Tin tức

Giải Pháp Tổng Đài Điện Thoại VoIP - Giải Pháp Tối Ưu.

Thứ tư - 05/10/2022 08:34
Bạn đã biết gì về công nghệ VoIP, những lợi ích mà giải pháp tổng đài điện thoại VoIP mang lại là gì? Hãy cùng Tmk.vn tìm hiểu về giải pháp tổng đài điện thoại voip qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày nay, công nghệ VoIP hay công nghệ tổng đài ảo đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp. Và đang có xu hướng dần dần thay thế tổng đài Analog truyền thống. Vậy công nghệ VoIP là gì? Những lợi ích mà tổng đài VoIP mang lại là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giải pháp tổng đài điện thoại voip qua bài viết dưới đây nhé.

VoIP là gì?

VoIP là viết tắt của Voice over Internet Protocol: Được giải thích là công nghệ truyền giọng nói qua mạng thông tin sử dụng bộ giao thức TCP/IP. Nó sử dụng các gói dữ liệu IP(trên mạng LAN, WAN, Internet) để truyền tải âm thanh đã được mã hóa.

  • Công nghệ VoIP ra đời dựa trên kỹ thuật chuyển mạch gói. Thay thế cho kỹ thuật chuyển mạch kênh trong hệ thống điện thoại cũ. Hệ thống VoIP chia nhỏ tín hiệu thoại thành các gói dữ liệu rồi gửi đi. Sau đó sẽ ráp lại trước khi đến được tai người nghe. Tương tự như hình thức gửi và nhận mail, phần mềm hay dữ liệu.

  • Hệ thống điện thoại VoIP có thể ghép nhiều kênh thoại trên cùng một đường tín hiệu truyền qua mạng. Tiết kiệm chi phí hơn so với cách gọi điện thoại thông thường. Nhờ ứng dụng điện thoại VoIP mà tổng đài điện thoại ra đời. Cắt giảm thêm một khoản phí so với việc phải lắp tổng đài nội bộ như khi sử dụng hệ thống điện thoại PBX trước đây.

  • Điện thoại VoIP cho phép người sử dụng thực hiện cuộc gọi tới bất cứ điện thoại nào sử dụng phần mềm. Điện thoại VoIP có thể là một điện thoại thông thường hoặc một thiết bị phần cứng giống như một chiếc điện thoại thông thường khác.

  • Nếu như điện thoại analog cũ bị giới hạn về địa lý. Do sử dụng đường cáp đồng (RJ11 ) để kết nối trực tiếp với tổng đài hoặc đường dây bưu điện. Điện thoại VoIP với ưu thế kết nối trực tiếp qua cổng Lan, wifi. Nên sẽ kết nối được mọi lúc mọi nơi, không bị ảnh hưởng bởi vị trí địa lý.

Hệ thống điện thoại VoIP bao gồm: điện thoại VoIP (một hoặc nhiều điện thoại), một máy chủ IP PBX, một VoIP Gateway.

Giải pháp này thích hợp cho các đối tượng như: Hệ thống ngân hàng, Doanh nghiệp; công ty lớn nhiều chi nhánh; Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại; Khách sạn, resort; Hệ thống office, cao ốc văn phòng cho thuê; Trung tâm chăm sóc khách hàng.

Giải Pháp Tổng Đài Điện Thoại VoIP
Ảnh: Tổng đài điện thoại VoIP.

So sánh VoIP so với PBX truyền thống

Trước tiên, để tìm hiểu cơ bản về các giải pháp tổng đài điện thoại VoIP là phải hiểu sự khác biệt giữa hệ thống điện thoại PBX truyền thống và hệ thống điện thoại VoIP.

  • Hệ thống điện thoại truyền thống PBX: Còn được gọi là hệ thống tổng đài tại chỗ, dựa trên hệ thống đường dây đặc thù và phần cứng tương đối rắc rối. Công ty điện thoại lắp đặt thiết bị trong tòa nhà. Sau đó lắp đặt đường dây điện thoại đến từng bàn. Cấu trúc này phụ thuộc vào nguồn điện của tòa nhà cũng như cơ sở hạ tầng đi dây để có thể truyền thông tin đi. 

  • Với hệ thống điện thoại VoIP: Đây là hệ thống điện thoại kết nối thông tin liên lạc thông qua phần mềm được lưu trữ trên đám mây. Vì vậy, để hệ thống này hoạt động, ta chỉ cần kết nối internet đáng tin cậy và thiết bị được kết nối như: thiết bị di động, máy tính hoặc điện thoại VoIP

Lợi ích khi sử dụng tổng đài điện thoại VoiceIP

Tại sao các doanh nghiệp hiện nay đều chọn giải pháp tổng đài VoIP cho hệ thống của họ ? Những ưu điểm của VoIP được trình bày dưới đây sẽ giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc này.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng tổng đài VoIP là một trong những giải pháp hàng đầu mà các doanh nghiệp áp dụng hiện nay để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư và tối ưu hóa lợi nhuận. Bởi hệ thống tổng đài VoIP không yêu cầu về đường dây, thiết bị đắt tiền hay bảo trì.

Tất cả lưu lượng thoại và dữ liệu được tích hợp vào cùng một mạng. Dữ liệu liên lạc được chuyển đổi thành các gói dữ liệu và được gửi vào mạng IP - được kết nối trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại hoặc mạng internet.

Hơn nữa, Với hệ thống điện thoại cũ, các cuộc gọi được tính phí theo mỗi phút cuộc gọi. Dẫn đến việc hóa đơn điện thoại đội lên rất cao. Còn đối với hệ thống tổng đài IP mới này, bạn chỉ phải trả phí hằng tháng từ ISP. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí trả hóa đơn điện thoại hằng tháng.

Mở rộng phạm vi tiếp cận

VoIP hỗ trợ sử dụng từ xa các dịch vụ thoại, fax và dữ liệu của văn phòng thông qua mạng nội bộ. Điều này giúp giải quyết triệt để vấn đề về khoảng cách. Cho phép người dùng kết nối với các văn phòng dù ở trong nước hay ngoài nước. Mở ra khả năng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Đơn giản hóa quy trình

Sự đơn giản tối ưu là điểm mạnh của VoIP. Mạng dữ liệu này hỗ trợ đầy đủ các tính năng nhưng quy trình thực hiện thì vô cùng đơn giản. Loại bỏ những đường dây điện thoại chuyên dụng hay các dịch vụ bổ sung và lưu trữ nhiều người gọi khi tổ chức hội nghị.

Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng mà không cần trợ giúp.

Tăng độ linh hoạt

Ngoài tính đơn giản dễ sử dụng, VoIP còn cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng tích hợp các phần mềm như: email, e-fax và hội nghị từ xa qua internet vào VoIP. Hơn nữa, Bạn còn có thể đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của bạn lại với nhau. Phục vụ cho việc truy cập dữ liệu, giải quyết công việc mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong kỳ nghỉ.

Tính năng đa dạng

Ngoài việc nâng cấp chất lượng của những tính năng cơ bản, VoIP còn cung cấp đa dạng các tính năng hữu ích khác như: gửi email thư thoại, ghi âm cuộc gọi, gửi tài liệu, cuộc họp ảo, chia sẻ dữ liệu qua hội nghị video,… 

Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian tiêu tốn vào công tác chuẩn bị cuộc hội thảo, gọi thoại. Giải phóng thêm thời gian để nhân viên tập trung giải quyết tốt công việc chuyên môn hơn.

Sử dụng băng thông tốt hơn

VoIP tiết kiệm tài nguyên băng thông bằng cách lấp đầy khoảng trống thông tin trong các cuộc hội thoại bằng các dữ liệu từ những người dùng băng thông khác. Hơn nữa, VoIP còn cho phép nén và loại bỏ các dư thừa lời nói để cải thiện chất lượng cuộc gọi. Nhờ nguyên lý hoạt động này mà VoIP sử dụng tài nguyên tốt hơn và tiết kiệm hơn.

Dễ dàng cài đặt và bảo trì

Một điểm cộng lớn cho VoIP là cách cài đặt và bảo trì vô cùng đơn giản. Dễ dàng hơn so với điện thoại truyền thống rất nhiều.

VoIP sử dụng phần mềm thay vì phần cứng. Cho nên, bạn chỉ cần truy cập vào giao diện điều khiển người dùng thông qua web. Để thay đổi các tính năng, tùy chọn, dịch vụ. Bạn hoàn toàn không cần đến sự hỗ trợ của chuyên viên.

Giải Pháp Tổng Đài Điện Thoại VoIP
Ảnh: Mô Hình Tổng Quan Của Hệ Thống Tổng Đài VoIP.

Đáng tin cậy, đảm bảo an toàn.

Sử dụng VoIP giúp bạn tránh mọi bất lợi do thời tiết hay mất điện gây ra. Đó là nhờ tính năng chuyển tiếp cuộc gọi đến điện thoại di động và các thiết bị khác, khi điện thoại văn phòng bị hỏng do thiếu mạng. 

Địa chỉ cung cấp tổng đài VoiceIP chất lượng

Năm 2022, tổng đài VoiceIP đã thay thế gần như hoàn toàn các tổng đài truyền thống. Bởi rất nhiều tiện ích mà tổng đài ảo mang lại. Tuy nhiên có một số doanh nghiệp đang muốn chuyển sang sử dụng tổng đài ảo nhưng không biết nên lựa chọn đơn vị nào?

Công ty TNHH Trần Minh Khang (TMK) chúng tôi, với hệ thống tổng đài điện thoại Panasonic luôn tự hào là đơn vị được hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng. 

Dịch vụ lắp đặt cung cấp tổng đài VoiceIP của chúng tôi được khách hàng tin tưởng bởi những lý do sau: 

  • Phương châm hoạt động của chúng tôi là đặt yêu cầu của khách hàng lên vị trí hàng đầu. Từ đó, đưa ra hệ thống tổng đài VoiceIP có cấu hình phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Nhân viên tư vấn của tmk.vn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Sẽ giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp, tối ưu nhất. 

  • Đội ngũ nhân viên lắp đặt có tác phong làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, sạch sẽ. 

  • Chúng tôi cung cấp sản phẩm có chế độ bảo hành, bảo dưỡng, hậu mãi tốt nhất. Chỉ cần một cú điện thoại liên lạc, nhân viên bảo trì sẽ đến ngay giải quyết vấn đề. Tránh làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc của doanh nghiệp. 

  • Giá thành sản phẩm của Tmk.vn hiên đang tốt nhất trên thị trường. Khách hàng có thể đối chiếu, so sánh giá cả của tất cả các dịch vụ lắp đặt tổng đài điện thoại voip khác với giá thành mà chúng tôi đưa ra. Đảm bảo rằng Tmk.vn đưa ra mức giá hợp lý nhất cho các doanh nghiệp.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên lạc ngay với Tmk.vn. Sớm liên lạc với chúng tôi để có một giải pháp tổng đài điện thoại voip chất lượng hoàn hảo nhé. Kính chúc các doanh nghiệp ngày càng thành công và phát triển. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin về giải pháp tổng đài điện thoại voip mà Tmk.vn cung cấp trên đây đã giúp quý khách có thêm những kiến thức hữu ích. Theo dõi Tmk.vn để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan nhé. Và đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu cảm thấy thông tin hữu ích. 

Xem thêm: Tủ Điện Nhẹ Là Gì? Ứng Dụng Của Tủ Điện Nhẹ Có Thể Bạn Chưa Biết.
 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây