Tư vấn

Hướng dẫn cách thêm nhân viên mới trên máy chấm công nhanh nhất

Thứ hai - 21/03/2022 22:21
Hiện nay nhiều công ty sử dụng hình thức chấm công bằng máy với các dòng máy đa dạng về tính năng và cơ chế hoạt động. Dẫu vậy, không phải ai cũng nắm được cách thêm nhân viên mới trên máy chấm công..

Dưới đây là hướng dẫn cách thêm nhân viên mới trên máy chấm công nhanh và hiệu quả để các bạn có thể tham khảo để cài đặt cách thêm nhân viên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chức năng này sẽ cho phép chu trình quản lý nhân viên công ty trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn cả.

Thông tin về các loại máy chấm công phổ biến

Máy chấm công là thiết bị dùng để ghi lại thời gian đến và đi của nhân viên để làm cơ sở xác định nhân viên có đến đúng giờ hay không. Từ dữ liệu về thời gian và thời gian mà máy thu được, cấp quản lý và nhân sự có thể tính toán chính xác mức lương và phúc lợi của nhân viên, giúp các cơ quan, doanh nghiệp nâng cao tính nhanh nhẹn và kỷ luật trong công việc.

 

Hiện nay máy chấm công xuất hiện tương đối đa dạng về chủng loại và hiệu quả sử dụng

Ngày càng có nhiều cơ sở, doanh nghiệp lựa chọn phương pháp chấm công thay thế cho hình thức chấm công truyền thống. Đặc biệt là với các công ty có số lượng nhân viên đông, giờ giấc làm việc khó khăn. Có 2 loại máy chấm công được sử dụng rất  phổ biến trong các doanh nghiệp, công ty  hiện nay là:

Dạng máy chấm công cơ học

Đây là máy chấm công mà người chấm công sẽ tiến hành chèn thẻ giấy vào. Việc chấm công mỗi ca sau đó được in trực tiếp trên thẻ chấm công (do đó máy này còn được gọi tắt là máy chấm công thẻ giấy). Dữ liệu chấm công trước tiên phải được tổng hợp thủ công trước khi người dùng có thể xử lý dữ liệu bằng phần mềm tính lương.

cai dat may cham cong the giay
Máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công điện tử

Đây là hệ thống quản lý chấm công lưu trữ ID nhân viên và thẻ ID nhân viên trong bộ nhớ máy. Nếu giao dịch viên xác thực thành công ID đã đăng ký trước, thời gian hàng ngày của giao dịch viên được lưu trực tiếp trong bộ nhớ của máy để tính công cho các nhân viên.

Cách thêm nhân viên mới nhanh và hiệu quả trên từng loại máy chấm công

Thêm nhân viên vào máy chấm công phổ biến Wise eye on 39

Máy chấm công này là một trong những dòng thiết bị chấm công công được sử dụng phổ biến trong các công ty hiện nay.  Trước khi thực hiện phương pháp thêm nhân viên mới vào máy chấm công, bạn cần đăng ký mã ID với máy chấm công để lấy dữ liệu ban đầu. Sau khi đăng ký, bạn có thể làm thủ tục khai báo nhân viên mới trong phần mềm chấm công.

 

Máy chấm công Wise eye on có cách thêm nhân viên mới riêng

 • Đầu tiên, bạn mở phần mềm trên máy Wise eye on, sau đó, bạn chọn mục Máy chấm công

 • Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào phần tải nhân viên về máy tính của mình

 • Bước 3, bạn tiến hành chọn mục Duyệt nhân viên

 • Cuối cùng, bạn tích vào những ô có mã chấm công của những nhân viên mới, sau đó click vào mục thực hiện cập nhật, điền các thông tin nhân viên vào mục yêu cầu để add thông tin.
   

  them nhan vien vao may cham cong
  Thêm nhân viên vào máy chấm công

Hướng dẫn cách thêm nhân viên mới vào máy chấm công Ronald Jack

Dòng máy chấm công Ronald Jack được xem là một trong những dòng sản phẩm có chất lượng tốt và hiệu quả sử dụng cao nên dùng cho nhiều công ty trên thị trường. Để thêm nhân viên mới vào hệ thống, bạn có thể thực hiện theo bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ phím M / OK, từ đó, màn hình giao diện hẹn giờ hiển thị các hạng mục mà bạn cần quan tâm

 •  Bước 2: Nhấp vào menu này để hiển thị các nội dung có trong màn hình và chọn Người dùng mới có thể khai báo ID nhân viên, vai trò của nhân viên là người dùng hoặc người quản lý và dấu vân tay đăng ký nhân viên mới.

 • Nhấn giữ phím OK để đăng nhập vào cửa sổ đăng ký vân tay, mỗi người chỉ được lăn dấu vân tay trên hệ thống 10 ngón tay, nhưng thường thì chỉ nên lăn dấu vân tay 2 ngón để tiện chấm công.

Với những thông tin trên đây về hướng dẫn cách thêm nhân viên mới trên máy chấm công, hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng máy chấm công để quản lý nhân viên. 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây