Điện Nhẹ

Thi công hệ thống âm thanh công cộng tại tphcm - Tmk

Thứ hai - 12/08/2019 22:37
Thi công hệ thống âm thanh công cộng sẽ giúp cho việc truyền tải âm thanh đạt được hiệu quả cao. Tìm hiểu hệ thống này sẽ giúp mọi người đạt được những lợi ích nhất định
Thi công hệ thống âm thanh công cộng là thi công các hệ thống âm thanh được sử dụng trong các khách sạn, văn phòng, khu chung cư cao cấp, siêu thị, ….Đó là nguồn âm thanh cung cấp tín hiệu cho âm thanh hệ thống. Đồng thời, chuyển đến loa sẽ chuyển thành dạng sóng, khuếch đại đến người nghe.

Hệ thống âm thanh công cộng là gì?

Hệ thống âm thanh công cộng được sử dụng nhiều trong các tập thể, khu dân cư để nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí,...Tạo cảm giác gắn kết cộng đồng, hoặc sang trọng, thoải mái. Trong trường hợp khẩn cấp, thì hệ thống âm thanh công cộng có thể hỗ trợ thông báo, nhắn tin và liên hệ với nhau.

Về cơ bản, thi công hệ thống PA  là cả một quá trình sử dụng micrô, âm li và loa. Đưa những thông báo, hoặc thông tin cụ thể đến cho những người hoặc nhóm người cụ thể. Họ có thể là chòm xóm với nhau, muốn nghe thông tin về làng xã mỗi buổi sáng, hoặc để thông báo về chính sách giảm giá của siêu thị,...
 
thi cong he thong am thanh cong cong
Hệ thống âm thanh thông báo

Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh công cộng

Bên cạnh đó, thi công hệ thống âm thanh công cộng còn kết hợp với tổng đài điện thoại để phát thông báo từ xa. Hệ thống âm thanh công cộng được kết nối để báo khẩn cấp với đoạn thoại đã được định trước khi có sự cố cháy nổ.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống PA là tín hiệu phát từ trung tâm qua mạng cáp. Rồi đưa đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa trong khu vực.

Nơi mà chúng ta muốn truyền tải thông tin.  Toàn bộ các loa trong khu vực được đấu với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó, truyền tải về trung tâm.

Hơn thế nữa, trung tâm còn sử dụng các bộ tăng âm. Có bộ chọn các vùng loa để thuận tiện cho việc thông báo đến từng khu vực khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, các bộ tăng âm còn có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như là đầu đĩa, Microphone, bộ dò sóng Radio hoặc máy ghi băng.

Hệ thống PA (Public Adress) bao gồm những gì

- Micro
- Loa
- Trung tâm điều khiển và chọn vùng
- Bộ phát tín hiệu thông báo khẩn
- Bộ khuếch đại tín hiệu
- Bộ giám sát ngõ ra Amplifier
- Bộ kiểm tra tín hiệu ngỏ ra loa
- Bộ ghi âm thông báo kỹ thuật số
- Các thiết bị khác

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng

Quy trình thi công hệ thống âm thanh công cộng gồm có:
– Gặp gỡ khách hàng khảo sát, thực địa nơi cần lắp đặt hệ thống âm thanh
– Đưa ra giải pháp, loại thiết bị âm thanh, số lượng thích hợp cho từng vị trí lắp đặt
– Thiết kế sơ đồ vị trí, dây cáp an toàn cho hệ thống âm thanh
– Cho kỹ thuật lắp đặt thiết bị âm thanh và giám sát kiểm tra quá trình thi công
– Kiểm tra chất lượng hệ thống thiết bị âm thanh vừa mới lắp đặt
– Tiến hành bàn giao và hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh cho các bộ phận liên quan của nơi được lắp đặt.
 
thi cong he thong am thanh cong cong tmk
Nhãn

Hệ thống âm thanh công cộng có lợi ích gì?

Trong xã hội đang phát triển, vai trò của âm thanh thông báo không thể thiếu trong các mô hình công cộng.  Âm thanh thông báo còn được sử dụng cho các cơ quan nhà nước như trường học, bệnh viện, doanh trại quân đội, công an, tổ dân phố. Hệ thống âm thanh công cộng chung cư, âm thanh công công nhà xưởng cũng được sử dụng rấ nhiều. 

Ngoài ra, hệ thống được lắp đặt để thông báo cũng như quảng bá thông tin, chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, còn phục vụ những nhu cầu khác trong đời sống hiện đại.

Lí do lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng TOA tại TMK

Bạn muốn dịch vụ giải pháp thi công hệ thống âm thanh cụ thể hơn? Xin hãy liên hệ với TKM để có được hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nhất. Các lí do bạn nên chọn TKM bởi:

- TKM đã có sẵn giải pháp hệ thống âm thanh  thông báo, biểu diễn, phòng họp hội thảo hội nghị,.. theo tiêu chuẩn quốc tế
- TKM là đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị âm thanh công cộng TOA chính hãng tại Việt Nam.
- Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, thời gian lắp đặt thi công hệ thống nhanh - gọn cho mọi đối tượng, dù quý khách ở nơi đâu.
- Thiết kế thẩm mỹ, tư vấn miễn phí để bạn có một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp và chất lượng.
- Hướng dẫn sử dụng hệ thống tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất trên thị trường.

Trong thực tiễn thi công hệ thống âm thanh thông báo có ứng dụng rất to lớn đối với đời sống. Được áp dụng cho mục đích công cộng nhằm kêu gọi  tinh thần kỷ luật, cộng đồng, và một số hình thức rao bán công cộng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây