Tin tức

Các bước chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy

Chủ nhật - 17/04/2022 21:54
Máy chấm công sau một thời gian sử dụng thường lại bị lỗi giờ, mỗi khi lỗi giờ trên máy chấm công, doanh nghiệp phải tốn thời gian, chi phí để nhờ thợ sửa hoặc cũng có thể thực hiện cách chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy dưới đây.

Nhiệm vụ chính của máy chấm công là ghi lại thời gian làm việc hàng ngày hoặc hàng tháng của nhân viên. Do đó, máy móc thường xuyên hỏng hóc và cần phải điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi của người lao động. Bài viết này mô tả cách chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy chất lượng cao để bạn đọc tham khảo.

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là sản phẩm thuộc dòng máy sử dụng thẻ giấy để lưu trữ dữ liệu chấm công. Trong quá trình tính công,  nhân viên sẽ chèn thẻ giấy vào máy in lúc giờ ra hoặc giờ vào để hệ thống máy ghi lại. Mỗi thẻ thời gian được chia sẵn thành 3 ca (sáng, chiều, tăng ca) trong 31 ngày, để người lao động có thể chấm công mỗi tháng một thẻ.

 

Các bước chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy
Ảnh: Máy chấm công thẻ giấy

Ưu điểm của máy chấm công thẻ giấy

Hệ thống chấm công bằng thẻ giấy đã được nhiều doanh nghiệp đón nhận và có những ưu điểm sau:

  • Với thẻ giấy, bạn không phải đăng ký vân tay, tạo thẻ từ… không cần kết nối máy tính với phần mềm quản lý thời gian. Không cần sử dụng các phần mềm tổng hợp dữ liệu quản lý thời gian. Vì vậy, máy có cách lắp đặt, cài đặt, sử dụng, bảo dưỡng ... đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể thao tác được.

  • Thời gian in thẻ giấy đơn giản, nhanh chóng, có thể chia thành nhiều ca hiệu quả và in nhanh, thường chỉ mất khoảng 1 giây mỗi ca, giúp đáp ứng nhu cầu thời gian chính xác của bạn. Máy sử dụng phù hợp với công ty lớn và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

  • Thiết kế cơ nhỏ gọn cho phép sử dụng không cần lắp đặt có thể linh hoạt di chuyển đến các vị trí khác nhau mà không lo ảnh hưởng đến hoạt động của máy giúp máy luôn hoạt động ổn định và bền bỉ.

Chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy như thế nào?

Có nhiều dòng máy khác nhau, trong bài viết này, chúng tôi xin ví dụ cách chỉnh giờ trên máy chấm công Wise Eye và Ronald Jack chất lượng cao.

1. Máy Wise Eye

Nếu ngày và giờ của máy chấm công thẻ giấy Wise Eye không chính xác, bạn có thể dễ dàng sửa nó bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Mỗi dòng máy chấm công đều có cách chỉnh giờ khác nhau

Bước 1: Mở nắp máy và gạt phần Set up qua phía bên trái

Khi mở nắp ra, trên bảng điều khiển có 6 phím số, với các tính năng đặc trưng của dòng máy này.  Lúc này, bạn nhấn nút "Setup" bên trái để tiếp tục cài đặt.

Bước 2: Tiến hành việc điều chỉnh năm bằng việc dùng nút + hoặc – có sẵn trong bộ máy chấm công. Sau khi điều chỉnh cài đặt thời gian chính xác, nhấn Enter để đặt mức thời gian tiếp theo.

Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh tháng, ngày, giờ bằng cách tương tự như trên, bạn sẽ nhanh chóng chỉnh giờ trên máy chấm công hiệu quả nhất.
 

Các bước chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy
Ảnh: Chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy

2. Máy Ronald Jack

Đối với máy chấm công thẻ giấy Ronald Jack thì sẽ có nhóm nút F1 dùng để chỉnh ngày/tháng/năm và nhóm nút F2 dùng để chỉnh giờ.

Khi nhấn nút F1, màn hình sẽ chuyển sang hiển thị các thông tin lần lượt là Năm – Tháng – Ngày – Thứ. Tương tự như máy chấm công thẻ giấy Wise Eye thì sẽ có nút + hoặc – để điều chỉnh lần lượt từng phần của máy chấm công.

Khi nhấn nút F2, màn hình sẽ hiển thị các thông tin lần lượt là giờ - giờ - phút, ví dụ như 24 16 00 và 24 là kiểu giờ hiển thị, 16 giờ 00 phút.

Tương tự như cách chỉnh ngày/ tháng/ năm, bạn có thể dùng nút tăng giảm để chỉnh giờ sao cho phù hợp nhất. Thao tác này vừa nhanh gọn, lại hiệu quả để điều chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy.

Với những chia sẻ trên đây về cách chỉnh giờ trên máy chấm công thẻ giấy, chúng tôi rất hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng thiết bị này. 

Xem thêm: Hướng dẫn quy trình lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng USB.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây