Tin tức

Cách xuất file máy chấm công wise eye on 39 dễ dàng – Tmk.vn

Thứ sáu - 13/12/2019 23:18
Cách xuất file máy chấm công wise eye on 39 làm nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ chia sẻ những phương pháp xuất file máy chấm công cho mọi người thực hiện.
Trong các bài viết trước của Tmk.vn, chúng ta đã biết máy chấm công đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp. Trong đó, phải kể đến sự xuất hiện của máy chấm công và phần mềm Wise Eye On 39. 

Để chuyển đổi từ sổ chấm công truyền thống sang máy chấm công hiện đại, chắc hẳn sẽ có nhiều người gặp một vài khó khăn vì chưa quen. Làm sao để tải dữ liệu từ máy chấm công ra ngoài? Hãy để Tmk.vn giới thiệu đến bạn cách xuất file máy chấm công Wise Eye On 39. 
cach xuat file wise eye on 39
Xuất file máy chấm công wise eye on 39

Cách xuất file máy chấm công Wise Eye On 39

Phần mềm Wise Eye On 39 là phần mềm hỗ trợ xuất chấm công của từng nhân viên. Từ đó, quản lý sẽ dễ dàng tính lương cho người lao động.

Có bao nhiêu cách xuất file máy chấm công? Có hai cách: 

Bạn có thể xuất dữ liệu ra một file Excel để tính toán. Hoặc, bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra USB để tiện cho việc đem theo khắp nơi.

Tùy thuộc vào nhu cầu của công ty và mục đích sử dụng mà bạn chọn cách xuất file máy chấm công Wise Eye On 39. 
Tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự khác nhau của cả hai phương pháp này. 

Cách xuất file máy chấm công Wise Eye On 39 ra Excel

Để sử dụng phương thức này, bạn cần dùng đến phần mềm hỗ trợ xuất file. Trong các phần mềm chấm công dành cho các công ty, xí nghiệp, phần mềm phổ biến nhất hiện nay là các phiên bản của phần mềm Wise Eye, cụ thể là Wise Eye On 39.

Bước 1: Tải dữ liệu chấm công xuống phần mềm bằng cách: Chọn máy chấm công => Download dữ liệu chấm công => Chọn” máy chấm công cần tải” => Chọn mốc thời gian cần tải => Chọn “Duyệt từ máy chấm công”.

Lưu ý: Bạn nên chọn “lưu ngay khi tải” để phần mềm tự động lưu trữ dữ liệu.

Bước 2: Sau khi đã tải dữ liệu thành công . Bạn vào mục “Chấm công và báo biểu” => Chọn “Chấm công theo ca” => Chọn “phòng ban => chọn “tất cả nhân viên” hoặc chọn nhân viên cụ thể bạn muốn xem công => Chọn từ “mốc thời gian” cần xem => Chọn “xem công”. 
wise eye on 39
Xuấ file máy chấm công Wise Eye On 39 ra Excel

Các thuật ngữ cần lưu ý

Giờ nguồn: bao gồm cả giờ vào và giờ về mà nhân viên chấm công trên máy chấm công. Giờ vào sẽ được chia ở 1 cột, giờ ra sẽ được chia ở 1 cột riêng biệt.

Chi tiết 2 cột: là tổng hợp giờ vào, giờ ra, giờ làm, giờ tăng ca, các trường hợp đi trễ, về sớm, tổng giờ làm … của từng nhân viên.
Chi tiết 6 cột: giống như chi tiết 2 cột nhưng cụ thể giờ giấc hơn so với chi tiết 2 cột.

Bước 3: Xuất file máy chấm công Wise Eye On 39 ra File Excel. 
Lúc này, trên phần mềm chấm công Wise Eye On 39 sẽ có sẵn các mẫu file Excel cho bạn lựa chọn như: xuất lưới, chi tiết …

Thông thường người dùng sẽ chọn mẫu file “chi tiết” để xuất. 

Vậy là đã hoàn thành xong cách xuất file máy chấm công Wise Eye On 39 ra Excel.

Cách xuất file máy chấm công ra USB

Trong trường hợp bạn muốn tải dữ liệu từ máy chấm công ra USB để có thể mang đi nhiều nơi, bạn có thể làm theo các bước sau:

Khác với cách xuất file máy chấm công Wise Eye On 39, xuất file bằng USB không cần chuẩn bị phần mềm mà bạn cần chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng phù hợp.

Bước 1: Cắm USB vào cổng USB của máy chấm công. 

Lưu ý: nếu máy chấm công có khe nhỏ, không cắm vừa USB, bạn có thể dùng một sợi cáp chuyển để kết nối máy chấm công và USB. Cũng giống như máy vi tính, khi đèn trên USB sáng lên nghĩa là máy chấm công đã nhận thiết bị USB

Bước 2: Chọn “Quản lý USB” => Chọn “Tải về” để tải dữ liệu chấm công. Bạn có thể chọn “tháng hiện tại” hoặc chọn “tất cả”. Tải xong sẽ có một thông báo hiện ra, bạn chọn OK.

Vậy là đã hoàn thành tải dữ liệu vào USB rồi, đúng không nào? 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết về cách xuất file máy chấm công Wise Eye On 39 và bằng USB. Chúc các bạn thành công. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây