Tin tức

Các tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ cần có

Thứ ba - 26/02/2019 22:04
Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ là các chỉ số nhằm đảm bảo cho thiết bị hoạt động đúng chức năng của nó. Bài viết này sẽ trình bày về các tiêu chuẩn giúp quá trình nghiệm thu hệ thống điện nhẹ đạt tiêu chuẩn đúng theo quy định.

Các thiết bị điện nhẹ thường được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, trong mỗi gia đình, các công trình công cộng như cơ quan, nơi làm việc, nhà hàng, khách sạn, tòa văn phòng cao ốc…

Tùy theo từng quy mô hoạt động của một địa điểm nào đó mà có những cách dùng và chọn loại thiết bị khác nhau. Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ căn cứ vào các tiêu chuẩn nào.

Tiêu chuẩn đó có là cơ sở giúp cho người dùng thêm sự tin cậy vào một thiết bị điện. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những vấn đề trên

Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống điện nhẹ là gồm rất nhiều hạng mục, các thiết bị này có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Thuật ngữ đúng trong ngành này có tên gọi là ELV, là từ viết tắt của Extra Low Voltage System.

Đa số các thiết bị này luôn đi kèm với những ứng dụng công nghệ. Ứng dụng này phát triển thì hệ thống điện nhẹ cũng có nhiều biến đổi, nhiều thiết bị điện nhẹ mới được ra đời để đáp ứng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Những công trình, những thiết bị được gọi là hệ thống điện nhẹ là cụ thể như: hệ thống điện thoại, hệ thống camera an ninh, hệ thống mạng, hệ thống truyền hình, hệ thống quản lý tòa nhà…

Tùy theo từng dự án, từng quy mô hoạt động của các công trình mà có những sự lựa chọn các tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ khác nhau.

Chủ yếu các hệ thống điện nhẹ này mang lại những tác dụng phổ biến nhất là bảo vệ, đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật về một vị trí hay không gian cụ thể nào đó.
 

he thong dien nhe
Hệ thống điện nhẹ

Mọi người có thể xem thêm: Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì và cần lưu ý gì khi lắp đặt

Các tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ

Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ là cơ sở mà tất cả các nhân viên kỹ thuật ngành điện và người tiêu dùng sử dụng. Với nhân viên trong ngành thì đây là tiêu chuẩn là đảm bảo trách nhiệm làm việc tuân thủ hơn.

Với người tiêu dùng thì đây là nơi để khách hàng an tâm khi sử dụng các thiết bị điện nhẹ. Dưới đây là vài tiêu chuẩn hệ thống điện nhẹ nên biết mỗi khi nghiệm thu công trình.

Tiêu chuẩn TCN68 –153: 1995: Cống bể cáp và tủ đấu cáp – Yêu cầu kỹ thuật.

Tiêu chuẩn TCN68:1994: Tiêu chuẩn mạng Viễn thông số Quốc gia.

Tiêu chuẩn TCVN 7189: 2002: Thiết bị chuyển mạch Switch.

Tiêu chuẩn TCVN 66971:2000: Tiêu chuẩn Việt Nam về thiết bị hệ thống âm thanh.

Tiêu chuẩn TCVN 7189: 2009: Thiết bị công nghệ thông tin Đặc tính nhiễu tần số vô tuyến- Giới hạn và phương pháp đo.

Tiêu chuẩn TCN68160: 1996: Cáp sợi quang -Yêu cầu kỹ thuật.

Tiêu chuẩn TCN TIA/EIA569: Chỉ định về cách đi cáp, phân bổ các ổ cắm trong công trình.

Tiêu chuẩn TCN68 172: 1998: Giao diện kết nối mạng -Yêu cầu kỹ thuật.

Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn khác, chỉ có những người trong ngành mới am hiểu rõ. Nếu muốn biết thêm chi tiết thì nên tìm đến các dịch vụ thi công điện nhẹ để nhờ tư vấn.

tieu chuan he thong dien nhe
Tiêu chuẩn hệ thống điện nhẹ

Vì sao cần phải nghiệm thu hệ thống điện nhẹ

Trong quá trình xây dựng hệ thống điện nhẹ việc nghiệm thu rất quan trọng. Cho các tiêu chuẩn sẽ là cơ sở cho các biện pháp thi công điện nhẹ an toàn và đúng kỹ thuật. 
Việc làm này sẽ tạo sự tin tưởng và yên tâm về chất lượng của công trình và nhiều lợi ích khác. 

Giúp thiết bị điện nhẹ hoạt động tốt, đúng chức năng

Tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ là do cơ quan có chức năng và thẩm quyền đưa ra. Dựa vào con số này, các nhà sản xuất sẽ làm căn cứ để đảm bảo tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Giúp cho người tiêu dùng an tâm về điện nhẹ

Con số này còn là cơ sở giúp người dùng chọn được những sản phẩm chất lượng, hàng chính hãng. Hạn chế được tình trạng chọn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Từ đó cũng giúp cho khách hàng yên tâm mỗi khi sử dụng thiết bị điện nhẹ. Đặc biệt với những công trình phục vụ cho đa số người tiêu dùng, dùng kinh doanh thì rất quan trọng.

Làm tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ cho người trong ngành

Các tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ này còn giúp cho nhân viên trong ngành thực hiện đúng. Những công việc thiết kế, lắp đặt và thi công điện nhẹ đúng kỹ thuật. Nhờ vậy sản phẩm hoạt động tốt chức năng của mình.
 

dien nhe
Hệ thống điện nhẹ

Địa chỉ đảm bảo nghiệm thu chất lượng

Trong số các cơ sở có thể thi công để đảm bảo kết quả nghiệm thu hệ thống điện nhẹ thì phải kể đến công ty Trần Minh Khang, hay gọi tắt là tmk. Trước đây là cửa hàng kinh doanh thiết bị camera chính hãng. Và ngày nay còn kinh doanh thêm các dịch vụ liên quan đến cung cấp, thi công và lắp đặt hệ thống điện nhẹ theo yêu cầu của khách.

Qua nội dung trên, chúng ta đã phần nào biết được các tiêu chuẩn nghiệm thu hệ thống điện nhẹ. Nên tìm hiểu thêm thông tin để biết cách chọn thiết bị và đơn vị thi công có chất lượng. Điều này rất quan trọng để giúp các công trình lớn nhỏ hoạt động hết công suất.

 

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN MINH KHANG (TMK)

Địa chỉ: Số 1, đường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0979.438.438.
Email: info@tmk.vn.
Website: http://tmk.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Liên hệ qua Zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây