Tin tức

Báo giá thi công hệ thống mạng Lan chuyên nghiệp, uy tín tại TP HCM

Thứ sáu - 01/03/2019 05:34
Thi công hệ thống mạng lan đem lại nhiều lợi ích. Giá thi công mạng lan là bao nhiêu bài viết này sẽ đi tìm hiểu về vấn đề trong bài viết dưới đây.

Thi công hệ thống mạng lan là một trong những giải pháp cần phải thực hiện để giúp cho việc quản lý, theo dõi được diễn ra suôn sẻ. Bảng báo giá thi công mạng lan mỗi nơi đều khác nhau. Vì thế mà nội dung trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về phần giá này.

Mạng lan là một hệ thống gồm các nhiều thiết bị, linh kiện kết nối lại với nhau. Chúng cùng gắn bó, liên kết và tạo thành một thể thống nhất. Nếu một trong các bộ phận đó bị lỗi thì toàn bộ hệ thống mạng lan không thể nào hoạt động tốt được.

Điều này được thể hiện rõ qua các công trình công cộng lớn, cần có sự liên kết với nhau. Nhờ vậy mà chỉ cần thông qua hệ thống này, chúng ta có thể theo dõi mọi hoạt động đang diễn ra tại một địa điểm khác. Để có thể hiểu rõ thêm về vấn đề này thì chúng ta nên đọc hết nội dung trong bài viết này.

lan 2
Thi công hệ thống mạng Lan

Hệ thống mạng lan là gì?

Hệ thống mạng lan là gì? Hệ thống mạng lan là sự kết nối nhiều thiết bị lại với nhau, điển hình là các loại máy tính, máy in, máy fax… thông qua mạng lan. Phạm vi hoạt động sau khi thi công hệ thống mạng lan thường chỉ tốt trong một diện tích nhỏ như trường học, gia đình, cơ quan.

Yêu cầu chung để các máy, thiết bị này có thể hoạt động tốt chính là chúng phải được kết nối và sử dụng chung một hệ thống mạng lan. Bên cạnh các loại thiết bị thì các yếu tố khác như: máy chủ, máy tính con, các thiết bị ghép nối, card mạng và dây cáp.

Sự phát triển của xã hội, khoa học kỹ thuật càng tiến bộ nên mạng lan cũng nhiều thay đổi. Ngoài mạng lan ra thì nhiều người còn cài đặt hệ thống mạng lan qua cách dùng mạng Wan và Wlan. Mỗi loại đều có những ưu điểm và lợi thế nổi bật khác nhau.
 

thi cong he thong mang lan
Hệ thống mạng Lan

Mọi người có thể xem thêm bài viết: Biện pháp thi công điện nhẹ an toàn và tiết kiệm chi phí nhất

Quy trình thi công mạng Lan

Sau đây, tmk chúng tôi xin giới thiệu qui trình thi công hệ thống mạng lan đang được công ty chúng tôi tiến hành.

Khảo sát địa chỉ thi công Mạng Lan

Việc khảo sát địa điểm sẽ giúp người thi công biết về mục đích của việc sở hữu hệ thống mạng Lan của khách hàng. Để từ đó có thể đưa ra những tư vấn phù hợp nhất đối với đối với mỗi đơn vị

Thiết kế bản vẽ sơ đồ mạng Lan

Dựa trên bản vẽ người thi công có thể xác định được những vị trí cần lắp đặt những thiết bị gì. Tinh toán được thời gian thi công mấy bao lâu và giá của các thiết bị lắp đặt.
 

ban ve thi cong mang lan
Bản vẽ hệ thống mạng Lan

Duyệt bản thiết kế và ký kết hợp đồng

Sau khi hoàn thành bản thiết kế công ty TMK và khách sẽ ký kết hợp đồng trước khi lắp đặt.

Triển khai lắp đặt hệ thống mạng

TMK sẽ thực hiện việc thi công hệ thống mạng đúng theo bản vẽ thiết kế và kỹ thuật đảm bảo nhất. Việc triển khai lắp đặt được thực hiện đúng theo thời gian cam kết với khách hàng. Hoàn thành việc đấu nối các thiết bị vào switch hoặc Router tạo nên hệ thống mạng lan hoàn chỉnh

Bàn giao hệ thống mạng

Nhân viên tmk sẽ bàn giao hồ sơ hoàn thành dự án cho khách hàng. Đồng thời hướng dẫn bên phía khách hàng vận hành hệ thống

Ưu nhược điểm của thi công hệ thống mạng lan

Thi công hệ thống mạng lan hiện nay đã trở nên rất phổ biến, phát triển cùng với máy tính và mạng internet.  

Có rất nhiều giải pháp để thi công mạng lan khác nhau. Tùy theo từng quy mô hoạt động, chi phí dự trù cho việc thi công và lắp đặt mạng lan mà sẽ có những cách thực hiện khác nhau. Dưới đây là ưu khuyết điểm của từng loại mạng lan.

Thiết kế kiểu bus

Đây là kiểu thi công nối tất cả các thiết bị với nhau thông qua trục cáp. Và các máy tính được nối với đường trục này thông qua một Transceptor. Cách thiết kế này thường được áp dụng khi các máy có cự ly ngắn.

Tuy nhiên, nó cũng rất nhiều nhược điểm. Khả năng truyền tải thông tin chậm, mạng rất dễ bị ngưng hoạt động nếu cáp có sự cố. Hơn thế rất khó phát hiện ra lỗi và cũng khó khắc phục sự cố. Vì thế mà giải pháp này ít được thực hiện.

Thiết kế kiểu hình vòng – Ring

Mẫu thi công hệ thống mạng lan theo kiểu hình vòng cũng giống như tên gọi cũng nó. Tất cả các thiết bị đều có sự liên kết với nhau thành vòng tròn. Và transceptor là công cụ nối các máy tính với nhau vào đường trục chính.

Với dạng thiết kế đặc biệt này, chúng ta vừa tiết kiệm được dây cáp vừa giúp tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Khi xét về nhược điểm thì kiểu thi công này cũng giống như kiểu bus. Mạng không ổn định và rất khó kiểm soát khi có sự cố xảy ra. Chính vì vậy mà cách làm này cũng ít được sử dụng.

Thiết kế kiểu hình sao – Star

Trong kiểu thi công theo hình ngôi sao thì phần thiết bị có tên gọi là Hub và Switch sẽ là một trong hai công cụ chọn làm thiết bị trung tâm. Các thiết bị còn lại sẽ kết nối với phần trung tâm này.

Sau thời gian thử nghiệm thì mọi người đều thấy rằng ưu điểm của hệ thống mạng lan kiểu này đã làm tăng tốc độ truyền tải nội dung.

Hơn nữa, khi xảy ra trục trặc thì không làm ảnh hưởng đến các máy xung quanh. Lỗi cũng được nhanh chóng phát hiện và khắc phục dễ dàng.

So với nhược điểm là gây tốn phí dây mạng và thiết bị trung gian, thì người dùng vẫn ưa chuộng sử dụng cách thi công này hơn.

Báo giá thi công hệ thống mạng lan

Thực ra thì báo giá thi công hệ thống mạng lan tại mỗi dịch vụ không bao giờ giống nhau. Chúng đều có sự chênh lệch và khác xa nhau. Những yếu tố làm ảnh hưởng đến giá là: theo quy định của từng địa chỉ kinh doanh, theo từng yêu cầu của khách hàng, theo chất lượng và uy tín của nơi thi công.

Giá thi công mạng Lan phụ thuộc nhiều yếu tố như:

- Thiết bị lắp đặt đi kèm: Nếu thi công không có đi ống ghen và có đi ống ghen giá sẽ khác nhau.

- Hình thức thi công: Thi công phức tạp có đục trần, xuyên tường giá cao hơn bình thường.

- Vị trí lắp đặt: Ngoài trời, đi dây trên cao thì giá sẽ cao
 

lan 3
Đấu nối mạng lan

Tham khảo thêm bài viết : Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì và cần lưu ý gì khi lắp đặt

Đơn vị thi công hệ thống mạng LAN uy tín tại TP HCM

Mạng lan là một trong những hệ thống không thể thiếu trong nhiều địa chỉ, nhất là trường học, cơ quan, nơi làm việc.Vì thế khi chọn đơn vị thi công hệ thống mạng lan thì chúng ta không nên quan tâm quá đến vấn đề giá cả mà nên lưu ý đến chất lượng.

Một dịch vụ làm việc có uy tín, chất lượng cũng được đảm bảo hơn. Nhờ vậy mà công việc luôn được trôi chảy và xử lý mọi việc nhanh chóng hơn.

Tmk  là tên viết tắt của công ty Trần Minh Khang với tên địa chỉ web là tmk.vn. Đây là một địa chỉ chuyên về kinh doanh các thiết bị điện nhẹ và luôn nhận được nhiều dự án về thi công hệ thống mạng lan. Điều này chứng tỏ đây là một dịch vụ làm việc rất chất lượng.

Chúng ta không thể nào tìm kiếm được chính xác bảng báo giá thi công hệ thống mạng lan. Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên khi quyết định sử dụng mạng lan thì nên quan tâm đến chất lượng dịch vụ để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

 

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây