Tin tức

Máy chấm công bị mất dữ liệu có khôi phục được không ?

Thứ tư - 20/04/2022 22:53
Là một thiết bị máy móc có tần suất sử dụng cao, các sự cố trong sử dụng mà điển hình là lỗi máy chấm công bị mất dữ liệu thường khó tránh khỏi.

Máy chấm công là thiết bị văn phòng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép người sử dụng lao động dễ dàng kiểm soát việc ra vào của nhân viên, giúp quá trình tính lương và các công việc hành chính trở nên thuận tiện nhất. Do đó, nếu có lỗi trong hoạt động, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của các nhân viên. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi máy chấm công bị mất dữ liệu có khôi phục được không ?  

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mất dữ liệu máy chấm công 

Quá trình vận hành các doanh nghiệp hiện nay tối giản hơn khi có sự xuất hiện của máy chấm công. Tuy nhiên việc bị mất dữ liệu trên máy chấm công đôi khi vẫn xảy ra do một số nguyên nhân sau:

  • Lỗi phần mềm: trường hợp bạn đã cài đầy đủ ca làm việc, tải dữ liệu về máy, kiểm tra có dữ liệu trên máy chấm công nhưng khi xuất về dữ liệu lại bị mất.

  • Lỗi do thao tác người dùng chưa đúng hoặc vô tình xóa mất dữ liệu của máy chấm công.

  • Một số trường hợp máy chấm công không có dữ liệu có thể nhân viên đặt tay chưa đúng vị trí dẫn đến máy không cập nhật được thông tin ra vào 

Khôi phục dữ liệu bị mất trên máy chấm công có được không ? 

Có một điều các bạn cần lưu ý, chỉ có thể khôi phục lại dữ liệu bị mất trên máy chấm công khi bạn sao lưu dữ liệu ngay khi tải xuống. Vì vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” các bạn nên đảm bảo rằng cho dù dữ liệu gốc bị mất thì bạn cũng có một bản sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên máy chấm công:

- Đăng nhập vào phần mềm -  Chọn trợ giúp trên thanh menu - Sao lưu dữ liệu.

- Điền thông tin vào cửa sổ dữ liệu - chọn ổ đĩa muốn lưu - điền tên tài khoản, mật khẩu  - nhấp thực hiện.

- Cửa sổ tải trang xuất hiện - đợi dữ liệu tải.

Khi hoàn thành việc tải dữ liệu cửa sổ thông báo sẽ hiện lên thành công.

Quá trình tại dữ liệu không mất nhiều thời gian do đó, bạn không nên tắt khi dữ liệu đang được tải nếu không sẽ gây lỗi hệ thống.
 

khoi phuc du lieu may cham cong
Khôi phục dữ liệu trên máy chấm công

Một số lỗi dữ liệu khác mà máy chấm công gặp phải 

1. Lỗi đã xuất ra dữ liệu nhưng không hiển thị thời gian ra, vào của nhân viên

Tình trạng này thường gặp nhất trong quá trình báo cáo của phần mềm chấm công. Nếu mọi người đều gặp phải tình trạng này, bạn nên tiến hành upload dữ liệu từ máy chấm công lên phần mềm chấm công Metronsoft.

Lỗi dữ liệu thường gây khó khăn cho đội ngũ nhân sự

2. Lỗi thời gian chấm công không đúng

Dữ liệu vào / ra lộn xộn hoặc không đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người quản lý. Bạn cần xem ca được thiết lập như thế nào, từ đó mà đặt lại ca theo yêu cầu của công ty.

Nơi mua máy chấm công uy tín năm 2022

Nếu bạn đọc có nhu cầu muốn tìm hiểu về các dòng máy chấm công chất lượng cao, hỗ trợ lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và bảo hành, bảo trì đều đặn, hãy liên hệ ngay với TMK.VN để được tư vấn thêm. Đây là đơn vị kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ cung cấp, lắp đặt các dòng máy  hàng đầu thị trường, đảm bảo hạn chế tối đa các lỗi máy chấm công bị mất dữ liệu. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây