Tư vấn

Cách Luồn Dây Điện Vào Ống Dẫn Đi Chìm Và Đi Nổi Đúng Kỹ Thuật

Chủ nhật - 26/12/2021 13:43
Thực hiện đúng quy trình đi dây điện trong nhà là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, công trình. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách luôn dây điện vào ống dẫn đi chìm, đi nổi hiệu quả cho bạn đọc.

Để thuận tiện cho việc thực hiện và quản lý, hệ thống dây điện trong tường thường được chia thành các loại cụ thể. Hãy nhớ quy trình đi dây cần được hoàn thiện chính xác từ những bước nhỏ để tránh hỏng hóc về điện trong quá trình sử dụng và đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà. Dẫu vậy, không phải ai cũng biết cách luồn dây điện vào ống dẫn đi chìm, nổi phù hợp nhất.

1. Hướng dẫn luồn dây điện vào ống dẫn cho hệ thống điện đi nổi

1.1 Công tác chuẩn bị

Chọn loại ống dây điện nổi phù hợp cho công trình của bạn. . Ống dẫn nổi là lớp bảo vệ bên ngoài của dây nguồn. Đây là vật trang trí chính và thể hiện cá tính riêng của gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo an toàn và ổn định đối với không gian gia đình

Ống dây nổi giúp giảm thiểu ảnh hưởng đến hệ thống dây điện bên trong. Lựa chọn mẫu nhà đẹp cũng là cách giúp chúng ta hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà. Có nhiều loại ống được sử dụng để đảm bảo quá trình luồn dây điện nổi.

ong dan di noi

Luồn dây điện vào ống dẫn đi nổi hiệu quả

1.2 Các bước thực hiện

Khi lựa chọn một ống dẫn đẹp và phù hợp theo ý thích của bạn. Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu cách kết nối các dây điện nổi trong nhà với nguồn điện tổng. Nếu bạn yêu thích sự sáng tạo và có tâm hồn nghệ thuật thì lúc này là thời điểm đến bạn phá cách.

Bạn nên khéo léo thiết kế dây cáp cho TV hoặc đầu DVD, khách sẽ rất thích. Bạn có thể xem hướng dẫn cách kết nối ống dẫn nổi phù hợp cho công trình xây dựng.

2. Hướng dẫn luồn dây điện vào ống dẫn cho hệ thống điện đi chìm

2.1 Công tác chuẩn bị

Xác định vị trí cụ thể của các thiết bị: Bước đầu tiên cần làm rõ vị trí của các thiết bị điện (đèn chiếu sáng, ổ cắm, điều hòa, tủ điện,…) trong nhà. Từ các vị trí này, xác định đường đi của dây dẫn đến các vị trí này.

Vẽ sơ đồ tường: Sau khi xem lại chương trình, hãy vẽ sơ đồ hệ thống điện trong nhà. Bạn cần phải nắm vững hình ảnh này. Nếu có sự cố về hệ thống điện, bạn sẽ cần lưu lại hình ảnh để phục vụ cho công việc sửa chữa sau này.

Thi công: Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình thi công điện. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn để đảm bảo kỹ thuật điện cho ngôi nhà của bạn.

ong dan di chim

Luồn dây điện vào ống dẫn đi chìm

2.2 Các bước thực hiện

Đào các đường phù hợp trên tường: Vẽ sơ đồ các đường dây điện đã xác định ở bước trước trên tường bằng thạch cao hoặc bút. Phương pháp này phải được thực hiện một cách chính xác để cố định các dây phù hợp nhất.

Cắt tường: Bạn dùng máy cắt tường để cắt theo đường đã vẽ, sau đó khoan lỗ hoặc khoan lỗ theo đường cắt có sẵn. Chiều rộng, chiều rộng hay chiều sâu của bức tường phụ thuộc vào dây điện mà bạn sử dụng.

Luồn dây điện vào tường: Bạn có thể gắn dây điện vào mặt trước hoặc mặt sau của đường ống, nhưng trước tiên hãy buộc chặt để không bị vướng.

3. Những lưu ý khi luồn dây điện vào ống dẫn

Khi tiến hành luồn dây điện vào ống dẫn bạn cần chú ý những điều sau đây:

- Không quấn chặt dây điện xung quanh ống dẫn, bởi nếu bạn cần tân trang, nâng cấp hệ thống điện thì không thể đấu thêm dây.

- Khi trang trí nhà, không được dùng mũi khoan, cắt vào bê tông làm hỏng đường ống.

- Đối với đường ống nổi, không được treo hoặc treo vật nặng lên đường ống.

- Các đường ống nổi cần được bịt kín vì các lỗ hở là nơi trú ẩn cho côn trùng.

- Không sử dụng các loại ống luồn dây chất lượng thấp dễ bị hư hỏng như bể hoặc đường ống bị hư hỏng, móp méo, giảm khả năng chịu tải.

Với những tư vấn về Cách luồn dây điện vào ống dẫn trên đây, TMK.VN hy vọng bạn đọc sẽ tìm kiếm được cách thức luồn dây điện hiệu quả vào ống dẫn và đảm bảo an toàn cho gia đình. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây