Tin tức

7 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thiết Lập Mạng Wifi

Thứ năm - 16/12/2021 17:52
Wifi là một phần quan trọng không thể thiếu đối với đời sống, công việc và gia đình. Dẫu vậy, nhiều gia đình và đơn vị lắp đặt hiện nay vẫn mắc  7 sai lầm thường gặp khi thiết lập mạng wifi dưới đây.

Thiết lập hệ thống Wifi gia đình không phức tạp, nhưng để hoàn tất quá trình truyền Wifi, bạn cần phải cẩn thận để những kỹ sư thiết lập nó một cách chính xác và theo dõi tiến trình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 7 sai lầm thường gặp khi thiết lập mạng wifi. Điều này giúp loại bỏ các lỗi khi thiết lập wifi. Từ đó giúp quá trình thiết lập wifi trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

1.Chọn mua sai thiết bị wifi

Hầu hết mọi người mua thiết bị mạng chỉ để kết nối máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ với Internet. Nhiều thiết bị khác, chẳng hạn như TV Internet, máy ảnh kỹ thuật số và máy chủ lưu trữ mạng gia đình (NAS), cũng yêu cầu kết nối internet.

chon sai thiet bi wifi

 

Một trong những lỗi thường gặp là chọn mua thiết bị wifi không đúng nhu cầu sử dụng

Vì vậy, trước khi thiết lập wifi, bạn cần tìm hiểu được nhu cầu, mục đích sử dụng, phạm vi sử dụng của wifi. Từ đó, chọn mua đúng thiết bị wifi một cách tối đa và tiết kiệm chi phí cho bạn.

2.Quên lưu lại thông số cấu hình của thiết bị wifi

Mỗi thiết bị phát wifi đều có cấu hình và thông số khác nhau. Ngoài ra, nếu tư vấn bảo trì yêu cầu hỗ trợ thiết bị trong quá trình sử dụng mà gặp sự cố thì chúng tôi cần hỗ trợ đọc và hiểu thông tin thiết bị nhưng mình không nhớ.

 Do đó, bạn nên ghi lại và lưu các thông số này để có thể sao lưu hoặc khôi phục cấu hình khi cần thiết. Đồng thời, thuận tiện cho quá trình bảo hành thiết bị một cách tốt nhất.

3.Đặt Router sai vị trí

Vị trí của bộ định tuyến rất quan trọng để sử dụng Wifi không dây. Ẩn trong góc hạn chế khả năng bao quát của bạn. Hoặc nếu để gần tấm kim loại sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu. Do đó, bạn nên đặt bộ định tuyến của mình ở vị trí không bị che khuất.

bo dinh tuyen

 

Nên đặt bộ định tuyến đúng vị trí

Nếu bạn đặt nó ở trung tâm của ngôi nhà, bạn có thể bao quát tất cả các phía của căn phòng và nó sẽ hiệu quả hơn. Nếu nhà bạn quá lớn, bạn có thể sử dụng thêm bộ mở rộng Wifi để tăng công suất.

4.Không xác định được việc chia sẻ tài nguyên

Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình mà bạn không biết, đây là điều bạn có thể đã bỏ qua và mắc phải lỗi chia sẻ tài nguyên trên mạng gia đình rồi kết nối với mạng wifi mới. Để giải quyết vấn đề này, hãy tắt chia sẻ mạng trong cài đặt thuộc tính mạng wifi mà bạn đang trong quá trình sử dụng.

5.Sử dụng các thiết bị không cùng chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ phát Wifi tích hợp các chuẩn Wifi g, n, ac,…, nếu bạn sử dụng thì tương thích với mạng Wi-Fi. Không tương thích. Do đó, cách duy nhất là bạn phải đặt chế độ mạng để sử dụng nhiều chuẩn mạng hơn, hoặc đặt đúng chuẩn mạng mà bạn đang sử dụng.

6.Quên không cập nhật firmware

Việc sử dụng kéo dài gây ra các vấn đề như điểm truy cập chậm và mạng bị gián đoạn. Nguyên nhân chính là do firmware đã lỗi thời, chạy tự động không cần cập nhật và cần nâng cấp. Bạn cần tiến hành tải xuống các bản cập nhật hoặc sử dụng các bản cập nhật tự động.

cap nhap firm ware

 

Nên cập nhật Firmware để đảm bảo mạng truy cập ổn định

7.Cắm nhầm cổng WAN

Ngay cả với cấu hình chính xác, bạn vẫn mắc phải một số lỗi dễ gặp, chẳng hạn như kết nối với cổng WAN sai hoặc không có quyền truy cập Internet. Do đó, nếu bạn gặp sự cố này, hãy kiểm tra lại cổng WAN và kết nối đúng dây từ modem với cổng này trên mạng của bạn để đặt mức IP động.

Với những tư vấn trên đây về 7 sai lầm thường gặp khi thiết lập mạng wifi,

Hy vọng bạn đọc sẽ thuận tiện hơn trong quá trình fix lỗi và sử dụng wifi tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ với TMK.VN để được tư vấn kỹ càng hơn nữa. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây