Hệ thống âm thanh thông báo cho khu công nghiệp gồm có những gì?
Ảnh: Lắp đặt âm thanh khu công nghiệp

Giải pháp hệ thống âm thanh dành cho khu công nghiệp

Hệ thống âm thanh thông báo có tầm quan trọng như thế nào với một khu công nghiệp?
Rất nhiều doanh nghiệp đã đổ xô đi mua và lắp đặt những hệ thống âm thành như thế này. Vậy hệ thống này có tầm quan trọng như thế nào đối với một khu công nghiệp. Liệu không có thì có được không?

Giúp cung cấp thông tin nhanh chóng, hiệu quả

Đối với một khu công nghiệp lớn, khi có điều cần thông báo hay thông báo khẩn, bạn sẽ không thể nào đi nói với từng người được. Chuyện đó là không thể và cũng không khả thi. Hệ thống âm thanh này sẽ giúp bạn có thể truyền đạt thông tin đến với mọi người, trong một phạm vi rộng, có thể bao trùm cả một khu công nghiệp, đảm bảo tất cả mọi người đều có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiết kiệm công sức quản lý

Đây là một điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng muốn có. Bạn có thể điều khiển và hướng dẫn cả một tập thể làm việc và chỉ cần đứng một chỗ, mọi người đều có thể nắm bắt được thông tin của mình, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực.

Phục vụ nhu cầu giải trí

Nghe có vẻ không đúng, nhưng đây là một điều khá cần thiết mà mọi người không để ý đến. Làm việc bất kể trong môi trường nào cũng vậy. Yếu tố giải trí cũng là một trong những yếu tố khiến người ta làm việc năng nổ hơn.

Với hệ thống âm thanh thông báo, bạn hoàn toàn có thể phát nhạc cho cả một khu công nghiệp có thể nghe nhạc và giải trí trong lúc làm việc. Để môi trường làm việc có thể dần thoải mái hơn.

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo khu công nghiệp dường như là một điều rất cần thiết, căn bản. Vì những lợi ích đến không ngờ của nó sẽ giúp có các nhà doanh nghiệp của chúng ta dễ dàng hơn trong việc quản lý công nhân và nơi làm việc của mình.

Tùy theo mỗi địa điểm mà có những phương thức lắp đặt khác nhau. Nếu khu công nghiệp của bạn chưa có thì tốt nhất vẫn nên sắm một cái nhé!

Xem thêm: Khám phá tất tần tật ưu điểm của hệ thống âm thanh Bosch.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây