Tin tức

Lợi Ích Hệ Thống Âm Thanh Di Tản - TMK.VN

Thứ năm - 24/02/2022 03:12
Không thể phủ nhận lợi ích hệ thống âm thanh di tản trong bối cảnh ngày nay, khi mà nhiều công trình xây dựng thường được xây theo quy mô lớn, cấu trúc phức tạp và khép kín.

Các hệ thống âm thanh công cộng ngày nay không chỉ có thể phát thông báo, nhạc nền mà còn có thể phát thông báo khẩn cấp dựa trên tiêu chuẩn an toàn cháy nổ, tự động phát thông báo và cảnh báo, thậm chí có thể di tản trong trường hợp khẩn cấp. Vậy hệ thống âm thanh di tản có những gì? Lợi ích hệ thống âm thanh di tản ngày nay bao gồm những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời liên quan đến hệ thống âm thành này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hệ thống âm thanh di tản

Hệ thống âm thanh di tản là gì?

Một hệ thống âm thanh di tản được thiết lập tốt là một hệ thống thông báo cần thiết cho các tòa nhà. Ngày nay, hệ thống âm thanh di tản được xem phù hợp với công việc và nơi làm việc và mang lại hiệu quả cao. Nó là một phần không thể thiếu trong thiết kế và xây dựng và giúp quản lý các tòa nhà và văn phòng một cách hiệu quả.

Hệ thống là một giải pháp chi phí thấp để thiết kế và quản lý tòa nhà. Không chỉ là một hệ thống di tản, nó có thể thông báo hiệu quả tình trạng khẩn cấp và phát nhạc nền theo yêu cầu.

 

he thong am thanh thong bao
Hệ thống âm thanh báo di tản

Ngày nay, các hệ thống âm thanh di tản là một phần của hệ thống quản lý âm thanh đã được thiết lập. Nó là một sự lựa chọn đáng tin cậy và hiệu quả để liên lạc trong các ứng dụng khác nhau như các tòa nhà, bệnh viện, văn phòng và nhà máy.

 Hệ thống âm thanh di tản gồm những gì?

1. Hệ thống loa

Việc thiết lập hệ thống loa được thực hiện bằng cách xác định các nhu cầu chính của hệ thống âm thanh của bạn. Thông thường là thông báo khẩn cấp, chẳng hạn như quảng cáo và các nhu cầu cần thiết đang phát, phát nhạc nền hoặc báo động cháy khẩn cấp để sơ tán.

Các khu vực chính yêu cầu thông báo thường là không gian rộng, nơi nhiều người có thể tập trung, chẳng hạn như hành lang, khu vực làm việc, sảnh thang máy, nhà cộng đồng, nhà để xe, cầu thang và khu vui chơi. Trên cơ sở những điểm lắp đặt, bạn mới có thể xác định loại loa nào phù hợp với dàn âm thanh di tản.

2. Về các thiết bị liên quan đến hệ thống âm thanh di tản

Siêu thị, trường học, nhà máy và các hệ thống âm thanh thông báo nhỏ khác, hệ thống loa thấp, cấu hình đơn giản có thể sử dụng một hệ thống tích hợp nhiều tính năng phổ biến như phân chia khu vực, khả năng của chính phủ, thông báo sơ tán và hơn thế nữa. Một hệ thống âm thanh lớn với nhiều loa cần phải có hệ thống phím điều khiển (chung cư, cao ốc văn phòng,…) được liên kết thông qua một hệ thống hoặc phần mềm khác.

am thanh di tan cho cac cong trinh
Hệ thống âm thanh di tản đem đến nhiều lợi ích cho công trình

Lợi ích hệ thống âm thanh di tản đem lại

Truyền thông rất nhanh, phạm vi rộng

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống âm thanh di tản là có thể đáp ứng yêu cầu truyền thông theo khu vực hoặc toàn bộ khu vực tòa nhà, công ty,..

Thông báo cháy và hướng dẫn thoát hiểm nhanh khi cần thiết

Trong trường hợp có cháy / nổ, âm thanh thông báo này sẽ được ưu tiên ngay lập tức. Trong trường hợp hỏa hoạn, hệ thống âm thanh di tản sẽ nhanh chóng hướng dẫn thoát hiểm cho người dân.

Bên cạnh đó, âm thanh thông báo di tản còn có lợi ích là công suất lớn và có khả năng truyền âm thanh lớn. Từ đó mà hệ thống âm thanh này có thể dùng được cho nhiều trường hợp khác.

Đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh di tản

TMK.VN là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường với kế hoạch lắp đặt hệ thống âm thanh di tản chất lượng cao. Hơn hết, chúng tôi hiểu rõ về lợi ích hệ thống âm thanh di tản hiện nay. Nếu bạn đọc có nhu cầu muốn được tư vấn về các hệ thống âm thanh quan trọng trong công trình, đừng quên liên hệ ngay TMK.VN để được tư vấn kỹ càng hơn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây