Tin tức

Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Báo Cháy Tự Động?

Thứ sáu - 25/02/2022 04:14
Tại sao nên lắp đặt hệ thống báo cháy tự động là câu hỏi của rất nhiều người. Nhưng câu trả lời thì vô cùng đơn giản, đó là vì bảo vệ chính bản thân mình và gia đình.

Ngày nay, tình trạng các vụ cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều gây thiệt hại rất lớn đến tính mạng và tài sản của con người, đó là lý do tại sao nên lắp hệ thống báo chạy tự động. Một hệ thống báo cháy tự động có thể cảnh báo trước cho con người khi sắp có cháy nổ xảy ra, rất cần thiết giúp mỗi người có thể tránh khỏi đám cháy, bảo vệ tính mạng của chính mình. Bài viết này sẽ giúp các bạn có sự hiểu biết rõ hơn về hệ thống báo cháy tự động và lợi ích khi lắp đặt một hệ thống báo cháy tự động cho mình.

Hệ thống báo cháy tự động là gì?

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị có nhiệm vụ tự động phát hiện các địa điểm, khu vực cháy khi có xảy ra cháy nổ và lập tức truyền thông báo đến người dân. Hệ thống hoạt động liên tục 24/24h, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Một hệ thống báo cháy tự động gồm những gì

Thông thường, một hệ thống báo cháy tự động sẽ bao gồm các thiết bị sau:

- Trung tâm báo cháy: Nó bao gồm các thiết bị chính như mainboard điều khiển, các module, biến thế và battery. Với nhiệm vụ là xử lý thông tin nhận được từ các thiết bị đầu vào, sau đó xác định vị trí, địa điểm xảy ra cháy nổ và sẽ truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra.

- Thiết bị đầu vào: Gồm đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa.., công tắc khẩn. Các thiết bị này có nhiệm vụ nhận tín hiệu khi có hiện tượng về sự cháy như nhiệt độ tăng đột ngột, có tia lửa, khói...Sau đó, sẽ truyền thông tin về trung tâm báo cháy.

- Thiết bị đầu ra: Gồm bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay số điện thoại. Các thiết bị đầu ra này có nhiệm vụ thông báo, phát tín hiệu đến mọi người về khu vực cháy nổ.

Mỗi một bộ phận sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Để hệ thống có thể hoạt động tốt nhất, các bộ phận phải được lắp đặt đầy đủ, và không bị hư hỏng bất cứ bộ phận nào.

he thong bao chay tu dong
Hệ thống báo cháy tự động

Tại sao nên lắp hệ thống báo cháy tự động

Việc lắp đặt một hệ thống báo cháy tự động đem lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến:

Thứ nhất, cháy nổ xảy ra không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn cả tính mạng. Mà ngày nay, các trận cháy nổ xảy ra ngày càng thường xuyên hơn với những diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường trước gây ra nhiều lo lắng cho người dân. Việc lắp đặt một hệ thống báo cháy tự động sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc phòng ngừa và tránh khỏi cháy nổ.

Thứ hai, hệ thống báo chạy tự động hoạt động liên tục 24/24h, đảm bảo an toàn cho cả nhà mọi lúc, nhất là vào giữa đêm khi mọi người đang say giấc, sẽ không phát hiện ra dấu hiệu của cháy nổ để tránh.

Thứ ba, nhất là đối với các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, nơi có rất nhiều người thì việc lắp đặt một hệ thống báo cháy tự động là biện pháp an toàn và thật sự cần thiết. Bởi một khi xảy ra cháy nổ thì những nơi này sẽ bị thiệt hại rất lớn, và khó chữa cháy trong thời gian ngắn được.

Đặc biệt là các cửa hàng chuyên bán về các vật dụng dễ gây cháy nổ, hãy lắp đặt cho chính mình một hệ thống thông báo cháy tự động ngay, để bảo vệ mình và cả gia đình.
 

he thong bao chay tu dong 2
Hệ thống báo cháy tự động đem lại nhiều lợi ích

Đơn vị nào lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm không biết nên sử dụng đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cháy tự động nào, thì hãy đến ngay với công ty TMK. Công ty TMK là một trong những lựa chọn của rất nhiều khách hàng, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng chất lượng sản phẩm cũng như thái độ, dịch vụ của công ty chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Những thắc mắc, băn khoăn của các bạn hãy liên hệ trực tiếp với công ty thông qua Website: https://tmk.vn  hoặc hotline 0979 438 438  để được tư vấn, giải đáp.

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây