Tin tức

Hướng dẫn xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công đơn giản

Thứ sáu - 15/04/2022 21:46
Máy chấm công là một thiết bị có vai trò quan trọng trong hoạt động của các công ty, doanh nghiệp. Dẫu vậy không phải ai cũng nắm được cách xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công và những đặc trưng của tính năng này.

Đối với những bộ phận đã qua đào tạo thì cách xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công là rất đơn giản. Tuy nhiên, với những ai không thuộc bộ phận nhân sự hoặc mới tiếp xúc với máy chấm công, thao tác này có thể gây khó khăn khi mới thực hiện. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về việc thực hiện những thao tác xóa lịch sử sửa giờ trong máy chấm công.

Người được phân quyền xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công ?

Đối với nhiều dòng máy hiện nay, người được cấp quyền xóa lịch sử sửa giờ phải là người theo quy định được cấp quyền admin và quyền truy cập vào phần mềm chấm công của doanh nghiệp, được doanh nghiệp công nhận.

Máy chấm công có công năng kiểm soát cổng ra – cổng vào của nhân viên doanh nghiệp với các bộ phận quản lý lương, thuộc phòng nhân sự giữ trách nhiệm admin cùng với ban lãnh đạo của công ty.

 

Hướng dẫn xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công đơn giản
Ảnh: Sửa giờ trên máy chấm công

Nếu không phải là admin, bạn cần liên hệ với nhân sự phụ trách công việc này để xin xóa lịch sử sửa giờ máy chấm công. Yêu cầu của bạn phải được sự phê duyệt bởi ban lãnh đạo và được đồng ý xóa bởi nhân sự admin máy chấm công của công ty.

Nên hay không xoá lịch sử sửa giờ trên máy chấm công ?

Do nhiều yếu tố khác nhau, đối ngũ nhân viên có thể không tự chấm công với máy được. Do đó, việc chỉnh sửa dữ liệu sẽ cho doanh nghiệp số liệu chính xác nhất.

Giờ làm việc thực tế của người lao động khác với giờ làm việc thực tế của máy. Vì vậy, việc thực hiện xóa lịch sử sửa giờ là rất cần thiết.

Có thể có những lý do khác khiến máy chấm công không hoạt động hoặc hoạt động sai cách. Để bảo vệ quyền và lợi ích của nhân viên, nhân sự cần sửa đổi dữ liệu. Vì vậy mà chọn các loại máy chất lượng cao trên thị trường là điều rất cần thiết.

Những cách xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công

Cách sửa, xóa lịch sử sửa giờ trên mỗi loại máy là không giống nhau, dưới đây sẽ là một số cách để bạn xóa lịch sử sửa giờ hiệu quả.

Dùng phần mềm để xóa lịch sử sửa giờ

Admin sẽ truy cập phần mềm, kiểm tra các thao tác trên máy chấm công, nhân sự quản lý sẽ tìm ID của nhân viên sửa giờ để chấm công thông qua thao tác Quản lý dữ liệu phục vụ ghi danh. Khi đã tìm được ID nhân sự, bạn sẽ tiến hành thao tác xóa lịch sử sửa giờ, thêm giờ vào ca làm việc, bớt giờ,… hoặc các thao tác khác.
 

Hướng dẫn xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công đơn giản
Ảnh: Xóa lịch sử giờ trên máy chấm công 

 

Xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công bằng thao tác trực tiếp trên máy được không?

Việc xóa lịch sử sửa giờ được thực hiện trên máy chấm công qua thao tác chỉnh sửa trực tiếp trên nhiều thiết bị là hầu như không thể làm được. Một số những tính năng như thiết lập ID mới, xóa lịch sử ID cũ và chỉnh sửa giờ chấm công đều được thực hiện ở những đời máy mới nhất. Còn đối với thao tác xóa lịch sử sửa giờ thì bắt buộc phải làm trên phần mềm.

Một số loại máy chấm công tốt hiện nay

1. Máy chấm công Kings Power 970A

Kings Power 970A là loại máy dùng thẻ giấy được làm từ chất liệu cao cấp, với nguồn pin tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và bình thường ngay cả khi có sự cố về điện.

2. Máy chấm công Ronald Jack 6868

Máy Ronald Jack 6868 hỗ trợ hoạt động quản lý thời gian của công nhân viên được thực hiện một cách dễ dàng hơn, sản phẩm thuộc thương hiệu hàng đầu từ Malaysia.

3. Máy chấm công MITA

Đây là dòng máy xuất xứ từ Thái Lan, với các công nghệ hàng đầu cùng nhiều tính năng đa dạng trong sử dụng. Hiện các dòng máy MITA có rất nhiều chủng máy khác nhau, với chất lượng sử dụng đa dạng, hiệu quả cao.

Cách xóa lịch sử sửa giờ trên máy chấm công cũng ảnh hưởng từ chất lượng của máy ban đầu, vì vậy mà bạn đọc nếu muốn được biết thêm về những mẫu máy chấm công  hàng đầu, đừng quên liên hệ với TMK.VN để được tư vấn. 

Xem thêm: Tổng hợp những nhược điểm của máy chấm công hiện nay.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây