Tư vấn

Thi công lắp đặt hệ thống mạng Lan ngân hàng

Thứ tư - 18/05/2022 00:26
LAN là hệ thống mạng cục bộ có tốc độ cao nhưng đường truyền ngắn. Nhờ vào những ưu điểm trong tính bảo mật, hệ thống mạng LAN ngân hàng hiện đang được nhiều chi nhánh ưu tiên lắp đặt. 

Hệ thống mạng LAN ngân hàng là một bộ phận quan trọng của mạng cục bộ trên thị trường. Các chi nhánh ngân hàng đặc biệt phù hợp trong việc sử dụng mạng LAN. Để trao đổi thông tin mà vẫn đáp ứng yêu cầu bảo mật tốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích vai trò và những đặc điểm kỹ thuật. Của hệ thống mạng LAN tại ngân hàng để bạn đọc hiểu thêm về hệ thống này.

Mạng LAN ngân hàng là gì?

LAN (viết tắt của cụm từ tiếng Anh Local Area Network) là một hệ thống cho phép máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy in,... Kết nối và chia sẻ thông tin, dữ liệu trong một không gian duy nhất. Hệ thống này được coi là mạng nội bộ. Vì nó chỉ hữu ích để kết nối các thiết bị trong không gian nhỏ với tốc độ nhanh, ổn định.

he thong mang lan

Mạng LAN sử dụng cho ngân hàng nhằm đáp ứng các hoạt động giao dịch

Tại ngân hàng, mọi hoạt động giao dịch, mở thẻ, tra cứu, truyền thông nội bộ,.. Đều phải được thực hiện dưới nền tảng của internet. Vì vậy mà bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào cũng phải lắp hệ thống mạng đáp ứng nhu cầu truy cập của nhiều người dùng. Với trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, mạng LAN được xem là giải pháp tối ưu nhất cho các ngân hàng.

Tại sao nên thiết kế hệ thống mạng LAN cho ngân hàng

Mạng LAN có nhiều điểm giúp tối ưu hóa các hoạt động của ngân hàng. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng:

  • Mạng LAN giúp lưu trữ các dữ liệu nội bộ tập trung, nâng cao hiệu quả bảo mật thông tin của các ngân hàng.
  •  LAN hỗ trợ cho nhiều người dùng nhưng vẫn dễ dàng quản lý.
  • Hoạt động của nhân viên ngân hàng có thể được giám sát thông qua PC của từng người.

Trong bối cảnh tính cạnh tranh ngày càng nâng cao giữa các ngân hàng. Hệ thống mạng LAN sẽ là công cụ thiết yếu để các đơn vị có thể phát triển công bằng. Và bảo vệ thông tin khách hàng của mình.
 

Quy trình thiết kế hệ thống mạng LAN cho ngân hàng tại TMK

TMK là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp lắp đặt hệ thống mạng LAN ngân hàng. Với trình độ chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả. Các bước lắp đặt mạng LAN cho ngân hàng bao gồm:

he thong mang lan 1

Lắp đặt mạng LAN ngân hàng với quy trình chặt chẽ tại TMK.VN

Khảo sát, tư vấn thiết kế mạng LAN

Đầu tiên, TMK tiến hành khảo sát toàn diện những yêu cầu về mặt kỹ thuật. Cũng như không gian lắp đặt của khách hàng. Từ đó, đội ngũ của chúng tôi tiến hành tư vấn giải pháp thiết kế hệ thống mạng tối ưu nhất.

Tiếp đó, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ thiết lập một hồ sơ kỹ thuật tổng thể. Và báo giá lắp đặt hệ thống mạng LAN cho những khách hàng. Sau đó, TMK sẽ tiếp nhận những yêu cầu, góp ý của khách hàng để chỉnh sửa bản thiết kế lại cho hợp lý nhất.

Tiến hành lắp đặt mạng LAN

  • Dựa trên sơ đồ thi công, các kỹ sư và nhân viên của TMK sẽ triển khai kéo cable. Và đánh dấu số những điểm phải kết nối. Từ đó, chúng tôi tiến hành đo kiểm tín hiệu của đường truyền.
  • Tiến hành cài đặt và cấu hình với hệ thống, bảo mật và chia sẻ tài nguyên.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng lại tính ổn định của hệ thống mạng LAN ngân hàng.

Nghiệm thu và bàn giao hệ thống mạng

Sau khi nghiệm thu toàn bộ hệ thống, các kỹ sư của TMK sẽ bàn giao lại cho khách hàng. Các sơ đồ đi dây và vị trí của các thiết bị trong hệ thống. Cuối cùng, đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về việc sử dụng, quản trị mạng trong thực tiễn.
Với quy trình chặt chẽ, hệ thống mạng LAN ngân hàng do TMK.VN lắp đặt luôn là giải pháp internet tối ưu để các đơn vị vận hành ổn định, hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây